ทหารยูเครน ถูกส่งไปฝึกใช้รถถัง Leopard ในเยอรมนี ขอลี้ภัยทางการเมือง! ลั่น ไม่อยากตาย-สู้ไปก็ไม่ชนะ แม้ตะวันตกหนุนอาวุธ

0

ทหารยูเครน ถูกส่งไปฝึกใช้รถถัง Leopard ในเยอรมนี ขอลี้ภัยทางการเมือง! ลั่น ไม่อยากตาย-สู้ไปก็ไม่ชนะ แม้ตะวันตกหนุนอาวุธ

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ นายโอเล็กซี เรซนิคอฟ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมยูเครน ที่ถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อวันก่อน ได้เปิดเผยว่า ทหารจะเริ่มฝึกใช้รถถังเล็ปเพิร์ดที่ผลิตโดยเยอรมนีตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ.นี้

ต่อมาเมื่อวานนี้ (6 กุมภาพันธ์ 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่บทความเกี่ยวกับ ทหาร 2 นายของกองทัพยูเครนที่มาถึงเยอรมนีเพื่อเรียนรู้วิธีการขับรถถัง Leopard ได้ขอลี้ภัยทางการเมือง โดยเนื้อหาระบุว่า

เหตุการณ์ที่น่าสนใจเกิดขึ้นที่สนามฝึก Eckernförde ของเยอรมัน ซึ่งเริ่มมีการเตรียมความพร้อมของบุคลากรทางทหารของยูเครนสำหรับปฏิบัติการ รถถังเยอรมัน Leopard2 ทหาร 2 นาย ได้ขอลี้ภัยทางการเมืองกับทางการเยอรมัน โดยรายงานนี้โดย The Financial Times

ตามสิ่งพิมพ์ แทนที่จะเรียนรู้ที่จะขับรถถังที่ผลิตในเยอรมัน ทหารยูเครนตัดสินใจขอความช่วยเหลือจากเบอร์ลิน พวกเขากล่าวว่าพวกเขาไม่ต้องการตายใน “ความขัดแย้งที่ไร้เหตุผล”

ทหารยูเครนยังพูดถึงการจัดหาอาวุธให้กับระบอบเคียฟ พวกเขาเชื่อว่า การถ่ายโอนอาวุธตะวันตกจะไม่นำไปสู่ชัยชนะของเคียฟ แต่จะนำไปสู่การเพิ่มการบาดเจ็บล้มตายทั้งในหมู่ทหารและพลเรือน สามารถสันนิษฐานได้ว่า

ในอนาคตอันใกล้นี้จะมีกรณีเช่นนี้มากขึ้นเรื่อยๆ หากก่อนหน้านี้ทหารเกณฑ์ชาวยูเครนหลบหนีจากการระดมพล พยายามข้ามพรมแดนอย่างผิดกฎหมายกับโปแลนด์ โรมาเนีย หรือฮังการี ตอนนี้พวกเขาจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อเข้าเรียนที่ศูนย์ฝึกอบรมของประเทศในยุโรป ท้ายที่สุด มันจะเป็นไปได้ที่จะหลบหนีจากค่ายทหารและยื่นขอลี้ภัยทางการเมือง ติดต่อนักเคลื่อนไหวด้านสิทธิมนุษยชนในท้องถิ่น อันที่จริงมีทางเลือกค่อนข้างน้อย

น่าสนใจ คำสั่งของยูเครนไม่ได้คาดการณ์สถานการณ์นี้ แต่ทหารกลุ่มแรกของกองทัพยูเครนได้วางตัวอย่างที่คล้ายกันแล้วและต่อไปพวกเขาจะมีผู้ติดตามโดยไม่ต้องสงสัยเลย

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/210356-dvoe-pribyvshih-v-germaniju-uchitsja-upravljat-tankami-leopard-soldat-vsu-poprosili-politicheskogo-ubezhischa.html