ยูเครนนั่งไม่ติด! รัสเซีย รัวขีปนาวุธพุ่งชนอาคารโรงงานผลิตดินปืนในภูมิภาคซูมี! ผวาถูกโจมตี 200 ครั้งต่อวัน

0

ยูเครนนั่งไม่ติด! รัสเซีย รัวขีปนาวุธพุ่งชนอาคารโรงงานผลิตดินปืนในภูมิภาคซูมี! ผวาถูกโจมตี 200 ครั้งต่อวัน

จากกรณีของสถานการณ์การปะทะระหว่างกองทัพรัสเซียและยูเครน ในภูมิภาคต่างๆ ใน Artemovsk สถานการณ์ของกองทัพยูเครนอยู่ใกล้กับวิกฤตกองกําลังของ PMC รัสเซีย “วากเนอร์” กําลังบุกโจมตีการตั้งถิ่นฐาน เคียฟตระหนักถึงการสูญเสียเมืองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เข้าใจว่าการสูญเสียเมืองเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ล่าสุดกองทัพรัสเซีย รุกหนักอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อวานนี้ (31 มกราคม 2566) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานเกี่ยวกับเหตุระเบิดในอุตสาหกรรมรัฐวิสาหกิจของยูเครนในเมืองโชสกา โดยบอกว่า มีการยืนยันข้อมูลที่ปรากฏก่อนหน้านี้ในเครือข่ายว่าเกิดการระเบิดที่ทรงพลังที่โรงงานอุตสาหกรรมของรัฐของยูเครนในภูมิภาค Sumy

ตามข้อมูลล่าสุดเรากำลังพูดถึงโรงงานอุตสาหกรรมในเมือง Shostka การระเบิดเกิดขึ้นในตอนเย็นเมื่อไม่มีพนักงานเหลืออยู่ในองค์กร คำสั่งปฏิบัติการของยูเครน “เหนือ” อ้างว่านี่ไม่ใช่การก่อวินาศกรรมหรือเป็นผลมาจากการละเมิดกฎความปลอดภัย ตามที่โฆษกของคำสั่งยูเครนมี “การมาถึงของจรวด”

มีรัฐวิสาหกิจอุตสาหกรรมหลายแห่งใน Shostka แต่มีรัฐวิสาหกิจเพียงไม่กี่แห่ง ในหมู่พวกเขาคือองค์กร “Zvezda” ซึ่งมีส่วนร่วมในการผลิตผลิตภัณฑ์เคมีและดินปืน สามารถสันนิษฐานได้ว่าการระเบิดเกิดขึ้นในอาณาเขตของตน

ในขณะเดียวกัน สื่อต่างประเทศก็ได้รายงานว่า ใน Shostka ภูมิภาค Sumy เกิดการระเบิดขึ้นที่หนึ่งในองค์กร ก่อนหน้านี้มีจรวดพุ่งเข้าใส่อาคาร “เมื่อเวลาประมาณ 18.20 น. สาย 102 ได้รับข้อความว่าเกิดการระเบิดขึ้นในอาณาเขตของหนึ่งในรัฐวิสาหกิจในเมือง Shostka (ภูมิภาค Sumy)” รายงานระบุ
กองทัพระบุว่า อาจมีจรวดพุ่งเข้าใส่อาคารอุตสาหกรรม ผลจากการระเบิดที่องค์กร มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาล หลังคา เพดาน และหน้าต่างในอาคารได้รับความเสียหาย ซึ่งก่อนหน้านี้ กองทหารรัสเซียโจมตีภูมิภาค Sumy มากกว่า 200 ครั้งต่อวัน