รัสเซียสร้างอาวุธใหม่ ไรเฟิล-รถถัง ยิงหนัก-แม่นกว่าเดิม กล้องเล็งแบบพิเศษ เตรียมการจัดให้ยูเครนโดยเฉพาะ

0

30 มกราคม 2566 – สำนักข่าว RT News  ได้รายงานว่า รัสเซียกำลังพัฒนาอาวุธใหม่ใช้กับยูเครนโดยเฉพาะ รถถัง ไรเฟิล เคียฟเจอศึกหนักแน่

กลุ่มสมาคมป้องกัน Rostec ของรัสเซียจะเริ่มผลิตปืนไรเฟิลจู่โจม Kalashnikov AK-12 รุ่นใหม่ล่าสุดในปีนี้ Sergey Chemezov หัวหน้าของ Rostec กล่าวว่ามันเป็นปืนในตำนานรุ่นที่ห้าที่ได้รับการออกแบบใหม่ซึ่งสะท้อนถึงประสบการณ์ที่กองทหารรัสเซียได้รับระหว่างปฏิบัติการทางทหารอย่างต่อเนื่องในยูเครน

“เรากำลังทำงานร่วมกับกองทัพและกำลังได้รับข้อเสนอแนะจากพวกเขา”  เขากล่าวขณะเปิดตัวปืนไรเฟิลที่ได้รับการอัพเกรดเมื่อวันศุกร์ “เราสามารถตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลง [ของกองทัพ] ได้ทันที และแนะนำการเปลี่ยนแปลงการก่อสร้างตลอดจนปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของเรา”

จากข้อมูลของ Chemezov โมเดล AK-12 ใหม่ได้รับ”การปรับปรุงครั้งใหญ่”และเป็นมิตรกับผู้ใช้และถูกหลักสรีรศาสตร์มากขึ้น “รถรุ่นใหม่จะผลิตจำนวนมากในปีนี้”เขากล่าวเสริม

ปืนไรเฟิลจู่โจม AK-12 มีลำกล้อง 5.45 มม. เพิ่มความแม่นยำในการทำงานและความหนาแน่นของไฟเมื่อเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนหน้า ปืนไรเฟิลยังมีราง Picatinny หลายอันสำหรับเล็งปืนและตัวบ่งชี้เป้าหมายด้วยเลเซอร์

อาวุธดังกล่าวเป็นเพียงหนึ่งในผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยของ Kalashnikov Group รวมถึงปืนไรเฟิลจู่โจม AK-19 ขนาด 5.56×45 มม. และปืนกลมือ PPK-20 ขนาด 9 มม. กลุ่มบริษัทผลิตปืนไรเฟิลจู่โจม AK-15 ที่มีลำกล้อง 7.62 มม. สำหรับกองทัพรัสเซีย และ AK-19 สำหรับลูกค้าต่างประเทศ

เมื่อต้นเดือนมกราคม Kalashnikov Group ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Rostec รายงานการผลิตเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ในรอบ 20 ปี เนื่องจากแผนกอาวุธปืนของบริษัทผลิตอาวุธขนาดเล็กทางทหารและพลเรือนในปี 2565 มากกว่าในปี 2564 ถึง 40% Kalashnikov ปฏิบัติตามสัญญาทางทหารของรัฐ 45 ฉบับ กองทัพ 24 ฉบับ – ข้อตกลงความร่วมมือทางเทคนิค และข้อตกลงหนึ่งฉบับในการออกใบอนุญาตการผลิตที่อื่น โดยอธิบายว่าเป็น”ข้อตกลงที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์”

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่รัสเซียกล่าวว่าอุตสาหกรรมกลาโหมของประเทศได้เข้าสู่เกียร์สูงเพื่อตอบโต้ที่ผู้สนับสนุนตะวันตกของเคียฟ“สูบฉีด”ยูเครนอย่างเต็มกำลัง เมื่อเดือนที่แล้ว ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นในการจัดหา”ทุกหมวด” อย่างเต็มที่ ในการสู้รบแนวหน้ากับกองกำลังของเคียฟ ขณะที่เขาพูดคุยกับผู้บริหารอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศของรัสเซียในเมืองทูลา

cr. https://www.rt.com/russia/570664-modernized-iconic-rifle-kalashnikov-produce/