แฉลับฐานยิงขีปนาวุธติดหัวรบนิเคลียร์สหรัฐใน5ปท.ยุโรป150ลูก ล็อคพิกัดกรุงมอสโก เบื้องหลังนาโต้อยากยึดดอนบาส

0

จากที่สองฝ่ายคือทั้งรัสเซียและยูเครนยังคงดำเนินการสู้รบตลอดเกือบหนึ่งปี โดยมีชาติตะวันตกอย่างสหรัฐและกลุ่มพันธมิตร อย่างนาโต้ รวมทั้งกลุ่มประเทศอียูเข้ามาสนับสนุนกองกำลังผสมยูเครน ซึ่งดูเหมือนว่ายังต้านทานกองทัพรัสเซียไม่ได้???

ทั้งนี้ Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2566 ซึ่งมีเนื้อหาระบุถึงเบื้องลึกเบื้องหลังการต่อสู้ระหว่างรัสเซียกับกลุ่มประเทศนาโต้ไว้ว่า

“ปี 1990 ฝ่าย NATO ลงนามข้อตกลงสันติภาพกับสหภาพโซเวียต ว่าจะไม่ขยายชาติสมาชิกเข้าประชิดเขตแดนรัสเซียก่อให้เกิดความไม่มั่นคงขัดแย้ง

แต่หลังจากลงนามฝ่าย NATO ก็ฝ่าฝืนข้อตกลงทันที โดยขยายชาติสมาชิกจนประชิดชายแดนรัสเซียจนรอบ และปัจจุบันก็ยังทำโดยดึงฟินแลนด์และสวีเดนมาร่วม แต่ยังคงถูกตุรกี ขัดขวางจากข้อพิพาทจนยังเข้ากลุ่ม NATO ไม่ได้

ปี 2014 ยูเครน กับรัสเซีย ได้ลงนามในสนธิสัญญาสันติภาพกรุงมินสค์โดย NATO ส่งผู้นำฝรั่งเศส และเยอรมนี ลงนามเป็นสักขีพยานร่วมด้วย มีส่วนหนึ่งระบุว่า เมื่อใดที่ฝ่าย NATO ผิดสัญญาก่อน ส่งอาวุธ หรือกำลังทหารเข้าไปภูมิภาคดอนบาส พื้นที่ปลอดทหาร ฝ่ายรัสเซียก็จะมีสิทธิโดยชอบธรรมยกกำลังและอาวุธเข้าเขตปลอดทหาร เพื่อปกป้องชาวสลาฟรัสเซียได้เช่นกัน

ปี 2015 – 2021 สหรัฐ อังกฤษ NATO และพันธมิตรรวม 40 ชาติ ฝ่าฝืนสนธิสัญญากรุงมินสค์ ส่งอาวุธและกำลังทหารต่างชาติรุกไปถึงเมืองท่ามาริอูลโปล ภูมิภาคดอนบาส พร้อมตั้งฐานทัพ จากนั้นมีการล้างเผาพันธุ์ชาวสลาฟรัสเซียในเขตปลอดทหารไปกว่า 14,000 ราย

แม้ว่าทั้ง 2 ฝ่ายจะเปิดเจรจากันหลายครั้งแต่ก็ล้มเหลว สหรัฐ ยืนยันว่าจะใช้พื้นที่ปลอดทหารตรงนี้ตั้งฐานยิงขีปนาวุธติดหัวรบนิวเคลียร์ เหตุเพราะสหรัฐตั้งฐานยิงอาวุธนิวเคลียร์ใต้ดินในยุโรปไปแล้ว คือ อิตาลี 40 ลูก เบลเยี่ยม , เยอรมนี ,  เนเธอร์แลนด์ ชาติละ 20 ลูก รวมกัน 100 ลูก และในตุรกี ตรงจุดเกิดแผ่นไหวอีก 50 ลูก

แต่ยังไม่ใกล้พิกัดเป้าหมายกรุงมอสโก และเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก รัสเซีย เพื่อทำสงครามแตกสลายแผ่นดินรัสเซีย ออกเป็นชาติใหม่ขนาดเล็กๆ แล้วแย่งชิงทรัพยากรไปเป็นของพวกตน

ฝ่าย NATO จึงยืนยันจะเอาดินแดนภูมิภาคดอนบาสให้ได้ โดยละเมิดสนธิสัญญากรุงมินสค์ก่อน และท้าทายยั่วยุรัสเซียว่าให้เปิดสงครามต่อกัน

ปี 2022 รัสเซียจึงทำตามคำท้าทายของสหรัฐ และฝ่าย NATO ยกกำลังทหารเข้าตามเงื่อนไขสนธิสัญญา ประลองกำลังกันภูมิภาคดอนบาส ผลการปะทะกันมากว่า 11 ครั้ง ฝ่าย NATO เละยับเยิน

ยังไม่อาจเอาชนะรัสเซีย และเข้าไปตั้งฐานยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์ในภูมิภาคดอนบาสได้ ขณะนี้กำลังเสียเมืองรัวๆ สูญเสียกำลังกองกำลังผสมที่มีทหารต่างชาติหน่วยรบมหาเทพไปแล้วจำนวนมากไม่สมราคานักเลงโลก NATO

กองกำลังยูเครน มีบทบาทในสงครามนี้ แค่เป็นเสมือนรัฐในปกครองที่ 51 ของสหรัฐ เพราะต้องรับนโยบาย มาปฏิบัติ จึงสมยอมให้ใช้ดินแดนเป็นสนามรบ ยอมเป็นหนี้ค่าอาวุธ และเกณฑ์พลเมืองไปสมทบเป็นไพล่พลลูกมือทหารต่างชาติอีกที”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454