นาโต้หมดท่า! รัสเซียย้อนเกล็ด ใช้อาวุธปลอมเป่าลม หลอกโดรน-ดาวเทียม ขณะวากเนอร์แสบ ขอตั้งสนง.ในสหรัฐ

0

นาโต้หมดท่า! รัสเซียย้อนเกล็ด ใช้อาวุธปลอมเป่าลม หลอกโดรน-ดาวเทียม ขณะวากเนอร์แสบ ขอตั้งสนง.ในสหรัฐ

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ กองทัพรัสเซีย ได้ใช้กลยุทธ์เด็ด ก่อนการโจมตีด้วยขีปนาวุธขนาดใหญ่ในยูเครน กองทัพรัสเซียใช้จรวดตัวล่อ มีการปล่อยจรวดจากเรือขนส่งทางทะเล อากาศ และภาคพื้นดิน โดยรวมแล้วตามการประมาณการต่างๆ มีการยิงขีปนาวุธประมาณ 80 ลูก

ต่อมาเมื่อวานนี้ (29 มกราคม 2566) ทางเพจ World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีรัสเซีย ย้อนเกล็ดนาโต้ โดยบอกว่า ด้วยสหรัฐ นั้นตั้งแต่ทำสงครามนอกประเทศมา สู้รบแบบเดี่ยวยังไม่เคยมีชัยชนะเหนือชาติใดเลยแม้แต่สักครั้งเดียว ที่เจ็บร้าวหัวใจดวงน้อยมากที่สุดคือ แพ้สงครามเวียดนาม และลาว แม้จะใช้วิธี “รุม” โดยตั้งแก๊งค์นักเลงโลก NATO ขึ้นมา เพื่อใช้เป็นบริวารไปรุมชาติต่างๆ ที่ขัดใจสหรัฐ ในการแย่งชิงทรัพยากร ก็ยังแพ้สงครามอีก เช่น สงครามเกาหลี อัฟกานิสถาน

ที่ดูเหมือนจะชนะก็ไปรุมประเทศที่ด้อยกว่า เช่น อิรัก ลิเบีย จนป่านนี้ก็ยังหาหลักฐานไม่ได้ว่าผู้นำประเทศนั้น มีอาวุธร้ายแรงอะไร สหรัฐ จึงพาพวกไปรุมและยึดบ่อน้ำมันพวกเขา ยิ่งเจอรัสเซีย ไปช่วยซีเรียเข้าไปยิ่งแพ้กู่ไม่กลับ กองทัพสหรัฐกลายร่างเป็นแก๊งค์โจรกรรมลักวิ่งชิงปล้นน้ำมัน ข้าวสาลี ชาวซีเรียไปเฉยเลย ไม่เหลือศักดิ์ศรีตำรวจโลกตามที่สร้างภาพไว้

พลเรือเอก Rob Bauer หัวหน้าคณะกรรมการการทหารของ NATO ประกาศว่า พร้อมเผชิญหน้าทำสงครามโดยตรงกับรัสเซีย แล้ว แต่ถ้าเดี่ยว 1 ต่อ 1 จะสู้ไม่ไหว จึงขอแรงพันธมิตร NATO ต้องเพิ่มการซื้ออาวุธสหรัฐใหม่อีกเยอะๆ เพื่อไปรุมรัสเซียชาติเดียว

รัสเซีย นั้นเคยชินทำสงครามกับชาติตะวันตกมาหลายร้อยปี จึงเฉยๆ กับสงครามกับ NATO ในสมรภูมิยูเครน เพราะถึงอย่างไรก็ต้องสู้รบกันไปอีกหลายปี และจบด้วยระเบิดนิวเคลียร์ในที่สุด ปฏิบัติการทางทหารของรัสเซียในสมรภูมิยูเครน กองทัพรัสเซียจึงใช้กลยุทธ์ย้อนเกร็ดหลอกฝ่าย NATO จนหัวหมุนมาตลอด โดยยิงขีปนาวุธหลอก ปนขีปนาวุธจริงจนระบบป้องกันภัยทางอากาศเดี้ยงไปทั้งประเทศยูเครน

