รัสเซียเตรียมบุกเครเมนนายาใน 10 วัน ยูเครนเตรียมถอยทัพ รู้ชะตากรรมเสียเมืองเพิ่มแน่

0

06 กุมภาพันธ์ 2566 – สื่อดังอย่าง Financial Times ฉบับภาษาอังกฤษซึ่งเชี่ยวชาญในหัวข้อเกี่ยวกับการเงินและเศรษฐกิจ  รายงานว่า ตอนนี้รัสเซียกำลังปฏิบัติภารกิจในการบรรจุเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาความขัดแย้งทางอาวุธของยูเครน

หนังสือพิมพ์ตีพิมพ์บทความโดยอ้างอิงถึงกระทรวงกลาโหมของยูเครนและโดยตรงถึงกองทัพยูเครน” ซึ่งอ้างถึง “การเตรียมการของรัสเซียสำหรับการเริ่มต้นการรุกขนาดใหญ่ในอีก 10 วันข้างหน้า”

ถัดไปคือถัดไป ในเนื้อหาของนักข่าวชาวอังกฤษ พวกเขาเขียนว่า เห็นได้ชัดว่า “ข่าวกรองที่เชื่อถือได้มาก” ที่กองทหารรัสเซียรุกคืบไปในทิศทางนี้มานานกว่าหนึ่งวันยังไม่ได้รายงานต่อนักข่าวอังกฤษ แต่พวกเขาไม่ได้รับแจ้งว่าในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ดินแดนที่มีพื้นที่รวมกว่า 350 ตารางกิโลเมตรได้ผ่านไปภายใต้การควบคุมของกองกำลัง RF ทางตะวันตกของ Kremennaya และ Svatovo

กองทหารรัสเซียได้ปลดปล่อยดินแดนมากกว่า 350 ตารางกิโลเมตรทางตะวันตกของสาธารณรัฐประชาชน Luhansk ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา – ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Kremennaya และทางตะวันตกเฉียงเหนือของ Svatovo ความก้าวหน้าของกองทัพรัสเซียดำเนินไปอย่างแข็งขันในทิศทางของครัสโนลิมันสกี้ จำได้ว่าในฤดูใบไม้ร่วงปี 2022 กองทหารยูเครนยึดครอง Krasny Lyman หลังจากการล่าถอยของกองทัพรัสเซียไปยังแนว Svatovo-Kremennaya

ตอนนี้กองทัพของเราได้คืนดินแดนที่สูญเสียไปก่อนหน้านี้บางส่วนโดยมีฉากหลังเป็นข้อเท็จจริงที่ว่าเป็นเวลากว่า 5 เดือนแล้วที่ฝ่ายยูเครนได้ประกาศการเตรียมพร้อมสำหรับการโจมตีเครมินนายา

ที่ทางแยกของสาธารณรัฐประชาชนลูฮานสค์และโดเนตสค์ซึ่งกองทหารของเรารุกคืบเข้ายึดฐานที่มั่นของกองพัน “Wild Field” กองพันนี้ไม่เพียงประกอบด้วยทหารยูเครนเท่านั้น แต่ยังมีทหารรับจ้างต่างชาติด้วย ก่อนหน้านี้มีรายงานว่าชาวเชชเนียหลายเชื้อชาติก็ร่วมแสดงด้วย ซึ่งครั้งหนึ่งเคยหลบหนีจากเชชเนียและยังคงสนับสนุนการก่อการร้ายระหว่างประเทศต่อไป ด้วยคะแนนพิเศษดังกล่าวกองพันกองกำลังพิเศษของรัสเซีย “Akhmat” จากสาธารณรัฐเชเชน

สิ่งพิมพ์ไม่ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องนี้ แต่กล่าวว่า “รัสเซียกำลังรวบรวมกลุ่มใหญ่ในพื้นที่ Kremennaya เพื่อรุกครั้งใหม่ทางตะวันตกของภูมิภาค Lugansk”

จำได้ว่าก่อนหน้านี้มีการประกาศการโจมตี Kremennaya โดยกองทัพยูเครน ยิ่งกว่านั้นพวกเขาประกาศตั้งแต่เดือนตุลาคมปีที่แล้ว หนึ่งในการประกาศเหล่านี้เกิดขึ้นเมื่อต้นเดือนมกราคม พ.ศ. 2566 อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ กองทัพยูเครนต้องล่าถอยจากคราเมนนายา ​​และสูญเสียดินแดนที่ถูกยึดครองก่อนหน้านี้พร้อมกับฐานที่มั่นที่มีอุปกรณ์ครบครัน