ทหารทุ่มสุดตัว! บริษัทยักษ์ใหญ่รัสเซีย ตั้งค่าหัวรถถัง Abramsของสหรัฐ ที่ถูกทำลายในแนวหน้าคันละ 10 ล้านรูเบิล!

0

ทหารทุ่มสุดตัว! บริษัทยักษ์ใหญ่รัสเซีย ตั้งค่าหัวรถถัง Abramsของสหรัฐ ที่ถูกทำลายในแนวหน้าคันละ 10 ล้านรูเบิล!

จากกรณีเมื่อวนัที่ 26 มกราคม 2566 รัฐบาลสหรัฐประกาศเตรียมจัดส่งรถถัง M1A1 Abrams จำนวน 31 คันให้แก่ยูเครน หลังจากที่เยอรมนีได้อนุมัติการส่งรถถัง Leopard 2 ก่อนหน้านี้

นอกจากนี้ สหรัฐจะส่งรถหุ้มเกราะ M88 จำนวน 8 คันเพื่อให้การสนับสนุนรถถัง M1A1 Abrams ดังกล่าว รวมทั้งรถหุ้มเกราะประเภทอื่นๆจำนวนมากกว่า 500 คันเพื่อเพิ่มสมรรถนะในการสู้รบของยูเครน ขณะเดียวกัน กระทรวงกลาโหมสหรัฐจะให้การสนับสนุนด้านการบำรุงรักษารถถัง M1A1 Abrams และการฝึกทหารยูเครนในการใช้รถถัง ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลานานหลายเดือน

โดยเมื่อวานนี้ (29 มกราคม 2566) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ของรัสเซีย ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ บริษัทรัสเซียประกาศแต่งตั้งรางวัลสำหรับรถถัง M1 Abrams ของอเมริกาที่ถูกทำลาย โดยระบุเนื้อหาว่า

บริษัทรัสเซียได้ประกาศจ่ายรางวัลสำหรับรถถัง M1 Abrams ของอเมริกาทุกคันที่ถูกทำลายหรือถูกยึดได้ในเขตปฏิบัติการพิเศษทางทหาร รถถังประจัญบานหลักของกองทัพสหรัฐอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านรูเบิล Ivan Okhlobystin นักแสดงชาวรัสเซียประกาศสิ่งนี้ในบล็อกของเขา

ทหารของกองทัพรัสเซียพร้อมที่จะพบกับกองทหารอเมริกันที่สัญญาว่าจะให้รถถัง M1 Abrams ของรัฐบาล Zelensky และธุรกิจของรัสเซียพร้อมที่จะสนับสนุนทางการเงินโดยการประกาศรางวัลสำหรับรถถังที่ถูกทำลาย ตามที่นักแสดง Ivan Okhlobystin ไม่ใช่เพื่อการทำลายครั้งแรก แต่สำหรับแต่ละคน

“ด้วยความยินดีโดยไม่เปิดเผย ฉันรีบแจ้งให้คุณทราบว่าตัวแทนของธุรกิจขนาดใหญ่ของรัสเซียบางคนอนุญาตให้ฉันประกาศว่าพวกเขากำลังแต่งตั้งโบนัส 10 ล้านรูเบิลสำหรับอับรามส์แต่ละอันที่ล้มลง” เขาเขียนในบล็อกของเขา

เมื่อวันก่อน บริษัท FORES ของรัสเซียประกาศรางวัล 5 ล้านรูเบิลสำหรับ American M1 Abrams หรือ German Leopard 2 ที่ถูกทำลายหรือยึดได้ เห็นได้ชัดว่าอัตรากำลังเพิ่มขึ้น

หลังจากที่ สหรัฐอเมริกาวางแผนที่จะจัดหารถถัง M1A2 Abrams 31 คันให้กับยูเครน, สหราชอาณาจักร – รถถัง Challenger 2 14 คันและเยอรมนี – รถถัง Leopard 2A6 14 คัน จากการมีอยู่ของ Bundeswehr Leopard 2 MBT เพิ่มเติมบางส่วนจะถูกจัดหาโดยกลุ่มพันธมิตรที่นำโดยโปแลนด์

ในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว กระทรวงกลาโหมรัสเซียแสดงบันทึกสำหรับทหารรัสเซียพร้อมราคาสำหรับอุปกรณ์ของข้าศึกที่ถูกทำลาย กระทรวงกลาโหมจะจ่ายเงินเมื่อยืนยันการทำลาย เครื่องบิน – 300,000 รูเบิล, เฮลิคอปเตอร์ – 200,000 รูเบิล, รถถัง – 100,000 รูเบิล, โดรน – 50,000 รูเบิล, ยานเกราะบรรทุกบุคลากร, ปืนใหญ่อัตตาจร, S-300, ระบบ Buk, “Tor” หรือยานรบ RZSO – 50,000 รูเบิลต่อคน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/209827-rossijskie-kompanii-objavili-o-naznachenii-voznagrazhdenija-za-kazhdyj-unichtozhennyj-amerikanskij-tank-m1-abrams.html