ส่อแวววุ่น! รมต.ต่างประเทศเยอรมัน ประกาศทำสงครามรัสเซียกลางวงสมัชชายุโรป โดนสส.รุมจวกยับ-นายกพล่านรีบต่อสายคุยปูติน

0

ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่ต้องจับตามอง หลังรัฐมนตรีต่างประเทศของเยอรมัน ได้ประกาศว่ากำลังทำสงสารกับรัสเซีย ในสมัชชารัฐสภายุโรป

30 มกราคม 2566 – blockdit word update ได้รายงานว่า เยอรมนี ไหวไหม! ประกาศสงครามกับรัสเซีย ยูเครนได้ทีขอเรือดำน้ำ จากกรณีนาง Annalena Baerbock รัฐมนตรีต่างประเทศเยอรมนี ไปประกาศในสมัชชารัฐสภาแห่งสภายุโรป (PACE) ว่า “เยอรมนีกำลังทำสงครามกับรัสเซีย” นั่นหมายความว่าเยอรมนียอมรับอย่างเป็นทางการแล้วว่าประกาศสงครามกับรัสเซีย แค่คำพูดประโยคเดียวกำลังสร้างความสั่นคลอนให้รัฐบาลนายกรัฐมนตรีโอลาฟ โชลล์ อย่างหนักปานสุมไฟ เพราะเธอทำให้รัฐบาลเจอมรสุมทางการเมือง ทั้งจากฝ่ายรัฐบาลด้วยกันเอง จากฝ่ายค้าน และบรรดากลุ่มทุนธุรกิจ

บรรดา ส.ส. ต่างพากันขอให้ นายกรัฐมนตรีโชลล์ชี้แจงทันทีว่า นาง Baerbock  “อำนาจหน้าที่ของรัฐบาล สำหรับการประกาศสงครามหรือไม่?” และโจมตีว่ารัฐมนตรีต่างประเทศ “เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาวเยอรมัน” สมาชิกสภานิติบัญญัติระดับภูมิภาคจาก North Rhine-Westphalia และประธานสมาคมเยอรมัน-ฮังการี  ประนามนาง Baerbock ว่า “เสียสติทางการเมืองอย่างสิ้นเชิง”ในการออกแถลงการณ์ประกาศสงครามกับรัสเซียดังกล่าว

ไม่ว่ารัฐบาลเยอรมนี และกระทรวงต่างประเทศ จะพยายามบิดแก้ตัวอย่างไร แต่คำแถลงของนาง Baerbock นั้นเธอไม่ใช่ชาวเยอรมนีธรรมดา แต่เธอเป็นรัฐมนตรีในนามตัวแทนประเทศเยอรมนี ไปประกาศสงครามกับรัสเซียในสมัชชารัฐสภาแห่งสภายุโรป (PACE) ที่มีการถ่ายทอดภาพและเสียงของเธอไปทั่วโลกแล้ว คำประกาศของเธอมีผลไปแล้วเพราะเธอก็ไม่ได้ออกมาแก้ตัวใดๆ

แน่นอนว่าหากรัฐบาลเยอรมนีไม่ปลดเธอออกจากตำแหน่ง ก็เท่ากับว่าขณะนี้รัฐบาลเยอรมนี ได้นำพาชาวเยอรมนีเข้าสู่สงคราม เหมือนคราที่รัฐบาลฮิตเลอร์เคยประกาศสงครามต่อรัสเซียแบบนี้เช่นกัน ดังนั้นเมื่อรถถัง Leopard 2 เดินทางไปถึงยูเครน สู้รบกับรัสเซีย ก็คือคำยืนยันของรัฐบาลเยอรมนีว่านี่คือการประกาศสงครามจริงๆ ไม่ใช่เพียงคำพูดเท่านั้นถูก

รถถังรุ่นนี้ แกนลูกปืนใหญ่เป็นแร่ยูเรเนียม จัดเป็นระเบิดนิวเคลียร์ Dirty Bomb ประเภทหนึ่ง ดังนั้นรัสเซียก็ย่อมมีสิทธิชอบธรรมประกาศสงครามต่อเยอรมนี และตอบโต้ด้วยอาวุธนิวเคลียร์ได้เสมอกัน นี่เองจึงทำให้รัฐบาลนายโชลล์เก้าอี้ร้อนฉ่า โดนสหบาทารอบทิศ ฐานนำพาชาวเยอรมนี ไปเสี่ยงระเบิดนิวเคลียร์ ที่ดันไปเปิดช่องให้รัสเซียมีความชอบธรรมที่จะตอบโต้เท่าเทียมกัน

เมื่อให้รถถังได้ อย่างอื่นก็ต้องให้ได้ด้วย นาง Andriy Melnyk รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศยูเครน ประกาศขอกู้ “เรือดำน้ำจากเยอรมนี” เพื่อนำไปทำสงครามกับเรือรบรัสเซียในทะเลดำ ยูเครน ข่มขู่ว่า “เยอรมนีผลิตหนึ่งในเรือดำน้ำชั้น HDW 212A ที่ดีที่สุดในโลก กองทัพเยอรมนี มีเรือดำน้ำ6 ลำ ต้องรีบส่งไปยูเครน” เพื่อทำสงครามกับรัสเซีย

ยูเครน ยังขอกู้เรือฟริเกต Lubeck ที่เพิ่งปลดประจำการ , Sea Sparrow ระบบต่อต้านขีปนาวุธพิสัยใกล้บนเรือ และขีปนาวุธ Harpoon ต่อต้านเรือ คาดว่ายูเครน จะยิ่งขอ NATO มากขึ้นเรื่อยๆ ต่อไปก็จะขอกู้เครื่องบินรบไอพ่น ไปจนถึงขีปนาวุธพิสัยไกลติดหัวรบนิวเคลียร์ ใครไม่ให้อาวุธจะเจอแบล็กเมล์ขู่ถล่ม ล่าสุดนายกรัฐมนตรีโอลาฟ โชลล์ ระบุว่าเขาตั้งใจที่จะเจรจากับปูตินต่อไป ขณะที่รัฐบาลรัสเซีย ระบุว่าไม่มีกำหนดการโทรศัพท์ระหว่าง 2 ผู้นำ

เยอรมนี ติดหล่มสงครามยูเครน ลึกมากขึ้นต่อไป งานช้างเข้ารัฐบาลเยอรมนี ไม่หยุดแน่นอน 🚀🤭😂

 

🤔 เยอรมนี ไหวไหม! ประกาศสงครามกับรัสเซีย ยูเครนได้ทีขอเรือดำน้ำ

 

https://www.blockdit.com/posts/63d6a5f538b4e5738f9aab95

 

ที่มา : RT news

#WorldUpdate

https://www.blockdit.com/world.update

 

ติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน

🥰 Facebook : facebook.com/profile.php?id=100077775671454

😋 Telegram : t.me/worldupdatethai

😘 VK :

vk.com/WorldUpdate

😍 Instagram :

instagram.com/world.upd