ต้านรัสเซียไม่อยู่! ข่าวต่างประเทศยัน ยูเครนหมดท่าเสียตอนเหนือ Artyomovsk แล้ว

0

05 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า ตอนนี้ยูเครนได้เสียพื้นที่ตอนเหนือของ Artyomovsk แล้ว หลังรัสเซียบุกหนักหลายระรอก

ข้อมูลมาจาก Artyomovsk ว่าภายใต้การโจมตีของหน่วยจู่โจมของรัสเซีย กองทหารข้าศึกสูญเสียการควบคุมพื้นที่ทางตอนเหนือของเมือง ปฏิบัติการจู่โจมโดยตรงในการรวมตัวกันของ Artyomovskaya (Bakhmutskaya) ดำเนินการโดยนักสู้ของ Wagner PMC

ข้อมูลที่พวกจาก Wagner ครอบครองทางตอนเหนือของ Artemovsk ปรากฏบนช่อง WarGonzo ก่อนหน้านี้นักข่าวสายทหารของสื่อนี้มักจะวิ่งนำหน้า อย่างไรก็ตาม ในกรณีส่วนใหญ่ หลังจากผ่านไปหนึ่งหรือสองวัน ข้อมูลที่เปล่งออกมาจะได้รับการยืนยันโดยคำสั่งของ Wagner

ในขณะนี้ ผู้สื่อข่าวทางทหารเขียนว่ากองทหารรัสเซียกำลังกวาดล้างทางตอนเหนือของ Artyomovsk กลุ่มโจมตีอื่น ๆ กำลังเคลื่อนตัวไปทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมือง – ในทิศทางของ Chasov Yar ซึ่งตั้งอยู่บนเนินเขาเมื่อเทียบกับ Artyomovsk (Bakhmut) คุณลักษณะทางภูมิศาสตร์ในระดับหนึ่งทำให้การสู้รบล้อมกองทหารรักษาการณ์ Bakhmut ของกองทัพยูเครนได้อย่างสมบูรณ์

ทหารของ PMC “วากเนอร์” ก้าวเข้าสู่ทางแยกของ Artyomovsk-Konstantinovka และ Chasov Yar-Kurdyumovka ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Krasnoe (Ivanovsky)

ในเวลาเดียวกันการต่อสู้กำลังเกิดขึ้นทางตอนใต้ของ Artyomovsk การสูญเสียครั้งใหญ่เกิดจากกองกำลังสำรองของขบวนการชาตินิยม “Azov” (องค์กรก่อการร้ายที่ถูกแบนในรัสเซีย) ก่อนหน้านี้ถูกย้ายไปยังเมืองเพื่อป้องกันการปิดล้อมโดยกองทหารรัสเซีย