กองกำลังผสมแนวหน้าโดเนตสค์ยอมจำนนรัสเซียแล้ว! เกาหลีเหนือส่งตร.-ทหารเข้าดอนบาสเคียงข้างวากเนอร์

0

จากที่มีรายงานเลขาธิการนาโต้เยือนเกาหลีใต้ขอความช่วยเหลือส่งอาวุธให้กับยูเครน แต่ถูกปฏิเสธ ซึ่งกลายเป็นประเด็นที่พูดถึงกันเป็นอย่างมาก ท่ามกลางอีกกระแสข่าวว่าเกาหลีเหนือส่งคนเข้าไปในเขตแดนปกครองของรัสเซียด้วย

ล่าสุดวันนี้ 03 กุมภาพันธ์ 256  Blockdit World Update ได้โพสต์เผยแพร่ข้อความถึงสถานการณ์ที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งในความเคลื่อนไหวของรัสเซียและยูเครนว่า

“นาย Jens Stoltenberg เลขาธิการ NATO ช่วงนี้เขาโดนทัวร์ลงจากบรรดาผู้นำประเทศในยุโรป ที่ตำหนิเขาอย่างรุนแรงว่าทำเกินหน้าที่ในการเดินทางไปขอกู้อาวุธจากเกาหลีใต้ เพราะว่าชาตินี้ไม่ได้อยู่ในกลุ่ม NATO

ล่าสุดเลขาธิการ NATO ที่กำลังจะถูกปลด จึงออกมาหิวแสงว่า รัสเซีย และจีนกำลังใกล้ชิดกันมากขึ้น มีการลงทุนที่สำคัญของจีนและเพิ่มขีดความสามารถทางทหารขั้นสูงใหม่ๆ ตอกย้ำว่าจีนเป็นภัยคุกคามและยังท้าทาย NATO

นางหัว ชุนหยิง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนระบุว่า  ผู้นำจีนและรัสเซียได้หารือกันแล้ว รัสเซียสามารถรับมือกับสถานการณ์ในยูเครนได้ด้วยตัวเอง

รัสเซียเป็นมหาอำนาจที่ยิ่งใหญ่ทางทหารระดับโลก จึงยังไม่ต้องการสนับสนุนจากจีน หรือประเทศอื่นๆ จึงต่างจากสหรัฐ ชาติตะวันตก และยูเครน อย่างมากที่ไม่พร้อมในหลายด้าน

ทั้งพลเมืองตุรกีได้ตัดสินใจที่จะต่อสู้เคียงข้างนักรบ Wagner และพี่น้องกองทัพรัสเซีย พวกเขาได้รับการสนับสนุนจากแนวหลังคนในชาติของเขา และรู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้นที่นี่

ในส่วนแนวหน้าเขตโดเนตสค์นั้น ทหารกองกำลังผสม เมื่อพบว่าการต่อต้านนักรบ Wagner นั้นไร้ประโยชน์ พวกเขาจึงไม่ยินยอมต่อสู้ แต่กลับยอมจำนนอย่างง่ายดาย เพื่อรักษาชีวิตไว้กลับบ้านในอนาคต

ส่วนพวกที่ไม่ยอมแพ้ จะถูกนักรบ Wagner เก็บแต้ม ป้ายอาร์มที่เสื้อ เฉพาะจากเครื่องบดเนื้อเมืองบัคมุท (อาร์เตมอฟสค์) เมืองเดียว พบป้ายอาร์มหน่วยรบพิเศษมหาเทพจากทหารรับจ้างหลายชาติ เช่น สหรัฐ แคนาดา อังกฤษ อิตาลี จอร์เจีย ตุรกี ฯลฯ โดยนักรบรัสเซียจะนิยมสะสมป้ายอาร์มทหารต่างชาติเหล่านี้  นักรบรัสเซียแต่ละคนจะมีสะสมอาร์มทหารต่างชาติหลักสิบถึงร้อยป้าย

ล่าสุดสื่อ Daily NK รายงานว่า ประธานาธิบดี คิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ได้คัดเลือกตำรวจและทหารที่สมัครใจ ส่งไปยังสาธารณรัฐลูฮันสค์ และโดเนตสค์ ภูมิภาคดอนบาส เพื่อช่วยงานฟื้นฟู ซ่อมแซมอาคารและถนนที่ถูกทำลายจากสงคราม

การคัดเลือกเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วในเดือน มกราคม ที่ผ่านมา จะทยอยเดินทางออกจากเกาหลีเหนือทางรถไฟ ผ่านรัสเซีย ในช่วงกลางเดือน ก.พ.-มี.ค.2566 นี้ คาดว่าทหารตำรวจเกาหลีเหนือเหล่านี้จะไม่ธรรมดา เพราะกองทัพเกาหลีเหนือมีอาวุธมากติดอันดับโลก ปัจจุบันคือผู้ส่งออกอาวุธรายใหญ่ไปยังตะวันออกกลาง แอฟริกา เอเซีย ดังนั้นพวกเขาคงจะทำงานซ่อมแซมบริเวณพื้นที่ทหารรับจ้างตะวันตกชุกชุม

ซ่อมแซมอาคารไป ถนนไป ก็อาจมีปะทะกับทหารกองกำลังผสมบ้างเป็นเรื่องธรรมดาในพื้นที่แนวหน้า จึงคาดว่าทหารเกาหลีเหนือ อาจจะบุกเข้าไปช่วยซ่อมแซมอาคารลึกเข้าไปในภาคกลางเคียงข้างกับนักรบ Wagner

สหรัฐ ยังส่งทหารไปซ้อมรบกับเกาหลีใต้ถึงชายแดนเกาหลีเหนือได้ แล้วทำไมเกาหลีเหนือจะส่งทหารตำรวจ มาซ่อมอาคาร ถนนให้พันธมิตรรัสเซีย ในแนวหน้าบ้างไม่ได้

อุปกรณ์การซ่อมแซมของทหาร และตำรวจ เกาหลีเหนือ คงสร้างความอึกทึกครึกครื้นให้ทหารฝ่ายกองกำลังผสม NATO ไม่มากก็น้อยแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454