คลังอาวุธลับนาโต้กลางลัตเวีย เกิดอุบัติเหตุพัง! เป็นหัวใจหลักผลิตโดรนป้อนยูเครน สื่อแห่ตีข่าวอาจมีอาวุธเคมีซ่อนอยู่

0

10 กุมภาพันธ์ 2566 – โรงงานอาวุธอเมริกาในยูเครนไฟไหม้เกลี้ยง หลังส่งโดรนโปรยสารลึกลับในแนวหน้าภูมิภาคดอนบาส ยูเครนยังปิดปากเงียบ หลายคนวิเคราะห์อาจจะเป็นคลังลับ NATO และซ่องสุมอาวุธเคมีบางอย่างอยู่

Blockdit World Update ได้รายงานเรื่องนี้เอาไว้ว่า ลัตเวีย ยูเครน เกิดเหตุพิลึก ระเบิดใหญ่ ไฟไหม้โรงงานอาวุธสหรัฐ …..ในขณะที่ฝ่ายสหรัฐ อังกฤษ และสหภาพยุโรป ในนามกลุ่มสงคราม NATO พยายามดันยูเครน ให้เป็นจุดเริ่มต้นมหาสงครามครั้งใหม่ รุมรัสเซีย มาเกือบ 1 ปีแต่ยังไม่ประสบผลสำเร็จใดๆ เลยแม้แต่น้อยนั้น ประธานาธิบดีเซเลนสกี ผู้นำยูเครน ได้เผ่นออกนอกประเทศช่วงกองทัพรัสเซียตะลุยยึดแนวหน้าอย่างรัวๆ ต่อเนื่องไปแล้วหลายเมือง เขายังคงเดินสายขอกู้อาวุธมาทำสงครามใหญ่ตามที่  NATO ต้องการท่ามกลางความอ่อนแอของยุโรปอย่างมาก

เมื่อยุโรปติดหล่มลึกสงครามยูเครน ฝ่ายรัสเซีย ก็ยิ่งโหมโจมตีทางเศรษฐกิจต่อยุโรปอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ผสานกับสหรัฐ และอังกฤษ ที่กำลังเปิดสงครามทางการค้ากับสหภาพยุโรปอย่างหนัก สวีเดน ยุโรปตอนนี้ยังโดนรุมจากชาติอาหรับในตะวันออกกลาง เปิดสงครามศาสนาในปมเผาคัมภีร์ศาสนาอิสลามอีกด้วย ยุโรปในยามนี้จึงเป็นทวีปที่ขาดความมั่นคง และกลวงภายใน แต่ละชาติระส่ำระสายด้วยสารพัดม็อบสลับกันลงถนนทุกวัน มีเพียงฉากหน้าเท่านั้นที่ดูเหมือนปกติ

จู่ๆ ก็เกิดเรื่องแปลกขึ้น เมื่อไฟไหม้อย่างรุนแรงที่โรงงานผลิตอากาศยานโดรนของสหรัฐฯ ที่ตั้งในลัตเวีย โรงงานแห่งนี้ผลิตโดรนทำสงครามสำหรับกองทัพยูเครนและ NATO ได้เกิดเพลิงไหม้อย่างรุนแรงนานหลายชั่วโมง นักผจญเพลิง และหน่วยกู้ภัยหลายสิบคนถูกส่งไปยังที่เกิดเหตุ ไม่มีการเปิดเผยว่าเกิดจากสาเหตุใด

แต่ฝ่ายยูเครน เพิ่งใช้โดรน และอาวุธเคมีในแนวหน้าภูมิภาคดอนบาส ผู้สัมผัสอาวุธเคมีจะมีอาการแสบร้อน และหายใจลำบาก ทางกองทัพรัสเซีย ได้เก็บสารเคมีตัวอย่างไปทดสอบ ว่าใช่ตัวเดียวกับที่กองทัพสหรัฐ เคยทดสอบกับทหารยูเครน ก่อนเริ่มสงครามหรือไม่ ในเวลาไล่เลี่ยกัน ก็เกิดการระเบิดที่รุนแรงในอาณาเขตของโรงงานเก่า ในเขตดาร์นิตสกี เมืองหลวงกรุงเคียฟ ยูเครน เป็นการระเบิดขนาดใหญ่มากขึ้นเองโดยไม่ได้ถูกรัสเซียโจมตี

