ชนกันยับ-ไม่ทันสู้กับรัสเซีย! รถถังเทพเยอรมัน บวกกันคาสนามซ้อม ทหารเจ็บหนักนับสิบ

0

02 กุมภาพันธ์ 2566 – Blockdit World Update รายงานว่า หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 เป็นต้นมา สหรัฐ คุมกำเนิดกองทัพเยอรมนีไม่ให้เติบโตเป็นภัยคุกคามต่อสหรัฐ วัตถุดิบผลิตอาวุธถูกบีบจำกัดชนิด อาวุธต่างๆ ถูกผลิตอย่างสุกเอาเผากิน ปัจจุบัน สหรัฐ จัดระดับกองทัพเยอรมนีว่าเป็น “เทียร์สอง” คือไม่มีศักยภาพการทำสงครามนอกดินแดน มีกระสุนแค่ปกป้องประเทศเบื้องต้นได้ไม่กี่วันเท่านั้น ผลิตกระสุน 6 เดือน เท่ากับยูเครนใช้วันเดียว

ปัจจุบัน สหรัฐ จัดระดับกองทัพเยอรมนีว่าเป็น “เทียร์สอง” คือไม่มีศักยภาพการทำสงครามนอกดินแดน มีกระสุนแค่ปกป้องประเทศเบื้องต้นได้ไม่กี่วันเท่านั้น ผลิตกระสุน 6 เดือน เท่ากับยูเครนใช้วันเดียว กองทัพเยอรมนี ถูกสื่อตะวันตกสร้างภาพเกินจริงให้เข้มแข็ง  มีรถถังมหาเทพ 2 รุ่น คือ Leopard 2 และรถเกราะ Puma ที่เหลือใช้ได้ทั้งประเทศแค่ 150 คัน ที่เหลือผุพังเรียบ ยิงปืนซ้อมรบแต่ละครั้งก็พังชำรุดเหลือน้อยลงเรื่อยๆ

ล่าสุดเกิดเรื่องบันเทิงขึ้น เมื่อกองทัพเยอรมนี ต้องการโชว์พาวให้โลกประจักษ์ นำยานเกราะมหาเทพ Puma ราคาสุดแพง 8.85 ล้านยูโร ยังไม่รวมจรวดหรืออาวุธเลเซอร์ นำไปฝึกซ้อมทางทหารที่สนามฝึกของศูนย์ฝึกการรบ รถต่อสู้ของทหารราบ ปรากฎว่า ยานเกราะจำนวน 2 คัน เกิดควบคุมทิศทางไม่ได้ พุ่งชนอัดกันตูมอย่างรุนแรง รถเกราะพังยับ ทหารเยอรมัน 12 นาย ได้รับบาดเจ็บ และหนึ่งในนั้นอาการสาหัส

ตอนนี้เหลือยานเกราะมหาเทพ Puma อีก 148 คัน ที่จะพังวันไหนยังไม่รู้ นี่ขนาดยังไม่ได้ลงสนามรบจริง ยังมีสมรรถนะแบบนี้ ในสนามรบยูเครน ของจริงจะต้องเจอกับห่าอาวุธรัสเซียสารพัด เช่น โดรนพลีชีพ , หุ่นยนต์นักล่ายานเกราะ ,  ขีปนาวุธทำลายยานเกราะและรถถัง , ทุ่นระเบิดยานเกราะ , ปืนใหญ่นำวิถี , จรวดหลายลำกล้อง , ขีปนาวุธร่อนจากเรือรบ

สนามรบในยุคปัจจุบันเปลี่ยนไปแล้ว ตัดสินกันที่บนท้องฟ้าที่สูง ใครมีอาวุธที่ครอบครองท้องฟ้าได้ ก็ได้ทำลายอาวุธภาคพื้นดินฝ่ายตรงข้ามไปด้วยแน่นอน 🚀🎯😂

 

⏩ เยอรมนี ชนะแล้ว รถเกราะมหาเทพชนกันตูม ทหารบาดเจ็บเป็นโหล👇

https://www.blockdit.com/posts/63db384bfa6e0946c797a10b

 

ที่มา : R1 afrique , Sputnik news

#WorldUpdate

https://www.blockdit.com/world.update

 

ติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน

🥰 Facebook : facebook.com/profile.php?id=100077775671454

😋 Telegram : t.me/worldupdatethai

😘 VK :

vk.com/WorldUpdate

😍 Instagram :

instagram.com/world.upd