เปิดภาพชัดๆ! ยูเครนโต้กลับ แนวป้องกันรัสเซียใกล้อูเกลดาร์! สุดท้ายถูกโดรนถล่ม-ยานเกราะหนี เจอกับดับทุ่นระเบิดซ้ำ

0

เปิดภาพชัดๆ! ยูเครนโต้กลับ แนวป้องกันรัสเซียใกล้อูเกลดาร์! สุดท้ายถูกโดรนถล่ม-ยานเกราะหนี เจอกับดับทุ่นระเบิดซ้ำ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (9 กุมภาพันธ์ 2566) สำนักข่าวของรัสเซีย ได้รายงานว่า กองทัพยูเครนพยายามที่จะตอบโต้กองทัพรัสเซียในพื้นที่ใกล้เมืองอูเกลดาร์ สุดท้ายหลบหนีไปแต่ถูกกับดักทุ่นระเบิด โดยบอกว่า

กองทัพรัสเซียหยุดความพยายามของขบวนการติดอาวุธของยูเครน ที่จะตอบโต้ในบริเวณใกล้เคียงกับอูเกลดาร์ กลุ่มทหารราบที่ได้รับการสนับสนุนจากรถหุ้มเกราะหลายคัน พยายามโจมตีที่ตําแหน่งของกองทัพรัสเซีย

อย่างไรก็ตาม ทหารยูเครนไม่สามารถแอบเข้าใกล้แนวป้องกันของหน่วยรัสเซียได้ พวกเขาถูกตรวจพบด้วยงอากาศยานไร้คนขับโดยกองพลที่ 36 กลุ่มยานเกราะยูเครนที่พยายามรุกคืบถูกยิง เป็นผลให้กลุ่มติดอาวุธเริ่มถอนตัว แต่ในระหว่างการล่าถอยยานพาหนะต่อสู้ทหารราบสองคันของกองทัพยูเครน เกิดระเบิดบนทุ่นระเบิด

ควรสังเกตว่ากองทัพรัสเซียยังคงบุกอูเกลดาร์ แม้จะมีสถานการณ์ที่ยากลําบากของกองทัพยูเครนในส่วนนี้ของสายการติดต่อ แต่ขบวนการติดอาวุธเคียฟก็พยายามตอบโต้เป็นประจํา

กองบัญชาการทหารยูเครน ถูกบังคับให้ถ่ายโอนกําลังเสริมจากพื้นที่อื่นๆไปยังทิศทางอูเกลดาร์ ด้วยเหตุนี้กองทัพรัสเซียจึงสามารถผลักดันแนวป้องกันของกองทัพยูเครนได้ในหลาย ๆ ที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ของ Artemovsk ถนนสี่ในห้าสายที่กองทัพยูเครนสามารถจัดหากองทหารรักษาการณ์ในเมืองถูกตัด

และในพื้นที่ของ Kremennaya กองทัพรัสเซียสามารถครอบครองฐานที่มั่นหลายแห่งของกองทัพยูเครน ซึ่งก่อหน้านี้ ยูเครนได้เปิดเผยว่า ในอีกสิบวันข้างหน้ากองทัพรัสเซียจะเปิดตัวการโจมตีขนาดใหญ่

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://topcor.ru/31944-popytka-kontrataki-vsu-pod-ugledarom-udirajuschie-bmp-protivnika-podorvalis-na-minah.html?yrwinfo=1675993807620494-16595413207013724408-vla1-3708-vla-l7-balancer-8080-BAL-671