อาคารที่มีพื้นที่ 500 ตร.ม. ถูกทำลายยับเยิน คนงาน 3 คน บาดเจ็บถูกหน่วยกู้ภัยช่วยเหลือออกมาจากซากปรักหักพัง และมี 1 รายเสียชีวิต  ทางการยูเครน ยังปิดเงียบว่าสาเหตุการระเบิดครั้งใหญ่นี้เกิดจากอะไร แต่คาดว่าจะเป็นโรงงานผลิต ดัดแปลง หรือคลังอาวุธของกองกำลังผสม NATO ที่มีระเบิดร้ายแรงบางอย่างถูกเก็บไว้ที่ห้องใต้ดินของโรงงานแห่งนี้  ที่ผ่านมาระเบิดของกองกำลังผสมก็มักตกใส่อาคารบ้านเรือนประชาชนและสร้างความเสียหายแก่ชีวิตและทรัพย์สินอยู่เป็นประจำ

เหตุแปลกอีกที่คือในตุรกี (ทูร์เคีย) จากรายงานพบว่าในพื้นที่เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุด คือ บริเวณฐานทัพอากาศ Incirlik ซึ่งเป็นที่ตั้งของอาวุธระเบิดนิวเคลียร์ทางยุทธวิธี B-61 ของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ที่นี่เป็นฐานทัพอากาศที่ใหญ่ที่สุดของกองทัพอากาศตุรกี ที่ฝ่าย NATO สร้างโรงเก็บเครื่องบินใต้ดิน และเก็บระเบิดนิวเคลียร์ทางยุทธวิธี B61 อย่างน้อย 50 ลูกมานานแล้วตั้งแต่ยุคสงครามเย็น

การควบคุมใช้งานระเบิดนิวเคลียร์นี้กระทำโดยกองทัพสหรัฐ และปัจจุบันมีระเบิดนิวเคลียร์อยู่ในไซโลใต้ดินในยุโรป 5 ชาติ NATO คือ เบลเยี่ยม , เยอรมนี , อิตาลี , เนเธอร์แลนด์ และตุรกี เป็น 1 ใน 5 ชาตินั้นด้วย  ตอนนี้ฝ่าย NATO ยังคงปิดเงียบว่าเกิดอะไรขึ้นกับระเบิดนิวเคลียร์ทางยุทธวิธี B-61 ที่สหรัฐ เก็บไว้ใต้ดินลึกของฐานทัพอากาศ Incirlik ของตุรกี ที่เป็นบริเวณแผ่นดินไหวรุนแรง และระเบิดนิวเคลียร์ทุกลูกนั้นยังอยู่ครบหรือไม่?

ยุโรป ติดหล่มสงครามยูเครน ทำลายเศรษฐกิจและความมั่นคงตนเองต่อไป เหลือคลังระเบิดนิวเคลียร์ใต้พื้นดินที่เหยียบอีก 4 ชาติ สักวันใครบางคนอาจมือลั่นแน่นอน 🚀🤭😂

⏩ ลัตเวีย ยูเครน เกิดเหตุพิลึก ระเบิดใหญ่ ไฟไหม้โรงงานอาวุธสหรัฐ👇

https://www.blockdit.com/posts/63e5ad4a88df9bb187002cbc

ที่มา : RT news

#WorldUpdate

https://www.blockdit.com/world.update

⏩ แชร์ลิ้งไปเพจท่านได้ทันที ⏩

 

ติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน

🥰 Facebook : facebook.com/profile.php?id=100077775671454

😋 Telegram : t.me/worldupdatethai

😘 VK :

vk.com/WorldUpdate

😍 Instagram :

instagram.com/world.upd