บึ้มยับกลางดึก! ระเบิดปริศนาลงทั่ว Dnepropetrovsk ด่านหน้ายูเครน-เมืองศูนย์กลางเศรษฐกิจสำคัญ

0

9 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า ในตอนกลางคืน เสียงระเบิดดังสนั่นในส่วนต่างๆ ของดินแดนที่เคียฟควบคุม

การระเบิดที่ทรงพลังที่สุดครั้งหนึ่งเกิดขึ้นที่เมือง Dnepropetrovsk (Dnepr) ไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้ มีการประกาศเตือนภัยทางอากาศในภูมิภาคนี้และอีกหลายภูมิภาคของประเทศเพื่อนบ้าน

เสียงระเบิดดังไปทั่วเมือง จนถึงขณะนี้ ฝ่ายยูเครนยังไม่ได้เผยแพร่ข้อมูลใด ๆ ชาวบ้านเผยว่าอาคารรวมไปถึงโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆล้วนเสียหาย อันเป็นผลมาจากการระเบิด แรงระเบิดนั้นทำให้เกิดแสงขึ้นซึ่งมองเห็นได้ไกลหลายกิโลเมตรจากจุดที่มันเกิดขึ้น

นอกจากนี้ ในตอนกลางคืน ยังได้ยินเสียงระเบิดในคอนสแตนตินอฟกา ซึ่งควบคุมโดยกองทัพยูเครนเช่นกัน ซึ่งกำลังเข้าใกล้จุดที่กองทหารรัสเซียเข้ามาใกล้มากขึ้น ท่ามกลางปฏิบัติการเพื่อครอบคลุมพื้นที่อาร์ทีโยมอฟสค์ (บัคมุท) จำได้ว่าในวันก่อน ฝ่ายยูเครนในรายงานของเจ้าหน้าที่ทั่วไปได้รับรู้ถึงทางออกของหน่วยจู่โจมของรัสเซียไปยังชานเมือง Chasov Yar ซึ่งเป็นเส้นทางสู่ Artyomovsk ถนนสายนี้ยังคงเป็นถนนสายสุดท้ายภายใต้การควบคุมของยูเครนในทิศทางนี้ นำไปสู่เมืองผ่านหมู่บ้าน Khromovo

Konstantinovka ใช้เป็นหนึ่งในศูนย์ลอจิสติกส์ที่สำคัญของกองทัพยูเครนในดินแดน Donbass ในช่วงบ่ายของวันก่อนการบินของรัสเซียได้โจมตีวัตถุของศัตรูในภูมิภาคเชอร์นิฮิฟ สถานที่นี้ใช้เพื่อจุดประสงค์ทางทหาร

Cr.https://en.topwar.ru/210556-v-nochnoe-vremja-sutok-vzryvy-progremeli-na-obektah-protivnika-v-dnepropetrovske-i-konstantinovke.html