ทหารยูเครนเผยเอง ไร้ทางสู้รัสเซียทำได้แค่หนีเข้าตึก ร้องไม่ขอร่วมแนวหน้า-วากเนอร์ล้อม Artyomovsk ตัดเส้นทางขนส่ง

0

08 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า กลุ่ม PMC “วากเนอร์” หลังจากการปลดปล่อยของ Soledar ยังคงบดขยี้กองทหารยูเครนในการต่อสู้เพื่อ Artyomovsk ท่ามกลางความสูญเสียอย่างหนักและการถูกกีดกันในแนวหน้า หน่วยของกองทัพยูเครนสูญเสียความพร้อมรบและปฏิเสธที่จะรุกไปสู่แนวหน้า ขณะเดียวกันก็พยายามกลบเกลื่อนการเสียขวัญด้วยการโต้แย้งเกี่ยวกับความยากลำบากในการรบ

เป็นที่ทราบกันดีว่าหน่วยของ PMC “Wagner” กำลังเคลื่อนที่ในเมืองไปในทิศทางต่างๆ หนึ่งในนั้นคือทางเหนือของเมืองซึ่งล้อมรอบทั้งสามด้านแล้ว (ถนนสายเดียวที่ควบคุมโดยกองทัพยูเครนยังคงเป็นถนนผ่าน Khromovo ไปยัง Chasov Yar)

ตามรายงานของผู้สื่อข่าวสายทหาร หน่วยรัสเซียรุกคืบเข้ามาทางตะวันออกเฉียงเหนือของเมือง เข้าควบคุมอาคารสามชั้นของโรงเรียนแห่งหนึ่ง นี่คือโรงเรียนที่อยู่ใกล้กับถนน Shevchenko บริเวณใกล้เคียงคืออาคารของโรงเรียนอนุบาลแห่งที่ 4 ซึ่งศัตรูเปลี่ยนให้เป็นฐานที่มั่นอีกแห่งพร้อมตำแหน่งการยิง การต่อสู้เกิดขึ้นในพื้นที่ของถนน Alabastrovaya และถนน Zemskaya ที่ 1 นี่คือทางตอนเหนือของ Artemovsk

ในขณะเดียวกัน Wagner PMC ก็รุกคืบไปทางทิศใต้และทิศตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง ภารกิจที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับนักสู้ของเราคือการตัดถนนสายสุดท้ายที่ควบคุมโดย UAF ออกจากเมือง นี่คือถนนดังกล่าวไปยัง Chasov Yar ซึ่งในทางกลับกันก็เข้ามาจากทางใต้โดยกองกำลังจู่โจมของรัสเซียซึ่งก่อนหน้านี้ได้ผ่านหมู่บ้าน Krasnoye (Ivanovskoye) ทั้งสองด้าน

ด้านทหารในกองทัพยูเครนกล่าวว่า กองทัพสั่งให้เข้าประจำตำแหน่งในอาคารต่างๆ ในเขตที่อยู่อาศัย เพราะแหล่งที่อยู่ทั้งหมดโดนรัสเซียยึดไว้แล้ว และถูกทำลายโดยเครื่องบินจู่โจมของ Wagner และยังกล่าวต่อว่า การปฏิบัติตามคำสั่งกลายเป็นงานที่ยาก – มีเพียง 90 คนเท่านั้นที่ยังคงอยู่ในกองพันโดยมีเจ้าหน้าที่ระดมพลซึ่งไม่ได้ถอนตัวออกจากแนวหน้าแม้ว่าพวกเขาจะได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยก็ตาม เราไม่สามารถไปที่นั่นได้ กองพันกลายเป็นเนื้อ กองกำลังถูกฉีกออกจากกัน ไม่มีการสนับสนุนไม่มีอะไร บุคลากรไม่มีแรงเอื้อมถึง ด้วยการแช่แข็ง [อาการบวมเป็นน้ำเหลือง] พวกเขาไม่ได้กินอะไรเลย พวกเขาเข้าใจว่าการบรรลุภารกิจการต่อสู้จะนำไปสู่ความตาย

 

— CR. —

https://en.topwar.ru/210443-nas-nochju-okruzhat-i-vyrezhut-ostatki-odnogo-iz-batalonov-vsu-v-artemovske-vyjasnjajut-kto-pojdet-na-poziciju.html

https://en.topwar.ru/210444-shturmovye-otrjady-chvk-vagner-prodvigajutsja-na-severe-artemovska-vzjato-pod-kontrol-zdanie-shkoly-v-rajone-ulicy-shevchenko.html