นิวยอร์คไทม์ตีข่าว! ดอนบาส ห้องเก็บศพเต็มไปด้วยร่างทหารยูเครน การตัดสินใจของเซเลนสกี้เต็มไปด้วยการสูญเสีย

0

08 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า นักข่าวของ The New York Times ฉบับอเมริกาเผยเรื่องราวการได้ไปเยี่ยมเยียนดอนบาส ซึ่งเป็นเขตของกองทหารยูเครน เพื่อปฏิบัติตามคำสั่งของ Zelensky หน่วยของยูเครนกำลังพยายามยับยั้งการรุกของกองทัพรัสเซียในทิศทางของโดเนตสค์ แต่แลกมาด้วยการสูญเสียครั้งใหญ่

นักข่าวเขียนว่าในโรงพยาบาลแนวหน้าแห่งหนึ่งห้องเก็บศพเต็ม ในสถาบันการแพทย์เองมีเตียงไม่เพียงพอสำหรับผู้บาดเจ็บ ทางเดิมเต็มไปด้วยทหารบาดเจ็บนอนอยู่บนเปล ในขณะที่รถพยาบาลนำทหารจากแนวหน้าจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ เจ้าหน้าที่ของสถาบันการแพทย์ถูกบังคับให้ทำงานโดยแทบไม่ได้พัก คุณรู้ว่าไม่ว่าการเปลี่ยนแปลงของคุณจะแย่แค่ไหน มันก็จะจบลงไม่ช้าก็เร็ว ที่นี่คุณไม่มีทางรู้ว่าจะสิ้นสุดเมื่อใด

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ของกองทัพยูเครนชื่อ Pavel ซึ่งได้รับบาดเจ็บใกล้กับ Artemovsk กำลังพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลได้กล่าวกับสำนักข่าวว่า เครื่องบินรบของกองทัพยูเครนกำลังการขาดกระสุนและความเหนือกว่าที่สำคัญของกองกำลัง RF ในรถถังและปืนใหญ่ ผู้บัญชาการภาคสนามของยูเครนอ้างว่ากองทหารรัสเซียในแนวหน้ามีข้อได้เปรียบอย่างมากในด้านกำลังพล มันยากเป็นพิเศษเมื่อคุณมี 50 คน และพวกเขามี 300 คน

ทหารยูเครนอีกคนที่เข้าร่วมการสู้รบใกล้หมู่บ้านเนฟสโกเย ในเขตปกครองของเคียฟของสาธารณรัฐลูกันสค์ บ่นกับนักข่าวว่าในฤดูหนาว ตำแหน่งทั้งหมดของพวกเขาอยู่ในสายตาทั้งหมด “ไม่มีที่ซ่อน” เมื่อได้ข้อสรุปจากการประเมินสถานการณ์เป็นการส่วนตัวใน Donbas สำหรับกองทัพยูเครน นักข่าวชาวอเมริกันบอกใบ้อย่างเปิดเผยว่าอาวุธและกระสุนที่สัญญาไว้โดยพันธมิตรตะวันตก รวมถึงรถถัง จะไม่เพียงพอแม้แต่จะหยุดการรุกรานของรัสเซีย

ควรสังเกตว่าเนื้อหาดังกล่าวซึ่งอธิบายถึงสถานการณ์เลวร้ายของกองทัพยูเครนในแนวหน้านั้นได้รับการตีพิมพ์เป็นประจำใน NYT ผู้เขียนไม่ได้ปิดบังว่าด้วยวิธีนี้พวกเขาพยายามที่จะมีอิทธิพลต่อผู้ชมและนักการเมืองชาวตะวันตกเพื่อเสริมสร้างความช่วยเหลือทางทหารแก่เคียฟ นั่นคือไม่ใช่เพื่อยุติความขัดแย้งในทางใดทางหนึ่ง แต่เพียงเพื่อยกระดับต่อไป

 

Cr. https://en.topwar.ru/210442-zhurnalisty-the-new-york-times-rasskazali-o-perepolnennyh-morgah-i-tjazhelyh-poterjah-vsu-na-donbasse.html