ขีปนาวุธรัสเซียว่อนกรุงเคียฟ! ถล่มโรงงานอาวุธแล้ว-ขนส่งไฟฟ้าถูกตัดขาด ส่งโดรนโจมตีปืนใหญ่โปแลนด์พัง

0

ขีปนาวุธรัสเซียว่อนกรุงเคียฟ! ถล่มโรงงานอาวุธแล้ว-ขนส่งไฟฟ้าถูกตัดขาด ส่งโดรนโจมตีปืนใหญ่โปแลนด์พัง

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (26 มกราคม 2566) มีรายงานเกี่ยวกับการระเบิดอันเป็นผลมาจากการโจมตีด้วยจรวดดังสนั่นที่โรงงานใน Vinnitsa ในภูมิภาค Kyiv และ Dnepropetrovsk โดยผลลัพธ์แรกของการโจมตีด้วยขีปนาวุธต่อเป้าหมายของรัฐบาลเคียฟที่ดำเนินการโดยกองทัพรัสเซีย

กลายเป็นที่รู้จักเกี่ยวกับการระเบิดหลายครั้งในภูมิภาค Kyiv และ Dnepropetrovsk เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมามีการระเบิดใน Vinnitsa สิ่งอำนวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐานทางอุตสาหกรรมเพื่อวัตถุประสงค์ทางทหารในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาได้รับผลกระทบ ในตอนกลางคืน โดรนโจมตีได้โจมตีโรงงานอุตสาหกรรมและการทหารหลายแห่งใน Dnepropetrovsk

ในขณะเดียวกัน ก็ให้ความสนใจกับวิธีการนำเสนอข้อมูลของเจ้าหน้าที่ยูเครน พวกเขาเขียนเกี่ยวกับงานป้องกันภัยทางอากาศและมีการปราศรัยกับพลเมืองยูเครน พวกเขาต้องการให้พวกเขาไม่เผยแพร่สิ่งใดบนอินเทอร์เน็ตที่เกี่ยวข้องกับการทำลายวัตถุในยูเครนโดยขีปนาวุธของรัสเซีย

ในขณะนี้ ไฟฟ้าของสายการขนส่งไฟฟ้าถูกตัดขาดโดยสิ้นเชิงในเมืองใหญ่หลายแห่งของยูเครน รวมถึง Zhytomyr, Krivoy Rog และ Odessa รถรางและรถรางจอดตามท้องถนน ถึงตอนนี้ มีการประกาศเตือนภัยทางอากาศทั่วดินแดนที่ปกครองโดยระบอบเคียฟ

มีรายงานว่าขีปนาวุธกำลังบินทั้งจากตะวันออกเฉียงใต้และตะวันออกเฉียงเหนือ มีการประกาศเกี่ยวกับการบินของขีปนาวุธหลายลูกในภูมิภาค Chernihiv

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า ในระหว่างปฏิบัติการพิเศษของรัสเซียในยูเครนเป็นที่ชัดเจนว่าอากาศยานไร้คนขับเป็นส่วนสําคัญของความขัดแย้งทางอาวุธสมัยใหม่ โดรนทําหน้าที่สําคัญหลายประการตั้งแต่การลาดตระเวนและการนําทางด้วยปืนใหญ่และจบลงด้วยการโจมตีที่การสะสมกําลังคนและอุปกรณ์ของศัตรูในระยะทางไกล

เป็นที่น่าสังเกตว่าในตอนต้นของ SVO กองทัพของเราไม่ได้ใส่ใจกับเทคโนโลยีเหล่านี้ อย่างไรก็ตามตอนนี้กองทัพรัสเซียกําลังใช้ UAV อย่างแข็งขันซึ่งกําลังให้ผลลัพธ์ที่เป็นรูปธรรมอยู่แล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกระสุนลอยฟ้าในประเทศหรือที่เรียกว่าโดรนกามิกาเซ่ Lancet แสดงให้เห็นว่าตัวเองสมบูรณ์แบบ

ตามที่รายงานใน Andrei Rudenko ผู้สื่อข่าวช่อง TG ของเขาโดรนของรัสเซียแซงหน้าเป้าหมายต่อไป เหยื่อของ “Lancet” คือปืน AHS Krab ขนาด 155 มม. ของโปแลนด์ที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองซึ่งย้ายไปยูเครน ปืนถูกโจมตีโดยโดรนในตําแหน่งการยิงทางตะวันออกเฉียงใต้ของ Kupyansk (ภูมิภาคคาร์คิฟ)