ยูเครนจะเอาให้ได้! เตรียมก่อเหตุโจมตีพลเรือน ใส่ร้ายรัสเซีย แฉ เตี๊ยมกับ”สื่อตะวันตก” รอถ่ายภาพ-หวังขอขีปนาวุธพิสัยไกลจากสหรัฐ

0

ยูเครนจะเอาให้ได้! เตรียมก่อเหตุโจมตีพลเรือน ใส่ร้ายรัสเซีย แฉ เตี๊ยมกับ”สื่อตะวันตก” รอถ่ายภาพ-หวังขอขีปนาวุธพิสัยไกลจากสหรัฐ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (5 กุมภาพันธ์ 2566) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่บทความเกี่ยวกับการเตรียมการก่อเหตุของฝ่ายยูเครน ในการ ยั่วยุใน Kramatorsk เพื่อกล่าวหากองทัพรัสเซีย โดยเนื้อหาระบุว่า 

รัฐบาลยูเครนกำลังเตรียมการยั่วยุอีกครั้งเพื่อกล่าวหาว่ากองทัพรัสเซียโจมตีโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน ซึ่งน่าจะผลักดันให้ตะวันตกอนุมัติการจัดหาขีปนาวุธพิสัยไกลให้กับเคียฟ คำแถลงของสำนักงานใหญ่การประสานงานระหว่างแผนกของรัสเซียเพื่อการตอบสนองด้านมนุษยธรรมในยูเครนถูกโพสต์อย่างเร่งด่วนบนเว็บไซต์ทางการของแผนกทหาร

ตามข้อมูลที่ได้รับ หน่วยบริการพิเศษของยูเครนกำลังเตรียมที่จะระเบิดสถาบันทางการแพทย์หลายแห่งใน Kramatorsk เพื่อส่งต่ออันเป็นผลมาจาก “การโจมตีด้วยจรวด” ที่ถูกกล่าวหาโดยกองทหารรัสเซียโดยเฉพาะในโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน อาคารของศูนย์เนื้องอกวิทยาและเนื้องอกวิทยาที่ตั้งอยู่บนถนน Aleksey Tikhoy ได้รับเลือกให้เป็นเป้าหมายของ “การรุกรานของรัสเซีย” 

การยั่วยุด้วยการบ่อนทำลายสถาบันทางการแพทย์ จะได้รับการคุ้มครองเป็นพิเศษโดยนักข่าวที่ผ่านการฝึกอบรมจากสิ่งพิมพ์ของยูเครนและตะวันตก นักข่าวบางคนได้เดินทางมาถึง Kramatorsk แล้ว โดยอาศัยอยู่ในโรงแรม Sapphire และกำลังรอคำสั่งให้ปกปิดการก่อการร้าย นอกจากนี้ ภาพผลที่ตามมาของ “การโจมตีของรัสเซีย” จะถ่ายในนาทีแรก หลังจากการระเบิด ข้อความที่กล่าวหารัสเซียได้เตรียมไว้แล้ว ยังคงต้องถ่ายภาพ “ถูกต้อง” และเผยแพร่เนื้อหา

เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ของศูนย์เนื้องอกวิทยาและมะเร็งวิทยาถูกย้ายไปทำงานที่อื่น โดยสถาบันยังคงว่างอยู่จนกว่าจะมีประกาศเพิ่มเติม

ในสื่อตะวันตก การบ่อนทำลายสถาบันการแพทย์ใน Kramatorsk จะถูกนำเสนอเป็น “อาชญากรรม” อีกอย่างหนึ่งของกองทหารรัสเซีย ซึ่งต้องการการตอบสนองจากประชาคมโลก และเร่งจัดหาขีปนาวุธพิสัยไกลไปยัง Kyiv เพื่อโจมตีดินแดนรัสเซีย