มารินกาเดือด! พลรถถังรัสเซีย ถล่มกลุ่มติดอาวุธยูเครนที่ซ่อนตัวในธนาคาร-ปิดกั้นถนนส่งกระสุน ทุบอาวุธหนักตะวันตก

0

มารินกาเดือด! พลรถถังรัสเซีย ถล่มกลุ่มติดอาวุธยูเครนที่ซ่อนตัวในธนาคาร-ปิดกั้นถนนส่งกระสุน ทุบอาวุธหนักตะวันตก

จากกรณีเมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2565 เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กองกำลังติดอาวุธยูเครนถอนหน่วยหลายหน่วยออกจากเมือง Marinka ซึ่งอยู่ติดกับภาคตะวันออกของโดเนตสค์ ยิ่งไปกว่านั้น การถอนหน่วยเกิดขึ้นจากหลายเขตย่อยของ Marinka รวมถึงทางตอนใต้ของเมือง

จากเบื้องหลังนี้มีรายงานว่ากลุ่มจู่โจมรัสเซียที่รุกคืบเข้ามาในเมืองได้ทวีความรุนแรงขึ้น แนวหลังศัตรูคือกลุ่มเมืองส่วนใหญ่ไปทางทิศตะวันตกของถนน Druzhby ซึ่งผ่านจากเหนือจรดใต้แบ่ง Maryinka ออกเป็นสองส่วน ดินแดนสำคัญทางตะวันออกถูกควบคุมโดยกองทหารรัสเซีย
ในการเชื่อมต่อกับการถอนหน่วยยูเครนหลายหน่วยออกจาก Maryinka  ประการแรก หน่วยเหล่านี้ประสบความสูญเสียครั้งใหญ่และกำลังถูกถอนออกเพื่อเสริมกำลังกับชาวยูเครนที่ระดมกำลังเข้ามา โดยมีแผนจะกลับไปยังฝั่งตะวันตกของ Maryinka ในภายหลัง และ ประการที่สอง ความก้าวหน้าของกองทหารรัสเซียไม่ปล่อยให้กองกำลังของยูเครนดำรงตำแหน่งที่เคยยึดครอง ดังนั้นกองบัญชาการของยูเครนจึงถอนกองกำลังและเครื่องมือไปยังแนวป้องกันใหม่ล่วงหน้า ในทิศทางของ Maksimiyanovka และ Kurakhovo
ล่าสุดวันนี้ ( 3 กุมภาพันธ์ 2566)  ทางช่อง Youtube chrisschmitz_osint ได้เผยแพร่คลิปวิดิโอ โดยบอกว่า เป็นการโจมตี Marinka ผ่านสายตาของพลรถถัง
โดยนักสู้ของกองทหารรถถังที่ 103 ที่ถูกเรียกขานว่า  Skat เล่าว่าพวกเขาเผชิญความยากลำบากอะไรบ้างและเหตุใดจึงใช้เวลานานมากในการรมควันศัตรู
ในภาพรถถัง T-72B3M โจมตีกองกำลังติดอาวุธของกองทัพยูเครนที่ตั้งอยู่ในอาคารของธนาคารและสถานีตำรวจ และคุ้มครองหน่วยทหารราบของกองทัพรัสเซีย
หลังจากเริ่มงานของพลรถถังรัสเซีย ปืนใหญ่ของ AFU ก็เปิดฉากยิง ในขณะหน่วยรบของเรา มีความมุ่งมั่นและพร้อมที่จะปฏิบัติภารกิจหลักสองประการ ปิดกั้นถนนที่กลุ่มติดอาวุธยูเครนส่งกระสุนให้ และเพื่อโจมตียุทโธปกรณ์ทางทหารหนักของศัตรู แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นยานพาหนะของตะวันตกที่จัดหาโดยกลุ่มประเทศนาโต้ก็ตาม
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.youtube.com/watch?v=1vKZcafB9kM