ฮือฮา! “พลเอกประยุทธ์” ลงสมัครปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์ 1 รวมไทยสร้างชาติ 

0

ฮือฮา! “พลเอกประยุทธ์” ลงสมัครปาร์ตี้ลิสต์ เบอร์ 1 รวมไทยสร้างชาติ

จากกรณีที่วันนี้ (1 กุมภาพันธ์ 2566) เนื่องในโอกาสครบรอบ 2 ปี สถานีข่าวท็อปนิวส์ เดินหน้าเข้าสู่ปีที่ 3 อย่างเป็นทางการ นอกเหนือบรรยากาศของความชื่นมื่นด้วยมิตรภาพ ที่แขกผู้มีเกียรติเดินทางมาร่วมแสดงความยินดีแล้ว ภายในงานยังมีการจัดเสวนาพิเศษ ในหัวข้อ “อนาคตประเทศไทย หลังการเลือกตั้ง 2566”

โดยวิทยากร ประกอบด้วย สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิตัล มีเดีย จำกัด พร้อมด้วย ฟองสนาน จามรจันทร์ สื่อมวลชนอาวุโส ในฐานะโหรสมัครเล่น , ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรีและที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี และ สันติสุข มะโรงสี ผู้ประกาศข่าวสถานีข่าว Top News เป็นผู้ดำเนินการเสวนา

ช่วงหนึ่งของการพูดคุย “สันติสุข มะโรงสี” ผู้ประกาศข่าวสถานีข่าว Top News เป็นผู้ดำเนินการเสวนา ได้สอบถามความเห็นจาก ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี อดีตรองนายกรัฐมนตรีและที่ปรึกษาของนายกรัฐมนตรี ถึงภาพรวมการเมืองปี 2566

เมื่อถามว่า หากพลเอกประยุทธ์ได้เป็นนายกฯ แล้วพรรคพลังประชารัฐ จะดำเนินต่อไปอย่างไร ดร.ไตรรงค์ ตอบว่า ตามที่คุณสนธิญาณประเมินไว้ 30-40 ที่นั่ง จากการที่พลเอกประยุทธ์ เข้ามาเป็นสมาชิกรวมไทยสร้างชาติ การเดินหน้างานการเมืองมีความชัดเจนเป็นลำดับ มีการตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค และมีคณะกรรมการกำกับแนวทางการบริหารพรรคอีกชุดหนึ่ง โดยมีพลเอกประยุทธ์ เป็นประธาน และตนก็เป็นกรรมการในชุดนี้ด้วย

“ผมขอประกาศว่า ที่ผ่านมาพลเอกประยุทธ์ได้ตอบแล้วว่า ผมจะลงปาร์ตี้ลิสต์ครับพี่” ขณะที่ “สนธิญาณ” กล่าวย้ำว่า เดี๋ยวจะมีข่าวออกมาแน่นอนว่า พลเอกประยุทธ์จะลงปาร์ตี้ลิสต์ของรวมไทยสร้างชาติ และผมขอบอกเลยว่า ที่บอกว่าเพื่อไทยแลนด์สไลด์ ขอบอกว่าไม่จริง ของจริงนั้นกลวง

เมื่อถามว่า ถ้าหากภูมิใจไทยคะแนนมาเป็นอันดับ 2 จะมีเหตุผลอะไรที่โหวตให้พลเอกประยุทธ์ เป็นนายกฯ ดร.ไตรรงค์ กล่าวย้ำว่า ผมสนิทกับหนู อนุทิน เขาก็เคารพผม เขามีเหตุมีผล เป็นหัวหน้าพรรคที่ดี จากนั้น “สนธิญาณ” ได้ปิดท้ายว่า ทันที่ที่ดร.ไตรรงค์ ประกาศถ้าพลเอกประยุทธ์ลงปาร์ตี้ลิสต์ กระแสสังคมจะพลิก ผมว่าตัวเลขมี 70 แน่นอน