เลขานาโต้รับแล้วอาวุธรัสเซียไร้วี่แววหมด กำลัง2แสนเตรียมบุกครั้งใหญ่ ขอเกาหลีเหนือช่วยโดนตอกกลับเงิบ

0

จากกรณีที่มีรายงานถึงการสู้รบในยูเครน ที่มีกองกำลังผสมของนาโต้เข้าไปร่วมด้วย ซึ่งปรากฏข้อมูลที่เผยแพร่ออกมาทั่วโลกว่า ทั้งอาวุธและกำลังพลได้เสียหายต่อกองทัพรัสเซียเป็นจำนวนมากนั้น

ทั้งนี้ Blockdit World Update ได้เปิดเผยถึงข้อมูลของกำลังผสมนาโต้ ที่มีรายงานล่าสุดในวันนี้ 01 กุมภาพันธ์ 2566 ซึ่งมีเนื้อหาที่น่าติดตามเป็นอย่างยิ่งว่า

“นายเยนส์ สโตลเตนเบิร์ก เลขาธิการ NATO ระบุว่า รัสเซียกำลังเตรียมสำหรับการรุกโจมตีครั้งใหม่ ใช้กำลังทหารมากกว่า 200,000 นาย กำลังสะสมอาวุธและกระสุนอย่างมหาศาล ไม่มีวี่แววจะใกล้หมด

ยิ่งไปกว่านั้น รัสเซีย อิหร่าน และเกาหลีเหนือ กำลังเสริมความแข็งแกร่งให้กับคลังแสงของชาติตนเองขนานใหญ่อย่างไม่เคยพบมาก่อนอีกด้วย ปูตินไม่ได้เปลี่ยนเป้าหมายของเขาในการควบคุมยูเครนทั้งหมด

พวกเรากลุ่ม NATO ฝ่ายรุม 30 ชาติ และพันธมิตร 10 ชาติ คงต้องพร้อมสำหรับการเดินทางอันยาวไกล ท่ามกลางสต็อคอาวุธขาดแคลนจนแทบไม่เหลืออะไรแล้ว

สื่อ Wall Street Journal รายงานว่าเลขาธิการ NATO รีบเดินทางไปที่กรุงโซล ขอเข้าพบประธานาธิบดี ยุน ซุก-ยอล เพื่อกดดันเกาหลีใต้ ให้กู้อาวุธกับยูเครน เขาอ้างว่าพันธมิตร NATO หลายรายที่มีนโยบายไม่ส่งออกอาวุธไปยังประเทศที่มีความขัดแย้งได้เปลี่ยนนโยบายดังกล่าวแล้ว

ด้านผู้นำเกาหลีใต้  ตอบโต้ว่าตามกฎหมายปัจจุบัน ประเทศของเขาไม่สามารถให้ความช่วยเหลือทางทหารแก่ฝ่ายที่มีความขัดแย้งทางอาวุธได้

วิเคราะห์ว่า นาย สโตลเตนเบิร์ก ชาวสวีเดน กำลังจะถูกปลดจากตำแหน่งเลขาธิการ NATO โดยมีผู้จ่อคิวคือรองนายกรัฐมนตรีหญิงแคนาดา เชื้อสายยูเครน ทำให้เขาต้องออกแอคชั่นมากหน่อยยื้อเก้าอี้

ส่วนสหรัฐ กำลังยุยงดันหลังยูเครน โปแลนด์ ให้เพิ่มความพยายามอย่างต่อเนื่อง กดดัน บรรดาชาติ NATO เร่งเร้าให้ออกหน้าทำสงครามกับรัสเซียโดยตรง เพื่อเปลี่ยนทิศทางความขัดแย้งจากยูเครน ไปเป็นมหาสงครามระหว่างยุโรป กับรัสเซีย โดยตรง เพราะสหรัฐ หวังว่าจะเป็นวิธีเดียวที่จะพลิกสถานการณ์ย่ำแย่ในปัจจุบันได้

ประโยชน์ที่ จะได้รับอย่างชัดเจน คือ รีดไถ งบประมาณซื้ออาวุธมหาศาลกว่า 2% ของแต่ละชาติ โดยบางชาติ ค่าอาวุธขยายไปแล้วเกิน 10% แล้ว

อีกประการคือ ต้องการทำลายคู่แข่งการค้ายุโรป และล้างหนี้ ในรูปแบบ แลกหนี้กับอาวุธ ที่จะขึ้นราคาแพงเวอร์ในยามสงคราม เป้าสุดท้ายหวังไปถึง ทำลายเงินยูโร บีบให้ใช้ดอลลาร์แทน

สหรัฐ และ NATO คงเดินสายตระเวนไปบีบบังคับขอกู้อาวุธจากอีกหลายร้อยชาติทั่วโลก ร่วมทั้งในอาเซียนด้วย ถ้าชาติบริวารยังไม่ล้มละลาย ลูกพี่คงไม่เลิกราแน่นอน”

Cr. https://www.blockdit.com/world.update

Cr. https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454