รัสเซียรัวจรวดถล่มโรงงานผลิตโดรนกองทัพยูเครนในคาร์คิฟ ไฟลุกท่วม! เคียฟประกาศแจ้งเตือนภัยวุ่น

0

รัสเซียรัวจรวดถล่มโรงงานผลิตโดรนกองทัพยูเครนในคาร์คิฟ ไฟลุกท่วม! เคียฟประกาศแจ้งเตือนภัยวุ่น

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (8 กุมภาพันธ์ 2566) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานเกี่ยวกับสถานการณ์การสู้รบของรัสเซียและยูเครน ในภูมิภาคคาร์คิฟ โดยบอกว่า ในเย็นวันพุธ เริ่มได้ยินเสียงระเบิดอีกครั้งในภูมิภาคคาร์คิฟ สิ่งนี้รายงานโดยสิ่งพิมพ์ Kharkiv Life และสาธารณะจำนวนมากบนเครือข่ายสังคม

ตามแหล่งข้อมูลในท้องถิ่น “การมาถึง” ถูกบันทึกในเขต Kupyansky ของภูมิภาคคาร์คิฟ ที่น่าสนใจคือ วันนี้มีการประกาศแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศในเคียฟและภูมิภาคดนีโปรเปตรอฟสค์

ในคืนวันที่ 8 กุมภาพันธ์ ในใจกลางภูมิภาคของ Kharkov ถูกยิงด้วยจรวด ซึ่งเป็นโรงงานผลิตอากาศยานไร้คนขับสำหรับกองทัพยูเครน หลังจากการโจมตีด้วยจรวด ไฟขนาดใหญ่ก็ปะทุขึ้นที่โรงงาน เห็นได้ชัดว่าได้รับความเสียหายอย่างมากอันเป็นผลมาจากการโจมตีของกองทัพรัสเซีย

นอกจากนี้ สื่อยูเครนรายงานเกี่ยวกับการระเบิดในโอเดสซา แต่สิ่งที่ระเบิดในเมืองประชาชนในท้องถิ่นไม่ได้ระบุ
จำได้ว่ากองกำลังรัสเซียได้ก่อเหตุโจมตีครั้งใหญ่ต่อสิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารและโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของยูเครนตั้งแต่ต้นเดือนตุลาคม 2565 หลังจากการก่อตัวของยูเครนดำเนินการโจมตีของผู้ก่อการร้ายและการก่อวินาศกรรมในดินแดนของรัสเซีย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา มีการประกาศแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศในเมืองต่างๆ ของยูเครนเกือบทุกวัน

โดยก่อนหน้านี้ ก็เกิดการระเบิดที่ทรงพลังในภูมิภาค Kramatorsk และ Slavyansk ตามที่นักข่าวทหารอ้างถึงผู้ให้ข้อมูลท้องถิ่น แผ่นดินกำลังสั่นไหวอย่างแท้จริงเนื่องจากการระเบิด เป็นไปได้ว่า RF Armed Forces สามารถโจมตีคลังกระสุนและอาวุธได้APU ในบริเวณใกล้เคียงของ Kramatorsk ด้านยูเครนยังไม่มีรายงานการระเบิดหรือการโจมตีในเมืองเหล่านี้

ในรายงานตอนเย็นเจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนยังรายงานด้วยว่าการบิน ทหารของรัสเซีย เปิดตัวขีปนาวุธ 1 ลูกและการโจมตีทางอากาศ 16 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีการยิงกระสุน 14 นัดจาก MLRS รวมถึงการโจมตีตำแหน่งของกองทัพยูเครนใน Ochakiv ภูมิภาค Mykolaiv รวมถึงใน Antonovka ภูมิภาค Kherson ที่ถูกยึดครองโดยการก่อตัวของยูเครน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/210541-ukrainskie-informresursy-soobschili-o-novyh-vzryvah-v-harkovskoj-oblasti.html