เมืองเคียฟผวา! เสียงไซเรนโจมตีทางอากาศดังวุ่น เขย่าซาปอริซเซีย! รัสเซียบุกเข้าเมืองแล้ว ล็อคเป้าถล่มคลังอาวุธนำร่อง

0

เมืองเคียฟผวา! เสียงไซเรนโจมตีทางอากาศดังวุ่น เขย่าซาปอริซเซีย! รัสเซียบุกเข้าเมืองแล้ว ล็อคเป้าถล่มคลังอาวุธนำร่อง

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (25 มกราคม 2566) มีรายงานว่า ในเมือง Zaporozhye ซึ่งปัจจุบันอยู่ภายใต้การควบคุมของกองกำลังยูเครน เกิดการระเบิดหลายครั้งในวันนี้ สื่อยูเครนรายงานเรื่องนี้โดยอ้างถึงชาวเมืองและประชาชนในท้องถิ่น

แต่ขณะนี้ยังไม่มีรายงานสาเหตุของการระเบิด ที่น่าสนใจใน Zaporizhzhya ก่อนการระเบิดนั้นไม่มีการประกาศการแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศ อย่างไรก็ตาม เสียงไซเรนของการโจมตีทางอากาศดังขึ้นในหลายพื้นที่ตอนกลางของยูเครน

มีการประกาศเตือนภัยทางอากาศในภูมิภาค Kirovograd, Kyiv, Zhytomyr ของประเทศรวมถึงในภูมิภาค Chernihiv ในเมืองเคียฟเอง เสียงไซเรนโจมตีทางอากาศดังขึ้นอย่างน้อย 3 ครั้ง จากนั้นสื่อยูเครนเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับการสิ้นสุดการแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศ บ่อยครั้งที่มีการประกาศเตือนภัยทางอากาศในยูเครน มีสาเหตุมาจากเครื่องบินทหารบินขึ้นจากสนามบินในเบลารุสหรือภูมิภาคของรัสเซียที่ใกล้กับชายแดนยูเครน

นอกจากนี้ ประชาชนชาวยูเครนเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับการระเบิดในดินแดนของรัสเซีย – ในเมือง Alyoshki และ Holaya Pristan ภูมิภาค Kherson การตั้งถิ่นฐานเหล่านี้ตั้งอยู่บนฝั่งซ้ายของแม่น้ำ Dnieper และถูกควบคุมโดยกองทหารรัสเซีย ในบางครั้งกองทัพของยูเครนจะโจมตีเมืองต่างๆ รวมถึงอาคารที่พักอาศัย สิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานของพลเรือน

สำหรับ Zaporozhye กองกำลังติดอาวุธของรัสเซียเพิ่งก้าวขึ้นมาในทิศทางของ Zaporozhye เป็นไปได้ว่ามีการโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกโครงสร้างพื้นฐานของศัตรูที่ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางทหาร