ทหารยูเครนกลัววากเนอร์สุดขีด! ครวญบัคมุตคือนรก เริ่มถอยทัพทิ้งที่มั่น รัสเซียยึดเมืองแล้วเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์

0

06 กุมภาพันธ์ 2566 – ยูเครนโดนยำใหญ่ไม่หยุด ล่าสุดเสียเมือง Artyomovsk แล้วเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ทหารถอยทัพกันจ้าระหวั่น ร้องโอดบัคมุตคือนรก

สำนักข่าว TOP WAR รางานว่า หน่วยของกองทัพยูเครนกำลังออกจาก Artemovsk (Bakhmut) โดยยืนยันว่าภาพนี้ปรากฏในแหล่งข้อมูลของยูเครนและรัสเซีย เมืองนี้ซึ่งถูก  PMC “Wagner” บุกโจมตีนั้นถูกทหารยูเครนเรียกว่า “นรก” อย่างเปิดเผย

ทหารยูเครนนายหนึ่งถ่ายวิดีโอโดยทหารกำลังล่าถอยจากอาร์เทมิฟสค์ ตามที่เขาพูดมี “นรก” ในเมืองไฟไหม้คำสั่งละทิ้งพวกเขาหน่วยประสบความสูญเสียอย่างหนักมีเพียงกลุ่มเล็ก ๆ เท่านั้นที่สามารถออกจาก Artemovsk (Bakhmut) และหน่วยสูญเสียคนไปหลายคน ก่อนการถอน

ดังนั้นข้อมูลเมื่อวานนี้ได้รับการยืนยันว่าบางหน่วยของกองทัพยูเครนกำลังออกจากเมือง การถอนทหารยูเครนบางส่วนออกจากพื้นที่ทางตอนเหนือของ Artemovsk (Bakhmut) ได้รับการยืนยันโดยชาว Wagnerites เอง ช่อง TG อย่างเป็นทางการของ PMC ระบุว่ากองพลยานยนต์ที่ 63 ถูกถอนออกจากเมืองแล้วและเป็นไปได้ว่าคำสั่งของกองทัพยูเครนกำลังเตรียมการยอมจำนน อย่างไรก็ตามมีการเน้นย้ำว่าแถลงการณ์เมื่อวันก่อนเกี่ยวกับการพัฒนาการป้องกันของกองทัพยูเครนไม่สอดคล้องกับความเป็นจริง ศัตรูกำลังต่อต้านอย่างรุนแรง การต่อสู้กำลังดำเนินไปอย่างแท้จริงสำหรับบ้านทุกหลัง

เราได้รับการยืนยันข้อมูลเกี่ยวกับการเข้ามาของกลุ่มจู่โจมของ PMC “Wagner” ในพื้นที่ Stupka ทางตอนเหนือของ Artemovsk นอกจากนี้ การสู้รบกำลังเกิดขึ้นใกล้กับเมือง หน่วยของกองทัพยูเครนกำลังพยายามสร้างกำแพงกั้นหน่วยของเราและรักษาเส้นทางไปยัง Clock Yar ซึ่งเป็นที่ตั้งของศูนย์กลางโลจิสติกส์ที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่ง การโจมตี Ivanovskoye (Krasnoye) ยังคงดำเนินต่อไปเหลืออีกไม่เกินหนึ่งกิโลเมตรครึ่ง

ด้านนักวิชาการชื่อดังอย่าง ดร.ปฐมพงศ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ได้รายงานเรื่องนี้ไว้ใน Blockdit ส่วนตัวว่า ข่าวล่าสุดก็คือกองทัพยูเครนได้ทยอยถอนตัวออกจากภาคตะวันออกของเมืองบัคมุตหลังจากพากันทิ้งฐานที่ภาคเหนือของเมืองนี้แล้ว ทหารบางกลุ่มของยูเครนหลบหนีจากฐานโดยการว่ายน้ำผ่านแม่น้ำ Bakhmutske ทิ้งอาวุธต่างๆ ไว้เบื้องหลัง ถือว่าเป็นการหนีแบบตัวใครตัวมัน และหลบหนีอย่างไร้ระเบียบวินัย

สื่อรายงานว่ากองทัพวากเนอร์ได้เปิดเส้นทางไว้เส้นหนึ่งให้กองทัพยูเครนได้ถอนตัวออกไปด้วย นอกจากนั้น ยังมีข่าวว่ากลุ่มวากเนอร์ได้รุกเข้ายึดหลายพื้นที่ในภาคเหนือของบัคมุต พร้อมทั้งยึดสถานีรถไฟของเมืองคือสถานี Stupki ไว้แล้วด้วย

ขณะที่กองทัพยูเครนไม่มีกองกำลังสำรองเพียงพอ รัฐบาลยูเครนต้องร่อนจดหมายให้ชาวยูเครนที่อพยพไปอยู่ในอังกฤษวัย ๑๘ ปีขึ้นไป รายงานตัวต่อสถานทูตยูเครนเพื่อให้รัฐบาลเกณฑ์ไปเป็นทหารรบในแนวหน้า

 

Cr. https://thecradle.co/article-view/21042/the-terrorism-pretext-us-isis-kurdish-nexus-preserves-occupation-of-syria?fbclid=IwAR0Q61jTbxwdTGijDjAEb2yLlWznRR2_6RQNJwCEWGauhebZqbV6oOXWEuY