ัรัสเซียบุกหนัก! ถล่มบัคมุตยับ-เคียฟไม่รอด โดนขีปนาวุธ15ลูกโครงสร้างพื้นฐานเกลี้ยง

0

27 มกราคม 2566 – รัสเซียบุกโจมตียูเคียฟอย่างหนักอีกระรอก บัคมุตโดนหนัก ยูเครนสิ้นหนทาง อุ้มประชาชนเกณฑ์ทหารต้านมอสโก

เรื่องนี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้รายงานเรื่องนี้ไว้ใน Blockdit ส่วนตัวว่า ขีปนาวุธ ๑๕ ลูกถล่มโครงสร้างพื้นฐานที่กรุงเคียฟ เคียฟโดนแล้วครับ แสดงว่าการปฏิบัติติการทางทหารในภาคใต้ ภาคตะวันออกเฉียงใต้และภาคตะวันออกน่าจะใกล้เสร็จสิ้นแล้ว รัสเซียจึงหันมากล่มเคียฟ หลังจากโครงสร้างพื้นฐานโดนถล่ม ต่อไปก็เป็นหน่วยเคลื่อนที่เร็วจะบุกเข้าไป อาจมาจากภาคตะวันออกหรือมาจากภาคเหนือของยูเครน

และยังรายงานอีกว่า เห็นคลิปวันนี้ครับ กองทัพรัสเซียถล่มกองทัพยูเครนที่ภาคตะวันออกเฉียงใต้ เห็นอย่างงี้แล้ว บรรยายเองนะครับว่ากองทัพยูเครนจะเป็นอย่างไร

นอกจากนั้นยังมีเรื่องราวเลวร้ายที่ ดร.ปฐมพงษ์ รายงานเพิ่มเติมว่า ทหารยูเครนลากชาวบ้านให้มาเป็นทหาร: ตอนนี้ กองทัพยูเครนมีกำลังพลไม่พอจะรบ ทหารยูเครนจึงต้องไปลากเอาชาวบ้านในบ้านเลยมาช่วยรบแทน จะเห็นว่าไม่มีชาวบ้านคนไหนเต็มใจรบให้ยูเครนเลย เพราะไม่มีใครอยากไปตายเพื่อผลประโยชน์ของนาโต้ นี่คือผลที่ตามมาหลังจากที่ประเทศได้ผู้นำหุ่นเชิดนาโต้

เรื่องนี้สำนักข่าว TOP WAR รายงานว่า รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของฮังการีกล่าวหาเคียฟ ว่า มีการ “บังคับ” การระดมพลของชาวฮังกาเรียนกลุ่มชาติพันธุ์ใน Transcarpathia ทางการยูเครนกำลังดำเนินการระดมมวลชนของชาวฮังกาเรียนกลุ่มทรานส์คาร์พาเทียน จับชายที่มีอายุเหมาะสมตามท้องถนนและพาพวกเขาไปที่จุดระดมพลทันที ส่งหมายเรียกในที่สาธารณะ ทั้งหมดนี้ถูกปกปิดด้วยข้อความเกี่ยวกับความจำเป็นในการปกป้องยูเครนจาก “การโจมตีของรัสเซีย” กระทรวงการต่างประเทศของฮังการีได้ประท้วงเจ้าหน้าที่ Kyiv แล้ว แต่ Zelensky ไม่สนใจ เขาจำเป็นต้องหยุดการโจมตีของกองทหารรัสเซียไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม

การสูญเสียอย่างหนักของกองพลจู่โจมภูเขาที่ 128 ซึ่งก่อตัวขึ้นใน Transcarpathia จากชาวฮังกาเรียนกลุ่มชาติพันธุ์ใกล้กับ Soledar และ Bakhmut นำไปสู่ความจริงที่ว่าคำสั่งของกองกำลังของยูเครนตัดสินใจที่จะฟื้นฟูด้วยค่าใช้จ่ายของประชากรของ Transcarpathia อย่างไรก็ตาม ชาวยูเครนไม่กระตือรือร้นเลยที่จะเข้าร่วมกองทัพยูเครนเพื่อสละชีวิตเพื่อ Zelensky และผู้ติดตามของเขา และไม่มีอะไรจะพูดเกี่ยวกับภูมิภาคที่อิทธิพลของประเทศเพื่อนบ้านมีมาก แต่สิ่งนี้ไม่ได้หยุด Kyiv การระดมกำลังยังคงดำเนินต่อไป ชายหนุ่มถูก “ลักพาตัว” จากท้องถนน ร้านค้า และสถานที่สาธารณะอื่นๆ มันอันตรายสำหรับผู้ชายที่จะออกไปข้างนอก

ปีเตอร์ ซิจจาร์โต รัฐมนตรีกระทรวงการต่างประเทศของฮังการี ระบุว่า การระดมพลกำลังดำเนินการในทรานส์คาร์พาเทีย ชาวฮังกาเรียนกลุ่มชาติพันธุ์ “กำลังถูกระดมกำลังในกองทัพยูเครนในลักษณะที่รุนแรง หลายคนกำลังจะตาย” นี่เป็นเหตุผลที่บูดาเปสต์สนับสนุนการยุติความขัดแย้ง ห้ามส่งอาวุธให้ยูเครน และเจรจาสันติภาพกับรัสเซีย

ตามรายงานของสื่อฮังการี มีเกวียนห้องเย็นที่มีศพของทหารที่เสียชีวิตในเมืองทรานส์คาร์พาเทีย ซึ่งไม่ได้ส่งต่อให้กับญาติของพวกเขา เพราะบางคันได้รับการแจ้งว่า “สูญหาย” สำหรับผู้บังคับหน่วย “หาย” ดังกล่าว จะได้รับเงินต่อไปอีกสามเดือน “ธุรกิจ” นี้ในกองทัพของยูเครนมีขนาดใหญ่ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงมี “การสูญเสีย” มากมายและความปรารถนาเพียงเล็กน้อยที่จะรวบรวม “สองในร้อย” ของพวกเขาจากสนามรบ

ในขณะเดียวกันใน Kyiv พวกเขาปฏิเสธข้อเท็จจริงของการระดมพลซึ่งเกิดขึ้นทั่วยูเครนและไม่เพียง แต่ใน Transcarpathia ภาพถ่ายและวิดีโอข้อเท็จจริงของการจับผู้ชายตามท้องถนนที่ปรากฏบนแหล่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตเรียกว่าของปลอมและการโฆษณาชวนเชื่อของรัสเซีย