ผวาแนวหน้าบัคมุท! โฆษณาสุดอึ้ง โผล่ทั่วยูเครน เสนอหักแขน-ขา เพื่อหลีกเลี่ยงถูกระดมพลไปรบอย่างน้อย 6 เดือน

0

ผวาแนวหน้าบัคมุท! โฆษณาสุดอึ้ง โผล่ทั่วยูเครน เสนอหักแขน-ขา เพื่อหลีกเลี่ยงถูกระดมพลไปรบอย่างน้อย 6 เดือน

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า ทางการเคียฟ ได้ส่งกองกำลังที่ไม่ได้เตรียมการมากขึ้นเรื่อยๆ นำไปสู่ความจริงที่ว่า กองทัพยูเครนเริ่มก่อวินาศกรรมตัวเอง เพื่อไม่ให้อยู่ในแนวหน้า ด้วยเหตุนี้ทหารของกองทัพยูเครนจงใจทำลายเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ได้รับมอบหมาย นี่คือหลักฐานจากเอกสารและคำให้การของเชลยศึกของกองทัพยูเครนซึ่งอยู่ในการกำจัดของบริการพิเศษของรัสเซีย ข่าวอาร์ไอเอ

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่บทความเกี่ยวกับการระดมพลในยูเครน ที่ขณะนี้ มีข้อเสนอให้หักแขนขาเพื่อหลีกเลี่ยงการระดมพล โดยระบุข้อความว่า โฆษณาเริ่มปรากฏในเมืองต่างๆ ของยูเครน โดยเสนอให้หักแขนขาเพื่อให้ได้รับการอภัยโทษจากการระดมพล

ผู้เขียนประกาศเสนอโดยหักแขนขาเพื่อให้มีการชะลอการระดมพลและส่งต่อไปยัง “เครื่องบดเนื้อ Bakhmut” แนะนำให้ทำกระดูกหักภายใต้การดมยาสลบ โดยไม่มีการเคลื่อนที่และภาวะแทรกซ้อนใดๆ ตามมา ตามที่ผู้เขียนประกาศค่อนข้างผิดปกติดังกล่าว หลังจากขั้นตอน ลูกค้าจะได้รับการรับประกัน 1 เดือน หลังจากนั้น 6 เดือนจากการระดมพล

เมื่อเร็ว ๆ นี้ในการตั้งถิ่นฐานทั้งหมดที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของ Kyiv หมายศาลได้รับการแจกจ่ายอย่างแข็งขันโดยมีจุดประสงค์เพื่อระดมพลและส่งไปยังแนวหน้า การรับสมัครอาจถูกจับได้ในร้านค้า ที่ปั๊มน้ำมัน หรือตามท้องถนน บางคนนำมาจากบ้านของพวกเขาโดยตรง

สิ่งนี้บ่งชี้ถึงการขาดแคลนกำลังคนอย่างเฉียบพลันในกองทัพของยูเครน ซึ่งเป็นเพียงการยืนยันข้อมูลที่ออกมาโดยแหล่งข่าวต่างประเทศจำนวนหนึ่งเกี่ยวกับการสูญเสียครั้งสำคัญของกองทัพยูเครน

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าคำแถลงของเลขาธิการสภาความมั่นคงและการป้องกันแห่งชาติของยูเครน Oleksiy Danilov ซึ่งอ้างว่า “การระดมพลกำลังดำเนินการตามแผนที่ร่างไว้ก่อนหน้านี้”  ในโอเดสซา ผู้ชายถูกขนขึ้นรถบัสโดยพนักงานของสำนักงานทะเบียนทหารและเกณฑ์ทหารที่ลานด้านหน้า

ในขณะเดียวกัน ระดับของการทุจริตในสำนักงานทะเบียนทหารและการเกณฑ์ทหารของยูเครนก็เพิ่มมากขึ้น ดังนั้นราคาสำหรับการเลื่อนเวลาจากการระดมพลจึงสูงถึง 10,000 ดอลลาร์สำหรับพลเมืองยูเครนส่วนใหญ่

ในขณะที่ สำนักข่าว pravda ของรัสเซีย ก็ได้รายงานเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน โดยบอกว่า ประกาศจาก “แพทย์ที่มีประสบการณ์” เริ่มปรากฏที่ทางเข้าบ้านในยูเครนพร้อมกับข้อเสนอให้หักแขนขาเพื่อรับการทุเลาจากการระดมพลที่จะถูกโอนไปยัง “เครื่องบดเนื้อ Artyomovsk”

ดังนั้นหนึ่งในผู้เขียนโฆษณาดังกล่าวจึงเขียนว่า การหักแขนหรือขาภายใต้การดมยาสลบจะช่วยในการรับประกัน ตามที่ “แพทย์” กล่าวว่าการแตกหักจะรักษาได้อย่างรวดเร็ว (ในกรณีของมือในหนึ่งเดือน) และชายคนนั้นจะได้รับการผ่อนผันจากการถูกเกณฑ์เข้ากองทัพยูเครนเป็นเวลาหกเดือน

ควรสังเกตว่า ในการตั้งถิ่นฐานทั้งหมดที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของ Kyiv เมื่อเร็ว ๆ นี้ การแจกจ่ายหมายศาล เพื่อระดมพลมีการใช้งานอย่างมาก พวกเขาจับผู้สมัครที่มีศักยภาพในสนาม ร้านค้า ปั๊มน้ำมัน ผู้บังคับการทหารยังใช้เล่ห์เหลี่ยมโดยวางโฆษณาบนโซเชียลเน็ตเวิร์กในนามของผู้หญิงที่ต้องการทำความรู้จักกัน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/210503-na-ukraine-pojavljajutsja-predlozhenija-slomat-konechnosti-chtoby-izbezhat-mobilizacii.html

https://www.pravda.ru/news/world/1798739-na_ukraine_predlagajut_sposob_izbezhat_izbezhat_mobilizacii/