รัสเซียยึด Nikolaevka ได้อีกเมือง! ผบช.ทหารยูเครนแจ้งสหรัฐสูญกำลังพลแล้ว 275,000 ปืนใหญ่อัตตาจรนาโต้พังเละ

0

จากที่มีรายงานจากสื่อต่างประเทศระบุ พลเอกมาร์ค มิลลีย์ ประธานผู้บัญชาการเหล่าทัพร่วมของสหรัฐฯได้เดินทางมาพบหารือกับพลเอกวาเลรี ซาลุจนี ผู้บัญชาการทหารสูงสุดของยูเครน ที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งทางใต้ของโปแลนด์เมื่อมกราคมที่ผ่านมานั้น

ขณะที่ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit เมื่อวันที่ 06 กุมภาพันธ์ 2566 ถึงสถานการณ์ของกำลังพลยูเครนรวมทั้งเมืองที่ถูกทางการัสเซียยึดเพิ่มว่า

“ซาจชนีบอกว่าทหารยูเครนเสียชีวิตสองแสนกว่าคนแล้ว!:เมื่อซาลชนีเดินทางไปอเมริกาพร้อมกับเซเลนสกีเพื่อขอให้อเมริกาช่วย เขารายงานต่ออเมริกาว่าขณะนี้กองทัพยูเครนเสียชีวิตไปแล้ว ๒๗๕,๐๐๐ คน”

“รัสเซียยึดเมือง Nikolaevka ได้อีกที่แล้ว ขณะที่บัคมุตกำลังแตก กองทัพรัสเซียอีกกลุ่มก็บุกเข้ายึดเมือง Nikolaevka ในเขตโดเนสก์ได้อีกแห่ง”

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน Blockdit  World Update ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเผยแพร่ถึงเหตุการณ์สำคัญในสมรภูมิยูเครนที่มีรายงานถึงอาวุธของชาตินาโต้ที่ถูกทำลายด้วยว่า

“สถานการณ์ยูเครน นั้นกำลังวุ่นวายอย่างหนัก หลายเมืองกำลังถูกปิดล้อมจากฝ่ายรัสเซีย ช่วงนี้ที่โดนคือเมืองลิมาน และบัคมุท ถูกโจมตีด้วยลูกยาวอย่างหนัก พร้อมระดมหน่วยทหารขนาดใหญ่จำนวนมากเข้าโอบล้อม

สอดคล้องกับ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหมยูเครน ยอมรับว่า สัปดาห์นี้ กองทัพรัสเซีย ส่งกองกำลังจำนวนมากฝ่าแนวป้องกันของฝ่ายกองกำลังผสม แล้วโอบล้อมโจมตีเมืองบัคมุท เปิดปฏิบัติการรุกที่ทรงพลังปิดล้อมเมืองลิมาน

การส่งกำลังเข้าไปอยู่ตรงกลาง  แล้วปล่อยให้อีกฝ่ายโยนลูกยาวมาใส่จากทิศทางโดยรอบตลอดหลายเดือน เห็นพื้นที่สำคัญกว่าทหาร เป็นหลักนิยมทางทหารของตะวันตก

เป็นบทพิสูจน์ว่าหลักนิยมทำสงครามแบบนี้จึงทำใช้ฝ่าย NATO พ่ายแพ้สูญเสียมากในแทบทุกสมรภูมิมาตลอด เช่น สงครามเกาหลี สงครามเวียดนาม ฯลฯ ประโยชน์ที่ได้รับต่ำกว่าผลเสียที่เกิดขึ้น

พวกนี้มีจุดอ่อนคือ ชอบถ่ายคลิปอวดลงโซเชียล ว่าพักในมหาวิทยาลัย โรงเรียน โรงพยาบาล ที่ไม่มีพลเรือน ทำให้หน่วยข่าวกรองรัสเซีย ใช้เป็นเบาะแสหนึ่งในการส่งลูกยาวไปเยี่ยม

หนึ่งในนั้นคือ อาคารของมหาวิทยาลัยเมืองคาร์คีฟ ยูเครน ตะวันออก ซึ่งทหารกองกำลังผสมพักอาศัยอยู่ จึงถูกขีปนาวุธร่อนรัสเซีย ปล่อยมาโจมตีอาหารพักทหารจนพังหายไปทั้งหลัง

ระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-300 ของกองกองกำลังผสม จำนวน 2 ลูก ยังคงทำงาน ผิดพลาดเป็นปกติเหมือนทุกครั้งคือ ม้วนตัวลงมาถล่ม ถนนใจกลางเมืองคาร์คิฟ อาคารโดยรอบพังวินาศ”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454