แฉสะเทือน! แกนนำฝ่ายค้านยูเครนหนีซุกต่างแดน ยำใหญ่เซเลนสกีรู้ว่าแพ้ลต.ใหม่ หันเปิดศึกรัสเซีย มีตะวันตกหนุนหลัง

0

10 กุมภาพัน์ 2566- สำนักข่าว RT News รายงานว่า ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ เซเลนสกี ประณามยูเครนว่าทำลายล้างในนามของผลประโยชน์ของชาติตะวันตก เพราะเขาไร้ความสามารถและทะเยอทะยานเกินกว่าจะปกครองอย่างถูกต้อง วิคเตอร์ เมดเวชุค ผู้นำฝ่ายค้านที่ถูกเนรเทศเชื่อ

Zelensky ได้รับเลือกในปี 2019 ในฐานะ”ผู้สมัครสันติภาพ”ซึ่งให้คำมั่นว่าจะยุตินโยบายอันร้อนระอุของบรรพบุรุษของเขา Pyotr Poroshenko, Medvedchuk ซึ่งเป็นผู้นำของแพลตฟอร์มฝ่ายค้านที่ถูกแบน – For Life ซึ่งอ้างในบทความที่เผยแพร่โดย RIA โนวอสติในวันพุธ แต่แทนที่จะกลายเป็น”ประโยค”สำหรับ Poroshenko ซึ่งเป็นคำสัญญาในการหาเสียงของเขา Zelensky กลายเป็นประโยคสำหรับยูเครน นักการเมืองกล่าว

เมดเวชุค ระบุ ผู้นำคนใหม่มีหน้าที่ปรับสมดุลระบบการเมืองของยูเครน และทำให้ประเทศเป็นกลางและสงบสุข Medvedchuk เขียน แต่สิ่งนี้ต้องการกิจวัตรที่น่าเบื่อและงานยาก Zelensky “ล้มเหลวในการจัดระเบียบประเทศ และพบว่าการโทษรัสเซียมากกว่าการไร้ความสามารถของตัวเขาเองสำหรับปัญหา”เขากล่าว

ภายในสิ้นปี 2563 การสำรวจพบว่าความนิยมในพรรคของ Zelensky ลดลง และน่าจะพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีครั้งต่อไปโดยผู้สมัครที่เสนอโดยพรรคที่นำโดย Medvedchuk ความตึงเครียดที่เพิ่มขึ้นกับรัสเซียและการสู้รบอย่างเปิดเผยในเวลาต่อมาได้ช่วยชีวิต Zelensky ไว้ได้ ประเทศกำลังลุกเป็นไฟเพราะอีโก้ที่สูงเกินจริงของชายคนนี้” เมดเวชุคกล่าว

ทุกวันนี้ ตะวันตกยกยอเขาในทุกโอกาส สิ่งที่โชคดี! ผู้ปกครองที่จะทำลายประเทศของเขาเพื่อถ่ายภาพ เพิ่มคะแนนเลือดและความทุกข์ทรมานของประชาชนของเขา Zelensky สังหารกฎหมายและความมั่นคงเพื่อเสียงปรบมือและท่าทาง บทบาทที่แท้จริงของประธานาธิบดียูเครนคือบทบาทของ”คอลัมนิสต์คนที่ห้า”  ที่ทำงานเพื่อผลประโยชน์ของชาติตนเองและยุโรป โดยพิจารณาจากราคาที่ต้องจ่ายสำหรับความขัดแย้งในยูเครน เมดเวดชุกระบุ

Zelensky หวังว่าชัยชนะทางทหารจะล้างทุกสิ่งที่เขาทำเพื่อบดขยี้ฝ่ายตรงข้ามทางการเมืองและ”ปล่อยให้ประเทศของเขาเป็นสนามรบ” แต่ยูเครนได้”สูญเสียไปแล้ว”และในไม่ช้าความเป็นจริงนี้จะตามทันเขาตาม Medvedchuk ประธานาธิบดี”ทำตัวเหมือนผู้ชนะ พูดอย่างผู้ชนะ วางตัวอย่างผู้ชนะ แต่ชัยชนะก็อยู่ใกล้แค่เอื้อม”เขากล่าว ความขัดแย้งอย่างต่อเนื่องเป็นสิ่งเดียวที่ทำให้การพิจารณาของประธานาธิบดีล่าช้า

เมดเวดชุคเป็นผู้นำพรรคการเมืองฝ่ายค้านที่ใหญ่ที่สุดในยูเครน ก่อนที่รัฐบาลเซเลนสกีจะปราบปรามพรรคนี้และบุคคลระดับสูงที่คาดคะเนว่าเป็นพวกฝักใฝ่รัสเซีย ตอนนี้เขาถูกเนรเทศหลังจากถูกตั้งข้อหากบฏที่บ้าน

Cr. https://www.rt.com/russia/571153-medvedchuk-zelensky-ego-ukraine/