รัสเซียจัดโดรนพลีชีพ ถล่มปืนใหญ่ยูเครนในเขตครัสโนคาเมนสกี้กลางดึก-โจมตีทางอากาศ 16 ครั้งรวด

0

รัสเซียจัดโดรนพลีชีพ ถล่มปืนใหญ่ยูเครนในเขตครัสโนคาเมนสกี้กลางดึก-โจมตีทางอากาศ 16 ครั้งรวด

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (7 กุมภาพันธ์ 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่บทความเกี่ยวกับสถานการณ์การปะทะระหว่างยูเครนและรัสเซีย โดยทหารรัสเซียของกองทัพอากาศในทิศทาง Krasnolimansky ทำลายปืนอัตตาจรของกองทัพยูเครนด้วยโดรน โดยเนื้อหาระบุว่า

ทหารกองบินที่ 76 ของกองทัพ RF ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพในทิศทาง Krasnolimansky ลูกเรือที่ควบคุม Lancet kamikaze อากาศยานไร้คนขับ นำโดรนไปติดกับปืนอัตตาจร Gvozdika ของยูเครนได้สำเร็จ 

หน่วยจู่โจมของกองทัพอากาศตามข้อความของกระทรวงกลาโหม กำลังใช้ยานพาหนะทางอากาศไร้คนขับอย่างแข็งขันเพื่อลาดตระเวนตำแหน่งของศัตรูและการทำลายล้างที่ตามมา ด้วยเหตุนี้ พวกเขาจึงร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับหน่วยปืนใหญ่ โดยหน่วยสอดแนมค้นหาพิกัดที่แน่นอนของตำแหน่งโดยใช้โดรน หลังจากนั้นข้อมูลจะถูกส่งไปยังหน่วยปืนใหญ่ และพวกเขาก็ปิดล้อมตำแหน่งของข้าศึกด้วยการยิงจำนวนมาก

นอกจากนี้ในตอนเย็นของวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ก็เกิดการระเบิดที่ทรงพลังในภูมิภาค Kramatorsk และ Slavyansk ตามที่นักข่าวทหารอ้างถึงผู้ให้ข้อมูลท้องถิ่น แผ่นดินกำลังสั่นไหวอย่างแท้จริงเนื่องจากการระเบิด เป็นไปได้ว่า RF Armed Forces สามารถโจมตีคลังกระสุนและอาวุธได้APU ในบริเวณใกล้เคียงของ Kramatorsk ด้านยูเครนยังไม่มีรายงานการระเบิดหรือการโจมตีในเมืองเหล่านี้

ในรายงานตอนเย็นเจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนยังรายงานด้วยว่าการบิน ทหารของรัสเซีย เปิดตัวขีปนาวุธ 1 ลูกและการโจมตีทางอากาศ 16 ครั้ง นอกจากนี้ยังมีการยิงกระสุน 14 นัดจาก MLRS รวมถึงการโจมตีตำแหน่งของกองทัพยูเครนใน Ochakiv ภูมิภาค Mykolaiv รวมถึงใน Antonovka ภูมิภาค Kherson ที่ถูกยึดครองโดยการก่อตัวของยูเครน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/210453-bojcy-vdv-na-krasnolimanskom-napravlenii-unichtozhili-sau-vsu-s-pomoschju-bespilotnika.html