ขีปนาวุธพิสัยใกล้ Iskander ถล่มรง.อุตฯทหารคาร์คิฟ6ลูก! ระบบต้านนาโต้เหลว ทำอะไหล่พังหมด ผลิตอาวุธไม่ได้

0

จากที่มีรายงานถึงประธานาธิบดีของยูเครนได้เดินทางไปเยือนสหราชอาณาจักร พร้อมทั้งการเรียกร้องในเรื่องการส่งยุทโธปกรณ์เพื่อสู้รบกับกองทัพรัสเซียนั้น

ล่าสุดวันนี้ 11 กุมภาพันธ์ 2566 Blockdit World Update ออกมาโพสต์เผยแพร่ข้อความถึงสถานการณืของผู้นำยูเครน และท่าทีของเยอรมนีในการช่วยเหลือด้านอาวุธซึ่งน่าติดตามเป็นอย่างยิ่งว่า

“ช่วงนี้ประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน ที่เขาเสมือนเป็นผู้ว่าการรัฐที่ 51 ของสหรัฐ หยุดพักวิดีโอคอลหิวแสง เผ่นออกจากบังเกอร์บินออกจากโปแลนด์ไปยังอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี และตระเวนยุโรป ทำตามสคริปต์การแสดงที่กำหนดโดยผู้กำกับ เขาไปประกาศว่าฝ่าย NATO จะชนะและเป็นฝ่ายจัดระเบียบโลกใหม่อีกครั้ง และฝ่ายรัสเซียจะแพ้

เขาลงทุนน้อยโดยมอบหมวกกันน็อคของนักบินที่ถูกรัสเซียสอยร่วงให้กับ ส.ส.อังกฤษ พร้อมแลกหมวกกับเครื่องบินรบเทพดีๆ ฝ่ายอังกฤษ ที่กองทัพกลวงอย่างหนักปฏิเสธการให้กู้เครื่องบินรบไอพ่น แต่จะรับจ้างฝึกนักบินยูเครน เพื่อใช้เครื่องบินรบโดยจะเริ่มหลังสิ้นสุดฤดูหนาวในหลักสูตรเร่งรัด 35 เดือน หรือ 3 ปีจะจบการฝึกในไตรมาสแรกปี 2569

ประธานาธิบดี Macron ผู้นำฝรั่งเศส แถลงข่าวร่วมกับประธานาธิบดี Scholz ผู้นำเยอรมนี และผู้นำยูเครน สร้างจินตนาการความฝันในอนาคตว่า รัสเซียจะต้องไม่ชนะในสงครามครั้งนี้ และ NATO จะผลักดันความขัดแย้งด้วยอาวุธต่อไป

สื่อ Spiegel เยอรมนี รายงานว่าผู้นำยูเครน คุยโวว่า กองกำลังผสมในยูเครนกำลังตรวจสอบการจัดส่งขีปนาวุธและระบบป้องกันทางอากาศดีๆ จากกองทัพเยอรมัน

เขาให้นโยบายกับนายกรัฐมนตรีโอลาฟ โชลล์ ว่ากองกำลังผสมของเรายังมีขีปนาวุธไม่เพียงพอ และหน่วยข่าวกรองของเราก็รู้ว่ากองทัพของคุณก็ไม่เหลืออาวุธอีกแล้วเช่นกัน ดังนั้นคุณจะต้องให้ทุกสิ่งที่เราต้องการ คุณจะต้องไปหาวิธีว่าจะทำอย่างไร จะไปขอกู้ชาติอื่นมา หรือเร่งกระบวนการผลิตอาวุธอย่างจริงจังก็ให้รีบทำอย่าชักช้า

วันที่ผ่านมากองทัพรัสเซีย ก็ไม่พูดมาก ยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ Iskander จากภูมิภาค Belgorod จำนวน 6 ลูกไปโจมตีโรงงานอุตสาหกรรมทหารในแคว้นคาร์คิฟ , Chernihiv

นาย Terekhov หัวหน้าฝ่ายบริหารแคว้นคาร์คิฟ ยูเครน ยืนยันว่าระบบป้องกันภัยทางอากาศดีๆ ของ NATO ที่ส่งมาให้กู้ยืม ล้มเหลวทุกชุดในการรับมือกับการโจมตี ของรัสเซีย ส่งผลให้ขีปนาวุธทั้ง 6 ลงเป้าหมายเต็มๆโรงงานประกอบเครื่องบิน และโดรนของชาติตะวันตกถูกทำลายส่วนประกอบและอะไหล่จนหมดสิ้น ไม่สามารถใช้ผลิตอาวุธได้ตลอดไป

วิเคราะห์ว่า เวลาเกือบ 1 ปีมานี้ แสนยานุภาพ และคลังแสงอาวุธกลาโหมชาติฝ่าย NATO กรอบเป็นข้าวเกรียบ แต่เน้นคุยโวสร้างภาพว่ายังมีอาวุธเทพดีๆ อีกมาก แต่ข้อเท็จจริงกลวงในกันหมดแล้ว

ดังนั้นรัสเซียคงไม่รีบบุกตามข่าวปั่นจากชาติ NATO แต่รัสเซีย น่าจะใช้กลยุทธ์เดิมคือ ลูกยาวโจมตีทั่วยูเครน ขนานไปกับหลุมดำเพิ่มหล่มสงคราม เช่น แคว้นคาร์คิฟ , ภูมิภาคดอนบาส , แคว้นซาโปริชเซีย ส่วนที่เหลือฝั่งตะวันตกแม่น้ำดนีเปอร์

เป็นหลุมดำดูดอาวุธ และกำลังพลชาติตะวันตกมาย่อยสลายง่ายดายกว่าการรุก และบ่อนทำลายเศรษฐกิจ สหรัฐ อังกฤษ สหภาพยุโรป ให้ GDP ถดถอยหดตัวหรือติดลบ ขาดดุลการค้า จำเป็นต้องขยายเพดานกู้เงินเพิ่มเรื่อยจนภายในเละ

ส่วนรัสเซีย ก็มุ่งส่งออกสินค้าไปพัฒนาเอเซีย หารายได้เพิ่มจากพันธมิตรทั่วโลกกว่า 150 ชาติ ดันให้โลกตะวันออก และทวีปอื่นมีค่าพลังงานต่ำกว่าโลกตะวันตก ยิ่งส่วนต่างราคามากเท่าไร ยุโรปจะยิ่งขัดแย้งแตกแยกกันเองมากขึ้นเท่านั้น ประจวบกับสหรัฐ อังกฤษ ก็กำลังทำสงครามการค้าและกีดกันสหภาพยุโรป จะยิ่งทำให้ฉุดทั้งแก๊งจมดิ่งไปพร้อมกัน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454