ผู้ว่าการภูมิภาคทรานส์ไบคาล อัดฉีดเงินให้ทหารยึดรถถัง Leopard ในพื้นที่ ผู้เข้าร่วมได้คนละ 5 แสนรูเบิล

0

ผู้ว่าการภูมิภาคทรานส์ไบคาล อัดฉีดเงินให้ทหารยึดรถถัง Leopard ในพื้นที่ ผู้เข้าร่วมได้คนละ 5 แสนรูเบิล

จากกรณีที่เมื่อวันที่ 29 มกราคม 2566 ได้มีรายงานว่า บริษัทรัสเซียได้ประกาศจ่ายรางวัลสำหรับรถถัง M1 Abrams ของอเมริกาทุกคันที่ถูกทำลายหรือถูกยึดได้ในเขตปฏิบัติการพิเศษทางทหาร รถถังประจัญบานหลักของกองทัพสหรัฐอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านรูเบิล Ivan Okhlobystin นักแสดงชาวรัสเซียประกาศสิ่งนี้ในบล็อกของเขา

ต่อมาเมื่อวานนี้ (30 มกราคม 2566) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่บทความถึงกรณีที่ ผู้ว่าการภูมิภาคทรานส์ไบคาล (Transbaikalia) ได้แต่งตั้งการจ่ายเงินให้กับบุคลากรทางทหาร สำหรับการยึดหรือทำลายรถถังที่ผลิตในตะวันตก โดยระบุเนื้อหาว่า

กองทัพรัสเซียตั้งตารอที่จะเจอกับการปรากฏตัวในสนามรบด้วยรถถังที่ผลิตโดยตะวันตก เพราะการทำลายล้างนั้น รับประกันว่าจะได้ผลตอบแทนที่ดี ภูมิภาคเริ่มเข้าร่วมความคิดริเริ่มของธุรกิจรัสเซีย

คนแรกที่ประกาศการจ่ายเงินสำหรับการยึดหรือทำลายรถถังที่ผลิตในต่างประเทศคือ Alexander Osipov ผู้ว่าการ Trans-Baikal Territory พระราชกฤษฎีกาที่เขาลงนามใช้กับนักสู้จากภูมิภาคนี้เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ทหาร อาสาสมัคร หรือกองกำลัง ที่สำคัญที่สุด พวกเขาต้องมาจากทรานไบคาเลีย

เอกสารกำหนดการชำระเงินต่อไปนี้ สำหรับการยึดรถถัง Leopard ของเยอรมันที่มีการปรับเปลี่ยนใด ๆ ในการทำงานเครื่องบินรบจะได้รับ 3 ล้านรูเบิล ผู้ที่เข้าร่วมกับเขาจะได้รับคนละ 500,000 รูเบิล แต่ไม่เกิน 10 คนสามารถรับเงินสำหรับหนึ่งถัง สำหรับการทำลาย Leopard MBT ใด ๆ – 1 ล้านรูเบิล ผู้เข้าร่วม – 150,000 ต่อคน กลุ่มละไม่เกิน 5 คน

รถถัง M1 Abrams ของอเมริกาใน Transbaikalia ได้รับการจัดอันดับต่ำกว่าของเยอรมันมาก สำหรับการจับกุมชาวอเมริกันในการทำงานจะมีการจ่ายเงิน 1.5 ล้านรูเบิลผู้เข้าร่วมจะได้รับคนละ 300,000 สำหรับการทำลาย – 500,000 ผู้เข้าร่วม 100,000 คน อย่างอื่นเหมือนกันหมด ในกรณีแรก กลุ่มไม่เกิน 10 คน ส่วนที่สอง – ไม่เกิน 5 คน ราคาเดียวกันกับรถถัง NATO อื่นๆ รวมถึง British Challenger 2

ความคิดริเริ่มอาจดำเนินการโดย ภูมิภาคอื่น ๆ ตามตัวอย่างของ Transbaikalia และกำหนดค่าตอบแทนของตนเองสำหรับการทำลายรถถังต่างประเทศ ดังนั้นจึงเป็นการสร้างแรงจูงใจให้กับนักสู้

ก่อนหน้านี้นักแสดง Ivan Okhlobystin กล่าวว่านักธุรกิจกลุ่มหนึ่งได้กำหนดให้จ่าย 10 ล้านรูเบิลสำหรับรถถังอเมริกันที่ถูกทำลายแต่ละคัน กระทรวงกลาโหมมีการจ่ายเงินของตัวเองสำหรับรถหุ้มเกราะของศัตรูที่ถูกทำลาย: เครื่องบิน – 300,000 รูเบิล, เฮลิคอปเตอร์ – 200,000 รูเบิล, รถถัง – 100,000 รูเบิล, โดรน – 50,000 รูเบิล, ผู้ให้บริการบุคลากรติดอาวุธ, ตนเอง ปืนใหญ่อัตตาจร, ระบบ S-300, “Buk”, “Tor” หรือยานรบ RZSO – 50,000 รูเบิลต่อคัน