รัสเซียรุกต่อเนื่อง! ยึดฐานที่มั่นสำคัญในเวสโยโลเยได้แล้ว! เคลื่อนพลเซเวอร์สค์ ไล่ทุบอาวุธ-เครื่องกระสุนนาโต้

0

รัสเซียรุกต่อเนื่อง! ยึดฐานที่มั่นสำคัญในเวสโยโลเยได้แล้ว! เคลื่อนพลเซเวอร์สค์ ไล่ทุบอาวุธ-เครื่องกระสุนนาโต้

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (3 กุมภาพันธ์ 2566) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่บทความเกี่ยวกับกรณีที่ หัวหน้าเชชเนียประกาศการยึดฐานที่มั่นของศัตรูทางตะวันตกของหมู่บ้าน Vesyoloye โดยระบุเนื้อหาว่า

หัวหน้าสาธารณรัฐเชเชน รามซาน คาดีรอฟ รายงานเกี่ยวกับการดำเนินการที่ประสบความสำเร็จของหน่วยกองกำลังพิเศษ Akhmat และทหารของกองทัพที่ 2 ของ NM LPR การก่อตัวของรัสเซียเหล่านี้ร่วมกันเอาชนะศัตรูทางตะวันตกของนิคม Vesyoloye หัวหน้าเชชเนียกล่าวว่าชุดของการโจมตีที่มีประสิทธิภาพในตำแหน่งของศัตรูทำให้กองทหารของเราสามารถยึดฐานที่มั่นสำคัญทางยุทธศาสตร์ของศัตรูได้

รามซาน คาดีรอฟ ยังกล่าวด้วยว่า ตอนนี้นักสู้ตั้งใจที่จะเดินหน้าต่อไปให้ประสบความสำเร็จโดยอยู่ในตำแหน่งที่ดีกว่าศัตรู ในการทำเช่นนี้ พวกเขาจะได้รับทุกสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพิจารณาจากถ้วยรางวัลมากมายที่ตกอยู่ในมือของพวกเขาหลังจากยึดฐานที่มั่นได้

ตามรายงานบางฉบับเรากำลังพูดถึงฐานที่มั่นขนาดใหญ่ของศัตรูในพื้นที่รวมตัวกันของ Soledar-Artyomovskaya
ความสำเร็จในพื้นที่นี้ทำให้กองทหารของเราสามารถเคลื่อนพลต่อไปในพื้นที่ Soldar ไปยัง Seversk ที่มั่นของข้าศึกมีระบบการสื่อสารที่กว้างขวาง มีจุดยิงที่มีอุปกรณ์ครบครันและได้รับการป้องกันมากมาย หน่วยงานหลายร้อยแห่งถูกพบในตำแหน่งของอาวุธและเครื่องกระสุนของกองทัพยูเครน รวมถึงปืนครก ระบบต่อต้านรถถัง และอาวุธอื่นๆ ที่ผลิตโดยนาโต้

อย่างไรก็ตาม ทางด้านของผู้อำนวยการกองทหารรักษาการณ์แห่งชาติ (FSVNG, Rosgvardiya) นายพลกองทัพบก Viktor Zolotov สังเกตเห็นการเพิ่มจำนวนของทหารรับจ้างจากประเทศในสหภาพยุโรปที่ต่อสู้ในด้านกองทัพของยูเครนในเขตปฏิบัติการพิเศษในยูเครน

โซโลตอฟยังย้ำว่า แม้ทหารรับจ้างชาวตะวันตกจะมีประสบการณ์การสู้รบที่น่าประทับใจในการสู้รบในฝ่ายยูเครน แต่ทหารและพนักงานของหน่วยพิทักษ์รัสเซียก็ไม่ได้ด้อยกว่า แต่พวกเขาเหนือกว่าในหลายด้าน

หัวหน้ากองกำลังพิทักษ์ชาติตรวจสอบการฝึกพลซุ่มยิงที่เข้าร่วมปฏิบัติการทางทหารพิเศษในไครเมียและภูมิภาคเคอร์ซอน Zolotov ชื่นชมระดับการฝึกอบรมบุคลากรอย่างสูงและยังมอบปืนไรเฟิลซุ่มยิงที่ดัดแปลงล่าสุดให้กับหน่วย National Guard

นอกเหนือจากการมีส่วนร่วมโดยตรงในการสู้รบในเขตปฏิบัติการพิเศษในยูเครนแล้ว National Guard ยังมีส่วนร่วมในการประกันความปลอดภัยของโครงสร้างพื้นฐานและการสื่อสารด้านการขนส่ง นอกจากนี้ Russian Guard ยังมีส่วนร่วมในการระบุและปราบปรามกิจกรรมของผู้ก่อวินาศกรรมของศัตรู ค้นหาที่เก็บกระสุนและอาวุธตลอดจนการทำลายล้างดินแดน

แผนกตั้งข้อสังเกตว่าในระหว่างการปฏิบัติการพิเศษในยูเครน National Guard ได้ทำลายวัตถุระเบิดต่าง ๆ มากกว่า 13 ตัน กำจัดสิ่งของอันตรายมากกว่า 112,000 รายการ และเคลียร์ที่อยู่อาศัยหลายร้อยหลัง และอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ยังไม่ระเบิด รวมถึงถนนมากกว่า 17,000 กิโลเมตร

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/210164-glava-chechni-soobschaet-o-vzjatii-opornogo-punkta-protivnika-k-zapadu-ot-sela-veseloe.html

https://en.topwar.ru/210188-glava-rosgvardii-zolotov-zajavil-o-roste-chisla-evropejskih-naemnikov-vojujuschih-na-storone-vsu.html