ประชาชนโวย! รัฐบาลยูเครนหลบกบดานในไทย แต่พลเมืองเดินทางไม่ได้ ถูกจับเกณฑ์ทหาร

0

29 มกราคม 2566 – Blockdit World Update รายงานว่า ยูเครน ใกล้ชัยชนะแล้ว! ปุ๋ยกองท่วมภูเขา ไล่ออกนักการเมืองหลบมาไทย มีรายงานไม่เป็นทางการว่า นายพล Zaluzhny ผู้บัญชาการทหารสูงสุดกองทัพยูเครน ส่งข้อมูลไปยังกลาโหมสหรัฐ รายงานว่ากองกำลังผสมกลับบ้านเก่ากว่า 232,000 ราย ส่วนข้อมูลจากบริษัทเอกชน Stratfor Forecasting คาดความสูญเสียของกองกำลังผสมเป็นปุ๋ยไปแล้วกว่า 305,000 ราย

ตั้งแต่ ก.พ.2565 ปีที่แล้วประธานาธิบดีเซเลนสกี้ ผู้นำยูเครน ออกกฎหมายห้ามชายชาวยูเครนอายุระหว่าง 18-60 ปี เดินทางออกนอกประเทศ เพราะต้องใช้สต็อคผู้ชายไปทำปุ๋ย ด้วยภายในยูเครน กำลังชิงอำนาจกันเอง จึงเพิ่งประกาศห้ามข้าราชการ และนักการเมืองเดินทางไปต่างประเทศก่อนได้รับอนุญาต

ตอนนี้จึงมีชาวยูเครนที่รู้ข่าวการสูญเสียมหาศาลขึ้นทุกวัน พยายามหลบหนีออกจากยูเครนเพื่อหลบหนีการเกณฑ์ทหาร ชายแดนรอบยูเครน จึงเป็นเป้าหมายหลบหนี ช่องทางธรรมชาติพรมแดนฮังการี นอกจุดตรวจเป็นหนึ่งในทางเลือกหนึ่ง  แต่พวกเขามักไม่รอด ทุกคนจะต้องรับโทษกลับไปเกณฑ์ทหาร แม้ว่าจะแสร้งแต่งกายเป็นหญิงก็ไม่รอด

นี่เองจึงเป็นสาเหตุให้กองกำลังผสม ที่มีทหารเกณฑ์ยูเครนราว 50% ขาดขวัญกำลังใจ ขาดทักษะ และพากันหนีทัพ พ่ายแพ้ ประกาศไม่ขอรับคำสั่งสู้รบ และมีจำนวนสูญเสียสูง ปัจจุบันพรรครัฐบาลยูเครน เหลือพรรคเดียวในประเทศ เพราะฝ่ายค้านถูกคำสั่งยุบทิ้งไปหมดแล้ว เพื่อให้รัฐบาลมั่นคง และตรวจสอบไม่ได้

นายมิโคลา ทิชเชนโก  ส.ส. รัฐบาลยูเครน เขาหลบหนีขีปนาวุธรัสเซียมายังไทย โดยไม่ได้รับการอนุมัติการเดินทางจากนายรัสแลน สเตฟานชัค ประธานสภา ต่อมามีประกาศบนเว็บไซต์สถานทูตยูเครนประจำประเทศไทย ว่า ส.ส.ทิชเชนโก จะพบกลุ่มชาวยูเครน ในไทยที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เพื่อบอกว่าทนส่งเงินกลับไปซื้ออาวุธอีกนิดยูเครนใกล้ชนะมากแล้ว เรียกเสียงก่นด่าจากชาวยูเครนที่หนีออกจากประเทศไม่ได้

ล่าสุด ยูเลีย ปาลีชุก ผู้แทนพรรค แถลงว่าพรรครัฐบาล ได้ไล่ออก ส.ส.มิโคลา ทิชเชนโก ออกจากตำแหน่ง ภายหลังถูกปลด เจ้าตัวอ้างว่ากำลังเดินทางมาทำธุระในเอเชีย โดยได้รับความเห็นชอบจากผู้นำพรรคแล้วเป็นการทำหน้าที่เพื่อผลประโยชน์ของยูเครน ยูเครน สู้ๆ เกณฑ์ ส.ส.ที่เหลือพรรคเดียว และ ครม.ออกไปสู้รบแนวหน้าให้หมด ทหารและชาวยูเครนรอดแน่นอน

 

🤔 ยูเครน ใกล้ชัยชนะแล้ว! ปุ๋ยกองท่วมภูเขา ไล่ออกนักการเมืองหลบมาไทย👇

https://www.blockdit.com/posts/63d54ea297f297bcd268ab72

ที่มา : armyrecognition

#WorldUpdate

https://www.blockdit.com/world.update

 

ติดตามบทวิเคราะห์ข่าวเชื่อมโยงกัน

🥰 Facebook : facebook.com/profile.php?id=100077775671454

😋 Telegram : t.me/worldupdatethai

😘 VK :

vk.com/WorldUpdate

😍 Instagram :

instagram.com/world.upd