สหรัฐอย่างเหวอ!เจอขีปนาวุธไฮเปอร์ฯจีน แถมโดนแฉสั่งอายัดทองคำเวเนฯนำมาฝากแบงก์อังกฤษ

0

จากที่กลุ่มประเทศแอฟริกาต่างออกมาแสดงจุดยืนในการยืนข้างรัสเซีย โดยร่วมค้าขาย เป็นพันธมิตรกัน ขณะที่หลายประเทศมีประชาชนชุมนุมต่อต้านชาติที่เข้าไปแทรกแซงกอบโกยผลประยชน์ในประเทศด้วย

ล่าสุดวันนี้ 09 กุมภาพันธ์ 2566 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความลง Blockdit  ถึงการเข้าไปช่วยเหลือประเทศยูเครนของนาโต้ว่า

“ขี้ทูตบ้าสงครามบอกว่านาโต้ได้ทุ่มเงินไปช่วยยูเครนแล้ว ๑๒๐ พันล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกา และอาจจะต้องไปทำสงครามกับจีน เพราะจีนคุกคามด้วยอาวุธนิวเคลียร์

วาทกรรมขยะของฝรั่งตาน้ำข้าว ก็มีแต่นาโต้ไม่ใช่เหรอที่คุกคามผู้อื่นไปทั่ว รบที่ยูเครนเสียไป ๑๒๐ พันล้านดอลล่าร์ ถ้ารบที่จีนจะเสียไปเท่าไหร่?”

นอกจากนี้เมื่อวันที่ 08 กุมภาพันธ์ 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ยังโพสต์ข้อความถึงพฤติกรรมของสหรัฐและอังกฤษด้วยว่า “แม้ประเทศเวเนซุเอล่าจะเล็ก แถมถูกอเมริกาคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจอย่างหนัก โทษฐานไม่ยอมให้สัมปทานน้ำมันแก่รัฐบาลอเมริกา มิหนำซ้ำ อเมริกายังส่งหน่วยรบพิเศษไปลักพาตัวประธานาธิบดีแต่ล้มเหลว

ขณะนี้อเมริกา และอังกฤษสั่งอายัดทองคำที่รัฐบาลเวเนซุเอล่าฝากไว้ในธนาคารอังกฤษ เพราะรัฐบาลเวเนซุเอล่าไม่ทำตามคำสั่งรัฐบาลอเมริกุ๊ยโลก แต่เมื่อเห็นซีเรียประสบภัยพิบัติแผ่นดินไหว เวเนซุเอล่าก็ไม่นิ่งนอนใจ ส่งคนไปช่วย น้ำใจรัฐบาลประเสริฐนัก

https://kawsachunnews.com/venezuela-sends-rescue-workers-and-aid-to-turkey-and-syria?fbclid=IwAR2NqvWtqkcY2E1uFIS4tfe3iLghdh35HqttUrcXbLpchy_a0IQ5HbCemo0

อย่างไรก็ตาม ดร.ปฐมพงษ์ ยังโพสต์ถึงการเคลื่อนไหวของสหรัฐอเมริกาในการออกมาเปิดหน้าขัดขวางจีน และการแสดงท่าทีว่าจะเปิดศึกด้วยว่า “อเมริกาจะทำสงครามกับจีนในอีก2ปี

อเมริกาบอกว่าปี ๒๐๒๕ (อีกสองปีกว่าๆ) ข้างหน้าจะทำสงครามกับจีน ตอนนี้ ขอทำสงครามกับรัสเซียก่อน ผลก็คือ ๑.รัฐบาลอเมริกาสูญเสียเงินไม่น้อยกว่า ๑๕๐​ พันล้านดอลล่าร์สหรัฐอเมริกาให้แก่ยูเครนไปแล้ว

๒.กองทัพรัสเซียมีแต่รุกคืบ ยึดแผ่นดินเดิมที่เคยเป็นของสหภาพโซเวียตจากรัฐบาลยูเครนได้ทุกวัน แม้จะร่วมกับกองทัพนาโต้อื่นๆ จากหลายชาติที่พากันเข้าไปช่วยยูเครนก็ยังหยุดกองทัพรัสเซียไม่ได้ ขณะนี้ ค่ายทหารกองทัพยูเครนที่เมืองบัคมุตก็ใกล้แตกแล้วด้วย

กำลังโดนรัสเซียยำอยู่อย่างนี้ อเมริกายังจะฝันกลางวัน คิดอยากทำสงครามกับจีนอีกหรือ? โอกาสชนะก็ไม่มีเช่นกัน ขนาดใช้เครือข่ายนาโต้ไม่น้อยกว่า ๓๐ ชาติรุมรัสเซียชาติเดียว ไม่เพียงยังเอารัสเซียไม่ลง ยังจะพ่ายแพ้อย่างหนักอีกต่างหาก

อเมริกาส่งกองทัพไปรุกรานนานาประเทศตามอำเภอใจเป็นประจำเพื่อแสวงหาทรัพยากรธรรมชาติมาปรนเปรอกลุ่มนายทุนภายในประเทศ ปล้นน้ำมันประเทศอื่นก็มี ไม่เคยเคารพอธิปไตยชาติไหน

ขณะนี้กำลังขยายกองทัพไปที่ฟิลิปปินส์เพิ่มเพื่อปิดล้อมจีน แต่ปล่อยข่าวไร้สาระเป็นประจำว่าจีนก้าวร้าว ตนเองต่างหากที่ก้าวร้าวไม่หยุด

ล่าสุด จีนออกมาเตือนอเมริกาว่า รัฐบาลจีนมีขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิก ความเร็ว ๑๐ มัค ที่อเมริกายังไม่มีระบบป้องกันภัยใดๆ สกัดได้ แปลว่าถ้าโดนกองทัพจีนโจมตี ทำเนียบขาวก็ดี ค่ายทหารใหญ่ๆ ของอเมริกาก็ดี ฯลฯ พังราบเป็นหน้ากลองในเวลาไม่กี่นาที”