เปิด 6 แกนหลักชาตินาโต้สู้รัสเซีย! เบื้องลึก 3 กลุ่มทหารที่รบในยูเครน แฉสหรัฐฝึก 300-ยุโรปฝึก 15,000 นาย

0

จากกรณีรายงานถึงชาติตะวันตกยกทัพโจมตีรัสเซียมาแล้ว 5 ครั้ง แต่แพ้ทุกครั้ง ปีที่ผ่านมาชาติตะวันตกในนามกลุ่ม NATO จำนวน 30 ชาติ และพันธมิตรอีกราว 10 ชาติ ก็ยังไม่สามารถเอาชนะกองทัพรัสเซียได้นั้น

ทั้งนี้ข้อมูลดังกล่าวรายงานจาก Blockdit World Update ที่ได้เปิดเผยไว้เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2566 ถึงความเคลื่อนไหวของกองกำลังผสมนาโต้กับกองทัพรัสเซียซึ่งมีข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับยุทโธปกรณ์ว่า

“รัสเซีย สะสมอาวุธมากว่า 32 ปี เพราะรู้ว่าอย่างไรก็จะได้ใช้เพื่อต่อสู้กับชาวตะวันตกที่มารุมตนเอง ถ้าพลเมืองยุโรปหยุดรัฐบาลตนเองไม่ได้ ก็เท่ากับบีบให้รัสเซียต้องหยุดพวกเขาเอง

คาดว่าในระยะแรก ที่อาวุธชาติตะวันตกส่งเข้ามาพ้นเขตโปแลนด์ รัสเซียจะใช้ทหารราว 700,000 นาย โจมตีกองกำลังผสม NATO ครั้งใหญ่ โดยจะโจมตีอย่างรุนแรงที่ตลอดแนวชายแดนโปแลนด์ และลิทัวเนีย เพื่อตัดขาดยูเครนออกจากยุโรปก่อนเป็นอันดับแรก

วันที่ 20 มกราคม 2023 ชาติ NATO และพันธมิตรจะประชุมกันที่ฐานทัพในเยอรมนี เพื่อทุ่มหมดหน้าตักทั้งอาวุธและกำลังพลรุมรัสเซีย พร้อมทั้งบีบให้รัสเซียโจมตีขีปนาวุธข้ามทวีปติดหัวรบนิวเคลียร์ใส่ยุโรป และสหรัฐ เพื่อวัดดวงกันในสงครามรอบที่ 6 นี้ โดยฝ่าย NATO ได้ระดมอาวุธที่มีทั้งหมดในสต็อคเข้าทำสงครามกับรัสเซียเพื่อแก้มือสงคราม 5 ครั้งที่ผ่านมา”

ล่าสุดวันนี้ 04 กุมภาพันธ์ 2566 Blockdit World Update ออกมาเผยแพร่ข้อความที่น่าสนใจและมีความสำคัญอย่างยิ่ง ทั้งยังชวนติดตามว่า

“ทางการรัสเซีย ประกาศให้ทราบมานานแล้วว่ากองทัพรัสเซียได้ทำสงครามต่อสู้กับชาติตะวันตกเกือบทั้งหมดในสมรภูมิรบยูเครน ไม่ใช่สงครามระหว่างรัสเซีย และยูเครน

ยิ่งสหรัฐ และ NATO ส่งอาวุธมาสู้รบกับรัสเซียมากเท่าไร รัสเซีย ก็จะขยายการยึดพื้นที่ยูเครนมากขึ้นเท่านั้นไม่มีที่สิ้นสุด อาวุธโจมตีรัสเซียระยะไกลเท่าไร อาวุธรัสเซียก็จะสวนกลับไปในระยะทางเท่านั้น

สหรัฐฯ แคนาดา สหราชอาณาจักร เยอรมนี ฝรั่งเศส และโปแลนด์ คือ แกนหลักของ NATO เพราะกองทัพพวกเขาไม่มีศักยภาพพอจะเดี่ยวสู้แบบหนึ่งต่อหนึ่งกับกองทัพรัสเซียได้ จึงฝันว่าการรุมด้วย 40 ชาติ ทางทหาร และทางเศรษฐกิจ จะชนะรัสเซียได้ เหมือนที่เคยทำกับอิรัก ลิเบีย มาก่อน

นอกจากนี้ยังนำทหารยูเครนไปฝึกการใช้อาวุธที่ให้กู้ยืม ในดินแดนยุโรป และสหรัฐ เพื่อตบตาชาวโลกว่ามีแค่ยูเครน และรัสเซียที่สู้รบกัน

สหรัฐฯ ฝึกทหารยูเครนราว 300 นาย/เดือน ยุโรป ฝึกราว 15,000 นาย หลักสูตร 21 วัน จากนั้นก็จะส่งชาวยูเครนเหล่านี้กลับมาเป็นหัวหน้าหน่วยควบคุมทหารเกณฑ์ยูเครน พวกที่ไปฝึกในตะวันตกนี้จึงจัดเป็นทหารรับจ้างชาวยูเครน กินเงินเดือน NATO

ส่วนทหารเกณฑ์ยูเครนจริงๆ จะฝึกแค่ 2 วันเท่านั้น พวกนี้เป็นชาวบ้านธรรมดาถูกบังคับมาไม่อยากรบอยู่แล้วจะได้ค่าตอบแทนบ้างไม่ได้บ้าง บางทีก็จ่ายเป็นคูปองไปซื้อของ ส่วนใหญ่มาแล้วไม่มีใครได้กลับบ้าน

ส่วนทหารรับจ้างต่างชาติกองกำลังผสมหลากหลายนั้นจะมีราว 50% จะไม่อยู่ในสังกัดยูเครน พวกเขาจะเป็นหรือไม่เป็นทหารประจำการ แต่รับค่าจ้างจากบริษัททหารรับจ้าง PMC ที่รับเหมางานมาจากชาติ NATO อีกต่อหนึ่ง

ทหารยูเครน ที่ฝึกกลับมาจากยุโรป พวกนี้จะสู้ได้ไม่นานก็เป็นปุ๋ย หรือยอมแพ้ เคยกลุ่มหนึ่งที่ฝึกอังกฤษ ช่วงปลายปีที่แล้ว พอลงสนามรบจริงสู้กับนักรบรัสเซีย พวกเขายอมแพ้ในเวลาเพียง 20 นาที เท่านั้น และให้ปากคำในฐานะเชลยศึก”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454