เปิด3ชาติจะส่งทหารในนามนาโต้เข้ายูเครนอ้างซ้อมรบบังหน้า! สมาชิกState Dumaรัสเซีย ลั่นเจอนิวเคลียร์

0

จากกรณีมีการเปิดเผยถึงท่าทีของยูเครนที่มีรายงานออกมาว่าได้เรียกทูตฮังการีมาตำหนิจากการที่ไม่ส่งอาวุธให้กู้ รวมทั้งยังประณามว่ายูเครนเป็นดินแดนที่ไม่มีมนุษยธรรมนั้น

ล่าสุดวันที่ 01 กุมภาพันธ์ 2566  blockdit World Update ออกมาเปิดเผยถึงท่าทีของฮังการี และออสเตรียต่อสถานการณ์ในยูเครนกับการให้ความช่วยเหลือ ซึ่งมีบางช่วงที่สำคัญและน่าสนใจว่า

“ปี 2023 ผ่านไป 105 ปี รัฐสภาของยูเครน เตรียมจะรับรองร่างกฎหมายที่อนุญาตให้กองทัพของ NATO ยกเข้ามาสู้รบทางทหารในดินแดนของยูเครนได้อย่างเป็นทางการ โดยจะอ้างบังหน้าว่าเป็นการฝึกซ้อมทางทหารระหว่างประเทศ

โดยตามแผนเบื้องต้นจะมีกองทัพสหรัฐ ฝรั่งเศส โปแลนด์ และกำลังชวนตุรกี มาร่วมด้วยแค่คาดว่าตุรกี จอมพริ้วจะขอบาย จึงจะมีทหาร NATO มาร่วมกันหยอมแหยมไม่กี่พันนาย

ในความจริงปัจจุบันทหารรับจ้างต่างชาติก็ร่วมรบอยู่ในกองกำลังผสมในยูเครนอยู่แต่แรกนานแล้ว เพียงแต่ใส่ชุดทหารยูเครน อำพราง ถ้า NATO ประกาศยกทัพเข้ายูเครน พวกเขาก็แค่เปลี่ยนเครื่องแบบเป็นของ NATO เท่านั้น

นาย Oleksiy Makeev เอกอัครราชทูตยูเครนประจำกรุงเบอร์ลิน เยอรมนี ระบุว่า ยูเครนต้องการอาวุธนิวเคลียร์โจมตีรัสเซียเท่านั้นที่รับประกันความปลอดภัยแก่ยูเครนได้

Andrei Gurulev สมาชิกคณะกรรมการป้องกันประเทศ State Duma รัสเซีย ระบุว่า รัสเซียจะตอบโต้การจัดส่งขีปนาวุธระยะไกลของ NATO ไปยูเครน ด้วยการโจมตีทันทีด้วยอาวุธนิวเคลียร์กลับไปต้นทาง

ล่าสุดรัฐมนตรีกลาโหมออสเตรีย และรัฐมนตรีกลาโหมฮังการี อดีตชาติที่เคยสู้รบกับฝรั่งเศส อังกฤษ สหรัฐ จนพ่ายแพ้ในสงครามโลกครั้งที่ 1 ได้ออกแถลงการณ์ร่วมกัน ว่าฮังการี และออสเตรียจะไม่ส่งอาวุธให้กู้กับยูเครนเพื่อป้องกันการลุกลามบานปลายของสงคราม เน้นย้ำว่าพวกเขาจะอยู่เคียงข้างสันติภาพโดยให้ความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมแก่ผู้ลี้ภัยสงครามเท่านั้น

ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดเป็นสิ่งสำคัญที่สุด เพราะ เราอยู่ในช่วงเวลาอันตรายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็คือสงครามอาจแพร่กระจายไปยังยุโรปชาติอื่น ซึ่งไม่ได้เป็นสงครามธรรมดาเท่านั้น แต่ยังรวมถึงสงครามลูกผสมและการอพยพที่เพิ่มขึ้นโดยทั่วไปด้วย

ดูเหมือนว่าออสเตรีย-ฮังการี ได้รำลึกถึงภัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่เริ่มจากดินแดนตนในปี 1914 ผ่านมา 105 ปี พวกเขาตัดสินใจที่จะไม่ทำสงครามอีกครั้งกับรัสเซีย และพวกเขาตัดสินใจได้ถูกต้องดีที่สุดสำหรับพลเมืองแล้ว

วิเคราะห์ว่า ทันทีที่กองทหาร NATO เคลื่อนทัพใหญ่ผ่านพ้นชายแดนโปแลนด์ การโจมตีด้วยลูกยาวปานฝนเหล็กห่าใหญ่จากรัสเซียจะเกิดขึ้นทันทีโดยชอบธรรมยาวจากกรุงเคียฟ ไปจรดแคว้นลวิฟ และทหารราบรุกเข้าจากเบลารุสเพื่อตัดขาดยูเครน ออกจากยุโรป

และนั่นคือจุดเริ่มต้นนับหนึ่งที่สงครามจะลามเข้าสู่โปแลนด์ ลิทัวเนีย จรดมลฑณคาลินินกราดของรัสเซีย สมใจไฝ่ฝันที่อาสารับไม้ต่อจากยูเครน ตามที่สหรัฐ เขียนบทรอไว้ให้เดินตามรอยประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ทางโปแลนด์กำลังมีการเกณฑ์ชายชาวยูเครนอพยพลี้ภัย บังคับเข้าร่วมสู้รบให้หมดสต็อค ก็จะต่อด้วยชายชาวโปแลนด์ ลิทัวเนีย

โดยสหรัฐ และหัวโจก จะถอยไปแอบอยู่แนวหลัง ประกาศว่าจะยืนเคียงข้างเสมอไม่ต้องกลัว ให้คำมั่นจะส่งขายและจัดไฟแนนท์ให้กู้อาวุธแก่โปแลนด์ ลิทัวเนีย แน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454