กองทัพรัสเซีย ยังหลอกดาวเทียมและโดรนฝ่าย NATO ด้วยการใช้ “อาวุธปลอมเป่าลม” ทั้งรถถัง ระบบต่อต้านอากาศยาน ในพื้นที่ทางตอนเหนือของเมือง Ugledar เขตโดเนตสค์ ซึ่งกองกำลังผสมหลงกล จึงเสริมกำลังกันยกใหญ่ กองกำลังผสมได้รับการชี้เป้าจากศูนย์บัญชาการ NATO ในเยอรมนี ให้โจมตีรถถังเป่าลมของกองทัพรัสเซีย แต่แทนที่จะระเบิดกระเด็นออกไป รถถังเป่าลมก็ถูกเคลื่อนย้ายจากที่หนึ่งไปยังที่อื่นทันที

หมดอาวุธดีๆ เสียเปล่าไปจำนวนมาก ทำให้กองกำลังผสมไม่พอใจ และเขียนเรื่องราวนี้ลงในโซเชียลมีเดียด้วยความโกรธ ที่ถูกรัสเซียหลอกต้ม แต่แท้จริงแล้ว โน่นเลย กองทัพรัสเซียไปบุกแคว้นซาโปริชเซีย ภาคใต้ที่เหลืออีกไม่ถึง 15% ก็ยึดหมดแคว้นแล้ว กลยุทธ์ที่วางแผนโดยนายพล Geracemov ผบ.กองกำลังรบคนใหม่ ส่งผลให้ฝ่ายรัสเซีย แอบรุกคืบยึดพื้นที่แคว้นซาโปริชเซียได้ลึกเข้าไป 7 กม./วัน และกำลังประสบความสำเร็จอย่างมาก

และยึดอาวุธ NATO ที่ถูกทิ้งเรี่ยราดไว้มาย้อนเกร็ดใช้ต่อ เช่น ปืนสไนเปอร์ไรเฟิลอเมริกัน Barrett M107A1 ขนาด 12.7 มม. ตอนนี้มันถูกประจำการในหน่วยรบรัสเซีย เอาไว้คอยเก็บแต้มทหารกองกำลังผสมแล้ว

ล่าสุดนาย Prigozhin ประธานบริษัททหารรับจ้าง Wagner PMC แกล้งป่วนสหรัฐฯ โดยส่งหนังสือถึงกระทรวงการคลัง ขออนุญาตเปิด “Wagner Center” ในสหรัฐฯ เพื่อพัฒนา “ความร่วมมือกัน” ฝ่าย NATO มีอาวุธเทพ ฝ่ายรัสเซียก็มีขีปนาวุธหลอก อาวุธเทพที่คุยโวว่าจะเป็นตัวเปลี่ยนเกมส์สงคราม

ตอนนี้โดนรัสเซียทำลายทิ้ง และสิ้นชื่อไปแล้วเรียบร้อย รัสเซียแค่ใช้อาวุธเป่าลมง่ายๆ ถูกๆ แต่สามารถหลอก NATO เปลี่ยนเกมส์สงครามยึดพื้นที่เพิ่มได้อย่างง่ายดาย มีอาวุธดีแล้ว ต้องกลยุทธ์เด็ดด้วย ไม่ได้ด้วยเล่ห์ก็เอาด้วยกล นักรบต้องไม่หน่ายกลยุทธ์ ย้อนเกร็ดทำเอาชาตินักเลง NATO หัวหมุนกลายเป็นตัวตลกชาวโลกไปเลย เจอคู่ต่อสู้แบบแบบนี้ สหรัฐ กุมขมับทุกวันแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.blockdit.com/world.update

อ่านข่าวเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454