ทหารยูเครนกลับจากฝึกที่อังกฤษ ยอมแพ้ในดอนบาส หลังมาสู้ได้แค่ 20 นาที! โปแลนด์จ่อสอนใช้รถถัง Leopard

0

ทหารยูเครนกลับจากฝึกที่อังกฤษ ยอมแพ้ในดอนบาส หลังมาสู้ได้แค่ 20 นาที! โปแลนด์จ่อสอนใช้รถถัง Leopard

จากกรณีที่วันนี้ (2 กุมภาพันธ์ 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานเกี่ยวกับสถานการณ์การสู้รบในดอนบาส ว่ากลุ่มทหารยูเครนที่กําลังฝึกอยู่ในอังกฤษยอมจํานนใน Donbass หลังจากเริ่มการต่อสู้ โดยเนื้อหาระบุว่า

มีรายงานว่ากองบัญชาการยูเครนกําลังเข้าสู่การต่อสู้ใน Donbas (จาก Ugledar ถึง Artemovsk และดินแดนทางตะวันตกของ Kremennaya) ซึ่งเป็นทหารที่ได้รับการฝึกฝนมาก่อนหน้านี้ในประเทศนาโต้ ซึ่งรวมถึงกองทัพยูเครนซึ่งได้รับการฝึกฝนที่สนามฝึกซ้อมในเยอรมนีอังกฤษและโปแลนด์ หวังที่จะเปิดแนวรบ Donbas คําสั่งของกองทัพยูเครนเข้าสู่การต่อสู้ทั้งผู้ที่ได้รับการฝึกฝนมานานพอและผู้ที่ผ่านไปไม่เกินสองสัปดาห์ อ้างคําแถลงโดย ข่าว RIA

ทหารยูเครนที่ถูกจับเขียนว่า กลุ่มทหารกองทัพยูเครนที่เดินทางกลับยูเครน หลังจากเข้ารับการฝึกที่ฐานทัพอังกฤษ Vorkop ถูกจับ เชลยศึกชาวยูเครน บอกว่าเขาและเพื่อนทหารของเขายอมจํานนประมาณ 20 นาทีหลังจากการต่อสู้ทางตะวันออกของ Svyatogorsk

Kovalenko กล่าวว่า ในสหราชอาณาจักรพวกเขาได้รับการฝึกฝนให้บุกสนามเพลาะของศัตรูและทําหน้าที่เป็นส่วนหนึ่งของหน่วยในเมือง ตามคําแถลงของนักโทษชาวยูเครน การส่งทหารไปฝึกยังสหราชอาณาจักรเดินทางจากลวิฟผ่านโปแลนด์ หลักสูตรการฝึกอบรมทั่วไปใช้เวลาสามสัปดาห์ 

ทหาร ยังกล่าวว่า ใน Svyatogorsk เขาและเพื่อนร่วมงานของเขาอาศัยอยู่ที่ค่าย คําสั่งส่งพวกเขาไปยังตําแหน่งเพื่อที่จะถือการป้องกัน อย่างไรก็ตาม ทันทีที่พวกเขาปรากฏตัวในตําแหน่งการต่อสู้ที่รุนแรงก็เริ่มขึ้น หน่วยรัสเซียข้ามพวกเขาจากด้านข้าง ทำให้ทหารที่ได้รับการฝึกฝน ต้องยอมจํานนได้เท่านั้น สิ่งนี้เกิดขึ้นในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2022

ก่อนหน้านี้ กระทรวงกลาโหมโปแลนด์ประกาศความตั้งใจที่จะลดระยะเวลาการฝึกอบรมลงครึ่งหนึ่ง เพื่อให้กองกำลังยูเครนได้รับทักษะในการปฏิบัติงานของ Leopard 2 ตามรายงานบางฉบับ ผู้สอนชาวโปแลนด์จะใช้เวลาไม่เกิน 5 วันในการฝึกทหารยูเครน1 คน