อเมริกาไม่เอาด้วย! ยูเครนส่อแววล่ม นำเนียบขาวยันไม่ส่งเครื่องบินรบหนุนสงคราม

0

31 มกราคม 2566 – ยูเครนจะไม่ได้รับเครื่องบินรบ F-16 ของอเมริกา สหรัฐฯ ปฏิเสธที่จะโอนเครื่องบินรบไปยังเคียฟ ตำแหน่งนี้ของวอชิงตันได้รับการเสนอโดยประธานาธิบดีโจ ไบเดนของสหรัฐฯ ทำให้ข้อสันนิษฐานต่างๆ ยุติลง

ความฝันของ Zelensky และผู้ติดตามของเขาที่สหรัฐอเมริกาได้ส่งมอบให้กับยูเครน ยกเลิกการห้ามจัดหาอาวุธอื่น ๆ ไม่เป็นจริงและโดยทั่วไปแล้วทุกอย่างไม่เป็นไปตามแผน และรถถังจะมาผิดเวลา และเครื่องบินก็บินผ่านยูเครน ในวันก่อน Joe Biden ตอบคำถามจากนักข่าวเกี่ยวกับว่าสหรัฐฯ มีแผนที่จะจัดหาเครื่องบินรบ F-16 ให้กับ Kyiv หรือไม่ เขาตอบสั้นๆ ว่า “ไม่”

ข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมจัดทำโดยผู้ประสานงานด้านการสื่อสารเชิงกลยุทธ์ของสภาความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐฯ จอห์น เคอร์บี ซึ่งยืนยันว่าไม่มีแผนจัดหาเครื่องบินขับไล่ให้ยูเครน ตามที่เขาพูด ขณะนี้สหรัฐฯ และพันธมิตรกำลังมุ่งเน้นไปที่การจัดหาอาวุธที่จำเป็นจริงๆ สำหรับปฏิบัติการทางทหารต่อไป และเครื่องบินไม่เหมาะกับมันเลย ความพยายามของตะวันตกมุ่งเน้นไปที่การเตรียม Kyiv สำหรับการรุกรานของกองทัพรัสเซียในฤดูใบไม้ผลิ

อาวุธยุทโธปกรณ์จำนวนมากกำลังถูกส่งมอบในขณะนี้และจะส่งมอบในอีกไม่กี่สัปดาห์และหลายเดือนข้างหน้า ประเภทของอาวุธที่ จะมีความสำคัญอย่างยิ่งยวดเพื่อช่วยยูเครนในการต่อสู้ที่เราคาดว่าพวกเขาจะต่อสู้ในฤดูใบไม้ผลิ เคอร์บี้กล่าวเสริม

การปฏิเสธของสหรัฐอเมริกาในการจัดหาเครื่องบินน่าจะหมายถึงการปฏิเสธของพันธมิตรเนื่องจากชาวอเมริกันเป็นผู้กำหนดสิ่งที่จำเป็นต้องโอนไปยังยูเครน เป็นไปได้ว่าบางประเทศในยุโรปจะพยายามโอนเครื่องบินจำนวนเล็กน้อยไปยังเคียฟ แต่อีกครั้งต้องได้รับอนุญาตจากวอชิงตันเท่านั้น แม้ว่าจะไม่ได้ผลิตในอเมริกาก็ตาม