นาโต้ต้านยาก! รัสเซียผลิตโดรนติดอาวุธใหม่6พันลำ-เคลื่อนที่เร็ว โจมตีหนักหน่วง เลี่ยงระบบป้องกันทางอากาศได้

0

07 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า รัสเซียจะผลิตโดรนตัวใหม่ซึ่งเร็วกว่าโดรน Shahed ของอิหร่านที่ใช้อยู่ในปัจจุบันเรียกว่า “Geran” ในกองทัพรัสเซีย โรงงานแห่งใหม่จะเปิดในตาตาร์สถาน มีรายงานโดย The Wall Street Journal

สิ่งพิมพ์ของอเมริกาอ้างว่ารัสเซียกำลังเปิดตัวการผลิตโดรนใหม่ซึ่งจะประกอบที่โรงงานในเยลาบูกา อิหร่านน่าจะมีบทบาทสำคัญในการเปิดโรงงาน และจะผลิตโดรน “อิหร่าน” อย่างที่คุณคาดเดา ข้อตกลงมูลค่า XNUMX พันล้านดอลลาร์ลงนามโดยมอสโกและเตหะรานเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว

ตามรายงานของหนังสือพิมพ์ อิหร่านกำลังย้ายฐานการผลิตโดรนไปยังรัสเซีย เพื่อป้องกันตนเองจากมาตรการคว่ำบาตรที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งประเทศตะวันตกอาจบังคับใช้กับการจัดหาอาวุธ ให้กับ กองทัพรัสเซีย

ก่อนหน้านี้ในเคียฟ มีการกล่าวซ้ำๆ ว่ารัสเซียถูกกล่าวหาว่าใช้โดรน Shahed-136 และ Shahed-131 ของอิหร่าน ซึ่งได้รับชื่อรัสเซียว่า “Geran-2” และ “Geran-1” มีการระบุว่ามอสโกถูกกล่าวหาว่าซื้อโดรน 2,4 ลำจากเตหะรานเพื่อโจมตียูเครน ต่อมา ผู้เชี่ยวชาญของยูเครนที่ตรวจสอบซากโดรนที่ตกและถูกกระตุ้นพบว่าเป็นไปไม่ได้ที่จะระบุสถานที่ผลิตโดยการบรรจุ และผู้สื่อข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานว่า ชิ้นส่วน Shahed-136 จำนวน 52 ชิ้น ผลิตในสหรัฐอเมริกา 40 ชิ้น ส่วนชิ้นส่วนที่เหลือผลิตในแคนาดา สวิตเซอร์แลนด์ ญี่ปุ่น ไต้หวัน และจีน พวกเขายังพบรีเลย์รัสเซียและตัวยึดบอร์ด

โดรน Shahed-136 นั้นค่อนข้างง่ายในการผลิต และการบรรจุด้วยอิเล็กทรอนิกส์นั้นดีมาก ได้รับการออกแบบมาอย่างชัดเจนสำหรับการปรับปรุงในอนาคต ดังที่พวกเขากล่าวว่า โดรนถูกสร้างขึ้นด้วยมุมมอง ไม่มีการตัดออกว่าในขณะที่โดรน Geran โจมตีคนเดียว มันจะสามารถโจมตีเป็นฝูงได้ในอนาคตอันใกล้นี้ รายงานระบุว่าโรงงานแห่งนี้คาดว่าจะผลิตโดรนอย่างน้อย 6,000 ตัวในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

Cr. https://en.topwar.ru/210291-amerikanskoe-izdanie-rossija-zapuskaet-v-proizvodstvo-novyj-bespilotnik-prevoshodjaschij-iranskie-bespilotniki-shahed.html