ยูเครนจัดกำลังพลแน่นแนวหน้าแหลมไครเมีย แต่ใช้อาวุธไม่เป็น! ขณะรถถังเทพสหรัฐ จ่อถูกถล่มพังใน 10 วัน นำประจานกลางนิทรรศการรัสเซีย

0

ยูเครนจัดกำลังพลแน่นแนวหน้าแหลมไครเมีย แต่ใช้อาวุธไม่เป็น! ขณะรถถังเทพสหรัฐ จ่อถูกถล่มพังใน 10 วัน นำประจานกลางนิทรรศการรัสเซีย

จากกรณีที่นายพล Zaluzhny ผู้บัญชาการทหารสูงสุดกองทัพยูเครน ส่งข้อมูลไปยังกลาโหมสหรัฐ รายงานว่ากองกำลังผสมกลับบ้านเก่ากว่า 232,000 ราย ข้อมูลจากบริษัทเอกชน Stratfor Forecasting คาดความสูญเสียของกองกำลังผสมเป็นปุ๋ยไปแล้วกว่า 305,000 ราย และหน่วยข่าวกรองอิสราเอล รายงานความสูญเสียกองกำลังผสมช่วงปีที่ผ่านมา 157,000 นาย

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (7 กุมภาพันธ์ 2566) ทาง Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ยูเครนทหารหมดสต็อค เกณฑ์ตำรวจออกรบแนวหน้า โดยบอกว่า หน่วยข่าวกรองสหรัฐ NATO และยูเครน ประโคมข่าวผ่านสื่อตะวันตกมาเป็นเดือนแล้วว่า รัสเซียจะบุกใหญ่ในอีก 10 วันข้างหน้า โดยอ้างว่ารัสเซีย จะรุกคืบจากชายแดนเขตลูฮันสค์ ภูมิภาคดอนบาส เข้าสู่แคว้นคาร์คีฟ

พร้อมกับรุกขึ้นไปทางฝั่งตะวันออกแม่น้ำดนีเปอร์ แคว้นซาโปริชเซีย เหตุเพราะกองทัพรัสเซียรวบรวมส่งกำลังเสริมมาในเขตทางใต้มาหลายสัปดาห์แล้ว ที่พบความเคลื่อนไหวตอนนี้คือกองทัพรัสเซีย ใช้ทหารหน่วยพลร่ม และนาวิกโยธิน รุกคืบออกพ้นชายแดนลูฮันสค์ ปิดล้อมโจมตีลูกยาวถล่มเมืองลิมาน ในแคว้นคาร์คีฟ ซึ่งมักเป็นกลยุทธ์มาตรฐานของรัสเซีย ก่อนจะใช้ทหารราบเข้าเคลียร์

นาย Ihor Klymenko รักษาการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของยูเครนแทนคนก่อนที่เฮลิคอปเตอร์โดนพวกเดียวกันเองสอยตก ได้สั่งให้สำนักงานตำรวจยูเครน รีบจัดตั้งกองพลจู่โจม 8 กองพล โดย 6 กองพลแรกประกอบด้วยหน่วยรักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (SBU) ส่วนอีก 2 กองพลเป็นตำรวจ และหน่วยรักษาชายแดน เป้าหมายเพื่อบุกยึดแหลมไครเมีย ชายทะเลดำ และภูมิภาคดอนบาสคืนจากรัสเซีย โดยทุกคนจะต้องสละชีพเพื่อภาระกิจนี้ตามคำสั่งของสหรัฐ วิเคราะห์ว่า เป็นโฆษณาชวนเชื่อตามปกติของฝ่ายยูเครนเท่านั้น เพราะ

1. ที่ผ่านมาเกิดการสูญเสียกำลังทหารอย่างหนักหลายแสนนายในแนวหน้า แม้ว่าฝ่าย NATO จะส่งบรรดาทหารรับจ้างหน่วยรบมหาเทพแรมโบ้มาช่วยจำนวนมาก แต่ก็กลับบ้านเก่าไปมากเช่นกัน

2. ขนาดทหารอาชีพระดับหน่วยรบมหาเทพแรมโบ้ และไปฝึกจบกลับมาจากอังกฤษ ตั้งเป็นกองกำลังผสม อาวุธเทพประทานดีๆ ครบครัน ยังโดนรัสเซียทำลายทิ้งในเครื่องบดเนื้อ บางกลุ่มลงสนามรบได้แค่ 20 นาทีก็ยอมแพ้แล้ว

3. ตามปกติหลักนิยมทหารตะวันตก จะจัดกำลัง 4,000 นาย/กองพลน้อย ถ้าจะนำตำรวจมาตั้ง 8 กองพล จะใช้กำลังราว 32,000 นาย แค่ไอเดียบรรเจิดยังไม่เริ่มรบก็เละแล้ว เพราะพวกนี้ไม่มีทักษะการรบและใช้อาวุธของชาติตะวันตก อีกทั้งภายในยูเครนสังคมกำลังวุ่นวายจะไร้ระเบียบ ไม่อาจบังคับควบคุมประชาชนไม่ให้แตกแถวได้ เมื่อตำรวจพวกนี้ถูกนักการเมืองส่งไปเป็นปุ๋ย จะเกิดการกระด้างกระเดื่องภายในประเทศควบคุมไม่ได้

4. ตำรวจยูเครน เคยมีผลงานใช้อาวุธฉาวก้องโลก คือ วางระเบิดกล่องของขวัญผู้บัญชาการตำรวจโปแลนด์ในห้องทำงาน จนบาดเจ็บเข้าโรงพยาบาล

ล่าสุด พล.อ.Sergei Shoigu รัฐมนตรีกลาโหมรัสเซีย เผยข้อมูลว่าในเดือน ม.ค.2566 ที่ผ่านมา กองกำลังผสมสูญเสียทหารเป็นปุ๋ยมากกว่า 6,500 นาย , รถถัง 341 คัน , เครื่องบิน 26 ลำ , เฮลิคอปเตอร์ 7 ลำ
ดังนั้นถ้า NATO ส่งรถถังเทพ Leopard เยอรมนี , Chalenger อังกฤษ

Abrams สหรัฐ มาให้ยูเครนกู้รวมกันระยะแรกสัก 100 คัน มันจะพังทั้งหมดภายในเวลาไม่เกิน 10 วัน และจะถูกยึดและขนไปจัดนิทรรศการประจานออกสื่อที่กรุงมอสโก ส่วนตำรวจยูเครน ที่จะเกณฑ์ไปเป็นทหารออกรบแนวหน้านี้ เตรียมรับสมัครคนใหม่บรรจุรอได้เลย คนเก่าถูกรัสเซียปลดเกษียณด้วยปืนใหญ่ไม่ได้กลับมาทำงานแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454