ต้านไม่ไหว! หัวหน้าทหารรับจ้าง Mozart เผ่นออกจากยูเครนแล้ว! หลังวากเนอร์ ใช้กลยุทธ์หม้อต้ม หย่อนลูกยาวสังหาร เสียชีวิตเกลื่อน

0

ต้านไม่ไหว! หัวหน้าทหารรับจ้าง Mozart เผ่นออกจากยูเครนแล้ว! หลังวากเนอร์ ใช้กลยุทธ์หม้อต้ม หย่อนลูกยาวสังหาร เสียชีวิตเกลื่อน

จากกรณีที่สถานการณ์สู้รบในยูเครน ที่มีความดุเดือดอยู่ในขณะนี้ โดยกลุ่มวากเนอร์ของรัสเซีย ได้เดินหน้ารุกคืบยึดเมืองต่างๆ พร้อมกับบุกถล่มกลุ่มทหารรับจ้างต่างชาติ ส่งผลทำให้ยูเครนเกิดความสูญเสียเป็นจำนวนมาก

ต่อมาเมื่อวานนี้ (1 กุมภาพันธ์ 2566) ทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีสถานการณ์ของทหารรับจ้างชาวอเมริกันที่ต่อสู้กับกองทัพรัสเซีย โดยบอกว่า ภายหลังจากกองกำลังผสมเสียเมืองโซเลดาร์ ภูมิภาคดอนบาส ดินแดนใหม่รัสเซีย

ที่มีเหมืองเกลือใต้ดินลึกสุดเกือบ 100 เมตร และยาวรวมกันเกือบ 200 กม.นั้น ก็เริ่มมีการฟื้นฟูบริษัททำเหมืองเกลือขึ้นมาใหม่ โดยเกลือจะถูกผลิต และส่งไปจำหน่ายยังตลาดรัสเซีย ถ้าเหลือใช้ในประเทศ จะส่งออกไปทวีปอื่น แทนตลาดเดิมในยุโรป ส่วนอาคารที่อยู่อาศัยมีแผนจะสร้างขึ้นมาใหม่คล้ายเมืองท่ามาริอูโปล

การขนย้ายปุ๋ยทหารกองกำลังผสมออกจากเมืองโซเลดาร์ไปคืนให้ฝ่าย NATO ทำต่อเนื่องมากว่า 10 วันแล้ว เพราะเยอะมากๆ ต้องใช้รถบรรทุกจำนวนกว่า 20 คันวิ่งเข้าไปขน แล้วออกมาเต็มแน่นรถทุกคันเพิ่งหมดไป ทหารรับจ้างนักรบเทพชาวอเมริกัน ส่วนใหญ่จะขนต่อไปนอนใต้ดินในแคว้นลวิฟ ที่นั่นจึงเต็มเพียบสุดลูกหูลูกตา ขนมาทุกวันไม่มีวันหมดสักที

โดยขณะนี้ทหารรับจ้าง Wagner PMC รัสเซีย ฉายาวง “Orchestra” หรือนักดนตรี เพราะเอกลักษณ์ของพวกเขานอกจากอาวุธประจำกายแล้ว ที่ติดตัวไปเสมอคือ เครื่องดนตรี และแมว พวกเขาไม่เร่งรีบใด ค่อยๆ เคลียร์โดยรอบ “เครื่องบดเนื้อเมืองบัคมุท” ไปเรื่อยๆ โดยใช้กลยุทธ์คีมปากอ้า หม้อต้มเหมือนเดิม กักทหารกองกำลังผสมไว้ภายใน แล้วใช้ลูกยาวหย่อนไปในหม้อที่เดือดตรงกลาง

บริเวณหมู่บ้านโดยรอบเมืองนี้ พบธงสหรัฐ จำนวนมากเกลื่อนตามร่างปุ๋ยทหารรับจ้างมากมาย ไม่สามารถนับจำนวนได้หมด เกือบทุกรายจะถูกนำเอกสารประจำตัวไป พร้อมตัดส่วนของร่างกายที่จะเป็นหลักฐานสัญชาติเอาไปด้วยเพื่ออำพราง มีเพียงทหารรับจ้างชาวฝรั่งเศสไม่กี่รายที่สามารถระบุได้ว่าเป็นใคร ส่วนคนที่เหลือต้องเปิดจากโทรศัพท์จะพบภาพต่างๆ ของพวกเขา

ในส่วนของทหารรับจ้างสหรัฐ นั้นมีหลายบริษัทที่รับงานเหมาเพนตากอนมา ในจำนี้มีบริษัท The American PMC มีแบรนด์โลโก้ว่า นักรบเทพ Mozart ต่อสู้ในเมืองบัคมุท กับนักรบ Wagner รัสเซียมานานแล้ว ล่าสุด Andy Milburn ชาวอเมริกัน หัวหน้ากลุ่มทหารรับจ้างบริษัทนี้ สุดจะต้านเพราะลูกน้องเขากลายเป็นปุ๋ยไปจะหมดเหลือรอดแค่ไม่กี่คน ตัวเขาตัดสินใจประกาศเดินทางออกจากยูเครน

โดยเขาได้ตัดสินใจเซ้งต่อกิจการ ทหารรับจ้าง อาวุธ ทรัพย์สินบริษัท ให้กับบริษัททหารรับจ้างรายอื่นไปแล้ว เขาบอกว่า ลูกน้องของเขาที่ยังรอด จะเปลี่ยนไปสังกัดบริษัทรายใหม่ โลโก้สัญลักษณ์ใหม่ และสู้รบต่อไป กิจการทหารรับจ้างหรือ PMC ในอเมริกา เป็นธุรกิจใหญ่ ถึงระดับ SME ทำเงินสูง จึงมีบริษัทแบบนี้จำนวนมากรับงานกลาโหมสหรัฐ ไปป่วนทั่วโลก แต่พอรับงานมารบในยูเครน กลับเจอโจทย์หิน คือ ทหารรับจ้าง Wagner รัสเซีย

ทหารอเมริกันเคี้ยวไม่ลง แถมโดนรัสเซียเคี้ยวเสียเอง ใช้พนักงานเปลืองมาก หัวหน้าเลยเซ้งกิจการต่อ เผ่นกลับบ้านก่อน ส่วนลูกน้องที่เหลือย้ายไปอยู่บริษัทใหม่ พวกนี้วันไหนไม่ได้รบจะนอนไม่หลับ อีกไม่นานรัสเซียก็ช่วยปลดเกษียณพวกเขาไปนอนกินบำนาญใต้ดินจนหมดแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454