ทหารยูเครน เผ่นหนีออกจากแนวหน้าอีซุม ถูกฝ่ายเดียวกันสังหาร 3 ราย! แฉยับใช้รถพยาบาล จับพลเมืองมาเกณฑ์ทหาร

0

ทหารยูเครน เผ่นหนีออกจากแนวหน้าอีซุม ถูกฝ่ายเดียวกันสังหาร 3 ราย! แฉยับใช้รถพยาบาล จับพลเมืองมาเกณฑ์ทหาร

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (1 กุมภาพันธ์ 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่บทความเกี่ยวกับกรณีที่ ผู้สื่อข่าวทางทหาร ได้เขียนเกี่ยวกับ ความพยายามที่จะหลบหนีทหารของกองทัพยูเครนจากตำแหน่งใกล้กับ Makeevka ใน LPR โดยมีเนื้อหาระบุว่า

ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Izyum มีการสังเกตการเคลื่อนไหวของกองทหารยูเครน ตามรายงานของผู้สื่อข่าวทางทหาร มีการพบเห็นยุทโธปกรณ์ทางทหารแบบล้อและติดตามในการเดินขบวน บันทึกการขนส่งกล่องบรรจุกระสุนและชิ้นส่วนปืนใหญ่ลากจูง

ตามแหล่งที่มา ชิ้นส่วนปืนใหญ่สไตล์โซเวียตถูกลาก ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Makeevka (สาธารณรัฐประชาชน Luhansk) มีการบันทึก กรณีการละทิ้งตำแหน่งโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยบุคลากรทางทหารของยูเครน

เป็นที่ทราบกันดีว่า กลุ่มก่อการร้ายยูเครนพยายามข้ามแม่น้ำ Zherebets อย่างไรก็ตามพวกเขาสังเกตเห็นได้จากการระดมยิงของกองทัพยูเครนและเปิดฉากยิงใส่ผู้ที่กำลังเคลื่อนไหว เป็นผลให้ทหาร 3 คนของกองทัพยูเครนถูกสังหาร หลังจากนั้นพวกเขาก็ถูกบังคับให้กลับสู่ตำแหน่ง

ดังนั้น ข่าวจากแนวหน้าจึงเป็นพยานถึงความเสื่อมโทรมของศีลธรรมและจิตใจในการก่อตัวของยูเครน ชาวยูเครนที่ถูกระดมพลไม่ต้องการสู้รบ เพราะพวกเขาเห็นว่ากองกำลังของยูเครนสูญเสียอย่างหนักในช่วงนี้ สิ่งเดียวที่ทำให้ทหารอยู่แนวหน้าคือ ความกลัวการตอบโต้จากกองกำลัง ซึ่งมีเจ้าหน้าที่จากกลุ่มชาตินิยม

ในขณะเดียวกัน การระดมพลอีกระลอกในกองทัพยูเครนกำลังดำเนินการในเมืองต่างๆ ของยูเครน ชายที่เข้าเกณฑ์ถูกจับได้บนถนนโดยใช้รถพยาบาล การจู่โจมทหารเกณฑ์แสดงให้เห็นว่าในสังคมยูเครนห่างไกลจากพลเมืองทุกคนพร้อมที่จะต่อสู้เพื่อระบอบการปกครองของ Vladimir Zelensky โดยสมัครใจโดยเสี่ยงชีวิต