เชลยศึกยูเครน แฉยับ กองกำลังเคียฟ บุกทำลายสถานีเรดาร์-พังรถหุ้มเกราะของตัวเอง เพื่อไม่ต้องไปแนวหน้าในบัคมุท

0

เชลยศึกยูเครน แฉยับ กองกำลังเคียฟ บุกทำลายสถานีเรดาร์-พังรถหุ้มเกราะของตัวเอง เพื่อไม่ต้องไปแนวหน้าในบัคมุท

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (7 กุมภาพันธ์ 2566) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่บทความเกี่ยวกับข้อมูลที่ได้จากเชลยศึกชาวยูเครนว่า พวกเขาจงใจทำลายอุปกรณ์และเครื่องมือเพื่อไม่ให้ไปแนวหน้า โดยเนื้อหาระบุว่า การสูญเสียครั้งใหญ่ที่แนวหน้า

ซึ่งทางการเคียฟส่งกองกำลังที่ไม่ได้เตรียมการมากขึ้นเรื่อยๆ นำไปสู่ความจริงที่ว่า กองทัพยูเครนเริ่มก่อวินาศกรรมตัวเอง เพื่อไม่ให้อยู่ในแนวหน้า ด้วยเหตุนี้ทหารของกองทัพยูเครนจงใจทำลายเครื่องจักรและอุปกรณ์ที่ได้รับมอบหมาย นี่คือหลักฐานจากเอกสารและคำให้การของเชลยศึกของกองทัพยูเครนซึ่งอยู่ในการกำจัดของบริการพิเศษของรัสเซีย ข่าวอาร์ไอเอ

ดังนั้นในส่วนด้านหน้าของ Artemovsky ทหารที่เสียชีวิตของกองพลยานยนต์ที่แยกจากกันที่ 72 ของกองทัพยูเครน AV Kiyko ในระหว่างการตรวจสอบพบรายงานที่ส่งถึงผู้บัญชาการหน่วย II Vinnik ในนั้นนักสู้รายงานว่า จ่า Yu.V. เพื่อนร่วมงานของเขา Sipko จงใจทำให้สถานีสื่อสารถ่ายทอดสัญญาณวิทยุ (RRS) เสียหาย ซึ่ง Kiyko เรียกว่า RLS (สถานีเรดาร์) และขอให้มีคำสั่งให้จ่าสิบเอกรับผิดชอบต่อ “กิจกรรมต่อต้านยูเครน”

โดยมีหลักฐานว่า เขามีส่วนร่วมในการรื้อถอนอุปกรณ์เรดาร์โดยการเปลี่ยนสายไฟเป็นสายที่บางลง การทำลายทั้งหมด และอื่นๆ ผลที่ตามมาของการกระทำเหล่านี้ ทำให้สถานีสองแห่ง ขาดการสื่อสารเมื่อประสานการปฏิบัติระหว่างการล่าถอย Kiyko กล่าวในรายงาน

Andrei Semyonov ทหารยูเครนอีกนายซึ่งระดมมาจากโอเดสซาและถูกทหารรัสเซียจับเข้าคุก บอกกับเจ้าหน้าที่สืบสวนในระหว่างการสอบสวนเกี่ยวกับข้อเท็จจริงของความเสียหายอย่างเป็นระบบต่ออุปกรณ์ทางทหาร โดยเพื่อนคนหนึ่งของเขา ในหน่วยของเขา รถหุ้มเกราะ Kozak ล้มเหลวอย่างต่อเนื่อง คำสั่งไม่สามารถหาสาเหตุของการพังทลายได้ จนกระทั่งหนึ่งในช่างซ่อมอุปกรณ์ถูกควบคุมตัว

ตามคำบอกเล่าของเชลยศึก ช่างเครื่อง Seryozha ที่รับผิดชอบความเสียหายโดยเจตนาถูกควบคุมตัว และหลังจากพบว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องในการทำให้เครื่องจักรพังโดยเจตนา เป็นไปได้มากว่าพวกเขาถูกยิง ปรากฎว่าเขาปิดการใช้งานยานพาหนะเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้เลื่อนตำแหน่งตัวเองและไม่พาคนไปที่นั่นพวกเขาบอกว่าดูเหมือนเขาจะเทน้ำลงในถังแก๊สเติมน้ำตาลเพื่อให้อุปกรณ์ล้มเหลวและไม่ได้เลื่อนตำแหน่ง

นักโทษยังบอกกับผู้สืบสวนว่า เพื่อนร่วมงานของเขาชื่นชมยินดีกับความล้มเหลวเหล่านี้ เนื่องจากคำสั่งตั้งใจที่จะส่งหน่วยของพวกเขาไปยังแนวหน้า ซึ่งมีการสู้รบที่รุนแรงมาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/210404-na-osnovanii-pokazanij-voennoplennyh-ukrainskie-voennosluzhaschie-prednamerenno-portjat-tehniku-i-oborudovanie-chtoby-ne-popast-na-front.html