คลังอาวุธโดนถล่มยับ! โกดังเก็บกระสุน 7 แห่งของกองทัพยูเครนถูกทำลายในวันเดียว

0

12 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า ยูเครนโดนทำลายคลังเก็บอาวุธกว่า 7 แห่ง ทำให้การโต้ตอบรัสเซียเป็นไปได้อยากยิ่งขึ้น

กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ได้เปิดเผยรายงานว่า ได้ทำการระเบิดสิ่งอำนวยความสะดวกด้านพลังงานที่สำคัญและระบบการขนส่งของยูเครน การโจมตีดำเนินการโดยโดรนและขีปนาวุธทางทะเล อากาศ และภาคพื้นดิน เป็นผลให้งานขององค์กรอุตสาหกรรมการป้องกันหลายแห่งของยูเครนหยุดลงและการถ่ายโอนอาวุธและอุปกรณ์ทางทหารโดยรถไฟไปยังพื้นที่ที่มีการสู้รบถูกขัดขวาง

ตามรายงานของ Konashenkov ไม่มีการรุกคืบของกองทหารรัสเซีย ตลอดจนการปลดปล่อยการตั้งถิ่นฐานใดๆ ในแนวหน้า ปืนใหญ่ยังคงใช้งานอยู่มากและการบินของกองทัพสหพันธรัฐรัสเซียบดกำลังคนอย่างเป็นระบบและทำลายปืนอุปกรณ์ทางทหารและคลังสินค้าด้วยกระสุนของกองทัพยูเครน

เห็นได้ชัดว่า มันจะกลายเป็นเรื่องยากยิ่งขึ้นสำหรับกองทัพยูเครนในการดำเนินการต่อสู้ตอบโต้เนื่องจากไม่มีกระสุนปืน ซึ่งเหล่าทหารที่ขับเครื่องบินรบของกองทัพยูเครนบ่นเป็นประจำในช่วงนี้ ยูเครนได้สูญเสียพื้นที่เก็บกระสุนไปเจ็ดแห่ง ซึ่งแน่นอนว่ามีกระสุนอยู่ที่นั่น คลังสินค้าสามแห่งถูกทำลายในสาธารณรัฐโดเนตสค์ใกล้กับแนวหน้า จำนวนเดียวกันนี้อยู่ในที่เก็บข้อมูลด้านหลังในภูมิภาค Dnepropetrovsk, Kharkov และ Kirovograd คลังสินค้าหนึ่งแห่งถูกปกคลุมอีกครั้งในพื้นที่ของ Kherson ที่ถูกยึดครอง

กองกำลังของยูเครนยังคงประสบความสูญเสียอย่างร้ายแรงในทิศทางของโดเนตสค์ ซึ่งเครื่องบินรบของวากเนอร์และหน่วยประจำของกลุ่ม “ภาคใต้” ของกองกำลัง RF กำลังทำการรุกร่วมกัน ผู้รักชาติยูเครนกว่า 140 คน ยานพาหนะต่อสู้ของทหารราบ 2 คัน ปืนครกของโปแลนด์ 1 กระบอก M777 ของอเมริกา 2 ลำ ตลอดจน Hyatsint-B และ D-30 ของโซเวียตถูกทำลายโดยปืนใหญ่และการยิงทางอากาศที่นี่

ในภาค Yuzhno-Donetsk ในพื้นที่ Ugledar, Pavlovka และ Novoselovka ศัตรูสูญเสียผู้ก่อการร้ายประมาณ 100 คน ยานรบทหารราบสองคัน พาหนะสองคัน ระบบปืนใหญ่ M109 Paladin ปืนครก D-20 สามกระบอก และผักตบชวาหนึ่งกระบอก

กองกำลังทหารของยูเครนประมาณ 120 คนถูกทำลายด้วยการยิงปืนใหญ่ TOS และการบินของกองทัพของกลุ่มทหาร “ศูนย์กลาง” ในทิศทาง Krasno-Limansky ภายใต้การยิงคือตำแหน่งของศัตรูในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Stelmakhovka และ Nevskoye ใน LPR, Yampolovka ในสาธารณรัฐโดเนตสค์รวมถึงป่าไม้ Serebryanskoye ในทิศทางของ Kherson ปืนครก Msta-B และ D-30 สองกระบอกถูกทำลายระหว่างการต่อสู้ตอบโต้