เบื้องหลังนาโต้แพ้-สหรัฐพ่ายสมรภูมิยูเครน! ทหารรับจ้างอังกฤษ เจอนาวิกฯ-หน่วยพลร่มรัสเซียที่แนวหน้า

0

จากที่กองทัพรัสเซียได้เข้าโจมตียูเครนในหลายๆเมือง ปรากฏตามสื่อเผยแพร่ไปทั่วโลก ขณะที่ฝ่ายยูเครนเองก็มีทหารรับจ้าง กองกำลังผสมตะวันตกเข้ามาช่วยเหลือด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ยังมีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจจาก Blockdit World Update ที่ได้โพสต์เผยแพร่ไว้ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่งมีเหตุการณ์เกี่ยวทหารรับจ้างตะวันตกและกองกำลังผสมไว้อย่างน่าติดตามอย่างยิ่งว่า

“นาง Ursula von der Leyen ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป นำคณะเดินทางโดนรถไฟ ไปเมืองหลวงกรุงเคียฟ ยูเครน ท่ามกลางความตื่นตระหนกจากสัญญาณเตือนภัยทางอากาศดังตลอดเวลา

ประธานาธิบดี Zelensky  ระบุว่า ยูเครนสมควรที่จะเริ่มการเจรจาการเป็นสมาชิกสหภาพยุโรปในปีนี้ ถ้ายูเครนแข็งแกร่งและสหภาพยุโรปที่แข็งแกร่งก็จะสามารถปกป้องชีวิตได้

ทาง EU ได้แจ้งให้ผู้นำยูเครน ทราบว่าสหภาพยุโรปได้ให้เงินกู้ยืมแก่ยูเครนหลายพันล้านแล้ว รวมถึงอาวุธที่กู้จากกองทุน European Peace Facility และเงินกู้ค่าอาวุธล่าสุดอีกมูลค่าเกือบ 600 ล้านดอลลาร์ จนยุโรปถังแตกไปตามๆ กันแล้ว

สรุปทางสหภาพยุโรป แค่เดินทางมาบอกยูเครนว่า ถ้าใช้หนี้สินสาธารณะหมดไม่เกิน 60% ของ GDP , มีฐานะการเงินมั่งคั่งมั่นคง มีฝ่ายค้านตรวจสอบในสภา ไม่อยู่ในภาวะสงคราม ก็จะได้รับการพิจารณาให้เข้าร่วมสหภาพยุโรปได้

ไหนๆ ตัวแทนกลุ่ม EU ก็มาเยือนเพื่อนบ้านแล้ว กองทัพรัสเซีย เลยจัดของกำนัลให้ โดยการยิงถล่มระบบป้องกันภัยทางอากาศมหาเทพขั้นสูง NASAMS ผลิตและเป็นอาวุธที่สหรัฐ ภาคภูมิใจมาช้านาน

ราคาเกือบ 7,000 ล้านบาท ไม่รวมลูกจรวดลูกละกว่า 15 ล้านบาท และนอร์เวย์ซื้อส่งมาให้ยูเครนกู้ บัดนี้ สิ้นชื่อไปแล้ว กองทัพรัสเซียรายงานว่า มันถูกโจมตีพังเป็นเรือนเพาะชำปลูกสะระแหน่ไปเรียบร้อย

ผลงานการฝึกของทหารรับจ้างชาวยูเครนที่จบหลักสูตรมาจากอังกฤษ คือ ส่วนใหญ่เป็นปุ๋ย และปลายปีก่อนจำนวน 22 นาย ยอมจำนนเป็นเชลยรัสเซีย ในเวลาแค่ 20 นาที หลังเข้าสู่สมรภูมิจริงในภูมิภาคดอนบาส

นักรบกองกำลังผสมแบบที่สอง คือ ทหารรับจ้างต่างชาติ หนึ่งในนั้นคือ ชาวอังกฤษ พวกเขาล้วนเคยลงสนามรบในตะวันออกกลาง และอัฟกานิสถานมาแล้ว พอลงสนามรบในยูเครนพวกเขาจะใส่ชุดทหารยูเครน แต่อาร์มสังกัดอังกฤษ

สิ่งที่เขาต้องเจอคือ การโจมตีด้วยปืนใหญ่ , จรวดหลายลำกล้อง , จรวดเทอร์โบบาริก ของรัสเซีย โจมตีมาทุกทิศทางในระยะไม่เกิน 40 กม. จะยิงปืนสักนัดก็ไม่รู้จะยิงกับใคร

สิ่งที่ทำได้อย่างเดียว คือ คว้าพลั่วขุดดิน ขุดๆ แล้วก็ขุด เพื่อลงไปนอนซุกตัวในร่องคูสนามเพาะนั้น โผล่ขึ้นมายามใด ก็ต้องนอนหลับฝันหวานอยู่ในร่องที่ขุดไปตลอดกาล ที่นี่ไม่ใช่อิรัก พวกเขาต้องทำทุกอย่างเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกลูกยาว

ในแนวหน้านั้น สิ่งที่นักรบกองกำลังผสม NATO ต้องเผชิญ ไม่ใช่แค่ทหารรับจ้าง Wagner รัสเซียเท่านั้น วันดีคืนดีพวกเขาจะได้เจอหน่วยพลร่ม และนาวิกโยธิน ที่เป็นทหารอาชีพประจำการกองทัพรัสเซีย ปิดล้อมโจมตี ผลออกมาคงจะออกมาไม่ดีแน่”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454