รัสเซียรุกต่อเนื่อง! เข้ายึดเมืองอูเกลดาร์ ขณะยูเครนขาดกำลังเสริม ดอดตั้งฐานทัพในอพาร์ตเมนต์ร้าง ถูกตามถล่มยับ

0

รัสเซียรุกต่อเนื่อง! เข้ายึดเมืองอูเกลดาร์ ขณะยูเครนขาดกำลังเสริม ดอดตั้งฐานทัพในอพาร์ตเมนต์ร้าง ถูกตามถล่มยับ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (27 มกราคม 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ของรัสเซียได้รายงานเกี่ยวกับสถานการณ์การสู้รบในยูเครน ว่า กองทัพยูเครนโอนกําลังเสริมจากอาร์เตมอฟสค์ไปยังอูเกลดาร์ โดยมีเนื้อหาระบุว่า ในภาค Donbas ของแนวหน้ากองทัพยูเครน กําลังถ่ายโอนกําลังเสริมไปยัง Ugledar จาก Artemovsk (Bakhmut)

ตามที่ผู้สื่อข่าวทหาร อเล็กซานเดอร์ สแลดคอฟ ผู้สื่อข่าว VGTRK นี่เป็นเพราะปัจจัยสามประการ ในพื้นที่ของ Ugledar ซึ่งการสู้รบทวีความรุนแรงขึ้น กองทหารรัสเซียสามารถสร้างความรู้สึกไม่สบายอย่างมีนัยสําคัญ สําหรับผู้ก่อการร้ายของระบอบการปกครองเคียฟ กองทัพยูเครนกําลังประสบปัญหาการขาดแคลนกําลังคนอย่างรุนแรงและคําสั่งของยูเครนถูกบังคับให้หันไปใช้การถ่ายโอนกําลังเสริมจากปีกข้างหนึ่งไปยังอีกข้างหนึ่งมากขึ้น

ใน Artemovsk สถานการณ์ของกองทัพยูเครนอยู่ใกล้กับวิกฤตกองกําลังของ PMC รัสเซีย “วากเนอร์” กําลังบุกโจมตีการตั้งถิ่นฐาน เคียฟตระหนักถึงการสูญเสียเมืองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เข้าใจว่าการสูญเสียเมืองเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้และกําจัดผู้คนออกจากที่นั่น

แม้จะมีการถ่ายโอนกําลังเสริมจาก Artemovsk ไปยัง Ugledar กองทหารรัสเซียกําลังดําเนินการรุกอย่างแข็งขันในเมืองผลักดันศัตรูให้ไกลขึ้นเรื่อย ๆ ปัจจุบันกองทัพของสหพันธรัฐรัสเซีย สามารถตั้งหลักได้ในเขตชานเมืองของการตั้งถิ่นฐานการกวาดล้างกําลังดําเนินการในพื้นที่

ทั้งนี้ ยังมีรายงานว่าผู้ก่อการร้ายของระบอบการปกครองเคียฟ กําลังจัดตําแหน่งของพวกเขาในอพาร์ตเมนต์ร้างของอาคารที่อยู่อาศัยหลายชั้น ซึ่งจะนําไปสู่การทําลายล้างอย่างมีนัยสําคัญอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ การสูญเสียอูเกลดาร์จะหมายถึงความพ่ายแพ้ทางยุทธวิธีอย่างร้ายแรงสําหรับเคียฟ ซึ่งจะทําให้กองทัพรัสเซียสามารถเข้าสู่พื้นที่ปฏิบัติการได้