ยูเครนต้านไม่ไหว! เตรียมถอนกำลังพลทิ้งบัคบุต ทัพอากาศสั่งยุติปฎิบัติการณ์ด่วน สู้เครื่องบินรัสเซียไม่ได้

0

03 กุมภาพันธ์ 2566 – สำนักข่าวบูมเบริกรายงานว่า ยูเครนเตรียมถอนกำลังพลออกจากบัคบุต เหตุต้องประหยัดทรัพยากรเพราะร่อยหรอเต็มที ด้านทัพอากาศยูเครนเผยต้องยุติปฎิบัติการด่วน เพราะอาวุธเก่าเกินกว่าจะสู้จะเทคโนโลยีรัสเซีย

ข่าวกรองตะวันตกซึ่งอ้างโดยสื่อยุโรปยืนยันข้อมูลที่กองทัพยูเครนสูญเสียการควบคุมถนนทุกสายที่นำไปสู่ Bakhmut (Artemovsk) หากเมื่อประมาณสองสัปดาห์ก่อน ถนนไปยัง Konstantinovka และ Chasov Yar ยังคงปลอดภัยในระดับหนึ่งสำหรับกองทหารยูเครน ตอนนี้พวกเขาอยู่ภายใต้การควบคุมการยิงทั้งหมดหรือบางส่วนจากกองทหารรัสเซียในพื้นที่ต่างๆ

ในเรื่องนี้ Bloomberg สิ่งพิมพ์รายใหญ่ของอเมริกาเขียนว่ามีความเป็นไปได้สูงที่ยูเครนจะต้องถอนทหารออกจาก Bakhmut ในอนาคตอันใกล้นี้

บทความโดยนักเขียนชาวอเมริกันกล่าวว่าวอชิงตัน “แนะนำอย่างยิ่งให้เคียฟถอนทหารออกจาก Bakhmut เพื่อประหยัดกำลังและเผื่อเวลาไว้จนกว่าจะถึงเวลาส่งมอบรถถัง “” ในเนื้อหาสิ่งพิมพ์อ้างถึงเจ้าหน้าที่ระดับสูงของอเมริกา ข้อความปกติใช้ว่า “การออกจาก Bakhmut อย่างมีกลยุทธ์จะไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินสงคราม”

ในขณะเดียวกัน Artyomovsk (Bakhmut) ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับบาดแผลของ “อาสาสมัคร” ชาวนอร์เวย์ เหล่านี้คือทหารรับจ้าง Simon Johnsen และ Sander Trelvik ซึ่งวางตัวเป็น “แพทย์” หลังจากการโจมตีของปืนใหญ่รัสเซีย “อาสาสมัคร” ได้รับการอพยพอย่างเร่งด่วนผ่านถนนที่มีกระสุนไปยัง Chasov Yar ในทิศทางของภูมิภาค Dnipropetrovsk จากนั้นพวกเขาวางแผนที่จะขนส่งผ่านโปแลนด์ไปยังนอร์เวย์

สิ่งนี้ชี้ให้เห็นว่า “การถอนทหารยูเครนออกจาก Bakhmut” นั้นไม่ง่ายอย่างที่สหรัฐฯ พยายามนำเสนอผ่านสื่ออีกต่อไป เมื่อพยายามออกจากเมือง กองกำลังที่เหลือของยูเครนสามารถถูกทำลายได้ด้วยปืนใหญ่และการบินบนถนนสู่คอนสแตนตินอฟกาและชาซอฟยาร์

ด้านกองทัพอากาศยูเครน เผยว่า ยูเครนในอนาคตอันใกล้อาจถูกทิ้งไว้โดยไม่มีเครื่องบินขับไล่ จำนวน เครื่องบินในกองทัพอากาศของกองทัพยูเครนลดลงอย่างรวดเร็ว สิ่งนี้บอกโดยนักบินยูเครนด้วยสัญญาณเรียกขาน “Juice” ในการให้สัมภาษณ์กับ The Financial Times ฉบับอังกฤษ

นักบินยูเครนบ่นกับนักข่าวอังกฤษเกี่ยวกับชะตากรรมของกองทัพอากาศแห่งกองทัพยูเครน ตามที่เขาพูดมีอุปกรณ์ที่ให้บริการน้อยลงทุกวันไม่มีชิ้นส่วนอะไหล่จำนวนนักบินที่มีคุณสมบัติลดลงทุกวัน โดยทั่วไปแล้วทุกอย่างไม่ดีคุณต้องบินกับเครื่องบินรบของโซเวียตซึ่ง “ใหม่” ที่สุดมีอายุอย่างน้อย 40 ปี เครื่องบินล้าสมัยและไม่สามารถต้านทานเครื่องบินรบสมัยใหม่ของรัสเซียได้ และเรดาร์มองไม่เห็นขีปนาวุธของรัสเซีย

การใช้เครื่องบินที่ล้าสมัยทำให้นักบินรุ่นเยาว์สูญเสียบุคลากรการบินที่มีคุณสมบัติไม่เพียงพอคำสั่งถูกบังคับให้ดึงดูดผู้เกษียณจากกองหนุนเพื่อปฏิบัติภารกิจต่อสู้ โดยทั่วไปแล้ว การสัมภาษณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นจากข้อเท็จจริงที่ว่าถ้าไม่มีความช่วยเหลือจากตะวันตกต่อกองทัพอากาศ กองทัพของยูเครนจะอยู่ได้ไม่นาน ดังนั้นสหรัฐฯ และพันธมิตรจึงต้องโอนเครื่องบินรบ F-16 ไปยังยูเครน ทันทีที่นักบินยูเครนย้ายไปเครื่องบินอเมริกัน ทุกอย่างจะดีขึ้นและพวกเขาจะสามารถต้านทานเครื่องบินรบของรัสเซียได้

 

CR

https://en.topwar.ru/210130-situacija-s-kazhdym-dnem-vse-huzhe-pilot-vvs-vsu-zajavil-o-zakanchivajuschihsja-u-ukrainy-istrebiteljah.html

https://en.topwar.ru/210143-bloomberg-velika-verojatnost-togo-chto-ukraine-v-blizhajshee-vremja-pridetsja-vyvesti-vojska-iz-bahmuta.html