ผู้นำอังกฤษแจ้งยูเครนใช้ F-16 ต้องฝึกนักบินอีก 35 เดือน! เครื่องบินรบโดนสอยพัง 381 ลำ เฮลิคอปเตอร์ 206 ลำ

0

จากที่มีรายงานถึงการเดินทางไปเยือนยูเครนของหัวหน้าหน่วยงานของสหรัฐอย่างซีไอเอ รวมทั้งกระแสข่าวของกองกำลังนาโต้ที่จะมีบางชาติเข้าไปซ้อมรบ ในขณะที่กองทัพรัสเซียก็บุกโจมตีอย่างต่อเนื่องนั้น

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 03 กุมภาพันธ์ 2566 Blockdit World Update โพสต์ถึงสถานการณ์ของชาติตะวันตกที่มีข้อมูลผ่านทางสื่อกำลังจะเข้าไปในยูเครนว่า

“สื่อเยอรมนี รายงานว่า เดือน มกราคม 2566 ที่ผ่านมานาย Burns หัวหน้า CIA สหรัฐ แอบเดินทางโดยรถไฟไปที่เมืองหลวงกรุงเคียฟ โดยเขายื่นข้อเสนอต่อรัฐบาลยูเครน จะฉีกดินแดนยูเครนแบ่งให้รัสเซีย 20% เพื่อแลกกับการยุติการสู้รบ

แต่รัฐบาลรัสเซีย ปฏิเสธสิ่งนี้ว่าเป็นไปไม่ได้ จากนั้นผู้นำสหรัฐ หวังจะสร้างเงื่อนไขต่อรอง จึงจะให้กู้รถถัง Abrams ราว 31 คันแก่ยูเครน โดยจะถ่วงเวลายื้อส่งของให้ในปีหน้า 2567 อ้างว่าต้องเริ่มสั่งบริษัทเริ่มผลิตของใหม่

และบีบให้ผู้นำเยอรมนี ให้กู้รถถัง Leopard 2 ให้กับยูเครน เพื่อให้กองทัพรัสเซีย ทดสอบขีปนาวุธต่อต้านรถถังกับเหล็กเยอรมนีไปก่อนล่วงหน้าปีนี้ได้เลย สหรัฐ ให้คำมั่นจะมายืนเคียงข้างเสมอไม่ต้องกลัว

ทางด้านผู้นำสหรัฐ และบรรดาผู้นำสหภาพยุโรป มีความเห็นตรงกันว่า กองกำลังผสมจะพ่ายแพ้ยับเยินแตกจากเมืองบัคมุท และถอนตัวออกจากเมืองไม่นานจากนี้

ดังนั้นพวกเขาจึงจะไม่ส่งอาวุธสำคัญมากที่ให้ยูเครนกู้ในช่วงนี้ เพราะจะถูกขนไปใช้ในเมืองบัคมุท และพังเสียหายไปฟรีๆ โดยไร้ประโยชน์

สหรัฐฯ จึงสั่งให้ฝ่ายยูเครน ซื้อเวลาโดยส่งเฉพาะกำลังทหารเข้าไปโดยไม่ต้องให้อาวุธ เพื่อให้ฝ่ายรัสเซีย ทำลายทิ้งบรรดาทหารเหล่านั้นแก้เซ็งไปพรางๆ ก่อน

หวังจะใช้ชีวิตทหารกองกำลังผสม ส่งไปพลีชีพกับอาวุธรัสเซีย ซื้อเวลาจนกว่าจะผ่านพ้นฤดูหนาวนี้ NATO ยอมสละชีวิตทหารอีกหลายหมื่นรายในช่วงนี้หวังให้รัสเซียอาวุธร่อยหรอ

เพื่อตระเวนไปข้อกู้อาวุธจากชาติทั่วโลกให้เพียงพอ ใช้เวลาช่วงนี้ขนย้ายรถถังและอาวุธอื่นๆ ไปยังยูเครน และฝันว่าจะรุกรานรัสเซียในฤดูใบไม้ผลิจากทางตอนใต้

ด้านนายกรัฐมนตรีริชซี ซูนัค ผู้นำสหราชอาณาจักร นักเจาะยางในตำนาน ยืนยันว่าโปรแกรมการฝึกเครื่องบินเจ็ตในปัจจุบันมีระยะเวลา 5 ปี ดังนั้นโปรแกรมการฝึกนักบินใหม่ยูเครน ที่เร็วที่สุดสำหรับเครื่องบินรบ F-16 คือราว 35 เดือนหรือราว 3 ปีจากนี้

วิเคราะห์ว่า ช่วงนี้ไปจะมีทหารกองกำลังผสมส่งไปเข้าหม้อต้มเมืองบัคมุท พวกเขาจะเป็นแค่ เหยื่อยื้อเวลา สภาพร่างกายจะไม่ปกติ พิการ ชรา โรคประจำตัว เพราะไม่หวังชนะอะไร

คงมีปุ๋ยเพิ่มในเมืองนี้อีกหลายหมื่นราย จากนั้นเมื่ออาวุธ NATO มาถึงเพิ่ม จึงจะเริ่มหยุดส่งทหารเข้าไปให้รัสเซียทำลายเล่น แล้วสิ้นสุดฤดูหนาวดินเริ่มแข็ง หิมะหมดไป ค่อยทุ่มส่งกำลังชุดใหม่บุกไปทางใต้

ส่วนเครื่องบินรบนั้นในระยะเวลาจากนี้ไป 3 ปีฝ่าย NATO จะปั่นข่าวแค่คุยโว เพราะต้องใช้เวลาฝึกนักบินอีกนาน อีกทั้งปัจจุบันนี้สนามบิน และรันเวย์ในยูเครน ถูกทำลายไปจนหมดแล้ว พร้อมสอยเครื่องบินรบกองกำลังผสม 381 ลำ และเฮลิคอปเตอร์ 206 ลำ

การขึ้นลงของเครื่องบนรบเจ็ตชาติตะวันตกนั้นรันเวย์จะต้องไฮโซ สะอาด สะอ้าน แค่โผล่หัวมาจากชายแดนโปแลนด์ โรมาเนีย ก็โดนรัสเซียสอยร่วงด้วยระบบต่อต้านอากาศยานเหมือนเกือบหกร้อยลำก่อนหน้าแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454