วากเนอร์รุกอีก! โจมตีครัสโนเย ใช้ปืนใหญ่ปิดถนนตัดผ่านบุคมุท-ขวางทางอพยพยานเกราะของเคียฟ

0

วากเนอร์รุกอีก! โจมตีครัสโนเย ใช้ปืนใหญ่ปิดถนนตัดผ่านบุคมุท-ขวางทางอพยพยานเกราะของเคียฟ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (6 กุมภาพันธ์ 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่บทความถึงสถานการณ์การสู้รบระหว่างรัสเซียและยูเครน โดยมีความคืบหน้าเกี่ยวกับ หน่วยของ PMC “วากเนอร์” ที่โจมตี Ivanovskoye ตัดขาดจาก Artyomovsk และ Konstantinovka โดยระบุข้อความว่า

กลุ่มจู่โจมของ PMC “วากเนอร์” กำลังโจมตีตำแหน่งของหน่วยยูเครนในหมู่บ้าน Ivanovskoye (Krasnoye) โดยตัดขาดจาก Artemovsk (Bakhmut) และ Konstantinovka ได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ชาววากเนอร์มาถึงทางแยกบนถนนซึ่งจะช่วยให้พวกเขาตัดถนนไปยัง Chasov Yar ได้

ตามข้อมูลที่มีอยู่ในขณะนี้ เครื่องบินจู่โจมและปืนใหญ่ของ Wagner ได้ปิดกั้นถนน “ทางใต้” ที่ตัดผ่าน Ivanovskoye จาก Bakhmut ไปยัง Konstantinovka โดยยึดส่วนหนึ่งของ Chasov Yar ได้ หมู่บ้านแห่งนี้กำลังถูกไฟไหม้ ดังที่ Yuri Podolyaka กล่าวในช่อง TG ของเขาว่า “นักดนตรี” กำลังรีดไถตำแหน่งของศัตรู

เนื่องจากถนนถูกตัด การล่าถอยของ UAF หากเป็นไปตามนั้น จะผ่านทุ่งนา ซึ่งขัดขวางการอพยพของยานเกราะ กองพันที่ 106 ที่ได้รับการเสริมกำลังของกองพลปืนไรเฟิลเฉพาะกิจที่ 63 ของกองทัพยูเครนถูกส่งไปยัง Ivanovskoye จาก Kramatorsk ซึ่งมีหน้าที่ป้องกันไม่ให้เครื่องบินโจมตีของรัสเซียรุกคืบไปในทิศทางของ Chasov Yar

ตอนนี้ถนนสายที่สองยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมของกองทัพยูเครน โดยผ่าน Khromovo ตรงไปยังทางตอนเหนือของ Chasov Yar ตามนั้น กองทัพยูเครนยังคงส่งกองหนุนไปยังอาร์เตมอฟสค์ แม้ว่ากองทหารรัสเซียจะยังไม่สามารถตัดมันได้ แต่พวกเขาก็ยังควบคุมการยิงได้

กลุ่มย่อยของ “วากเนอร์” ยังไม่ได้ทำการโจมตีอย่างเด็ดขาด แต่พวกเขากำลังล้อมรอบ Artemovsk จากทุกด้านอย่างแน่นหนามากขึ้น ขณะนี้มีสถานการณ์ที่กองทัพของยูเครนขาดกำลังสำรองอย่างมาก การโจมตีตลอดแนวการติดต่อของกองทัพรัสเซียได้บังคับให้คำสั่งของกองทัพยูเครนย้ายหน่วยพร้อมรบส่วนใหญ่ไปยังพื้นที่อื่น เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ส่วนหนึ่งของหน่วยกองกำลังของยูเครนจาก Bakhmut ถูกส่งไปยังภูมิภาค Ugledar

เมื่อวานนี้หน่วย “วากเนอร์” อยู่ห่างจาก Ivanovskoye หนึ่งกิโลเมตรครึ่ง ซึ่งกำลังมุ่งหน้าไปยังหมู่บ้าน ในระหว่างวันเห็นได้ชัดว่าพวกเขาสามารถครอบคลุมระยะทางที่กำหนดและไปถึงหมู่บ้านได้

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/210380-podrazdelenija-chvk-vagner-shturmujut-ivanovskoe-otrezav-ego-ot-artemovska-i-konstantinovki.html