ส่งมาให้ทุบ!! มหาดไทยรัสเซียคำราม ‘เลพเพิร์ตเยอรมนี’จะถูกเผาทิ้งบนดินรัสเซีย กองหน้าDPRรบเดือดที่อูเกลดา

0

เมื่อเมกาและบริวารจากนาโต้ ประกาศชัดว่าจะระดมส่งกองทัพรถถังไปให้ยูเครนเตรียมก่อสงครามมหายานยนต์ครั้งใหญ่ นอกจากกองทัพรัสเซียรอรับอย่างเต็มที่แล้ว แม้แต่มหาดไทยของรัสเซียยังอดไม่ได้ต้องออกมาทวนความทรงจำของประวัติศาสตร์ให้เยอรมนีสักหน่อย

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของรัสเซียออกมาประกาศกร้าวว่า ลูกหลานของรัสเซียจะจดจำเสือดาวเยอรมันสมัยใหม่ที่จะถูกเผาบนแผ่นดินของรัสเซียเรียกว่ามาเมื่อไหร่เจอทุบแหลกซ้ำรอยอดีตแน่

ขณะเดียวกัน ปธน.ปูตินได้กล่าวสุนทรพจน์ในวันนักเรียนรัสเซีย กับเหล่านักศึกษาที่มาเข้าร่วมงานยืนยัน จุดมุ่งหมายของปฏิบัติการพิเศษทางทหารในยูเครนมุ่งมัีนปกป้องประชาชนและประชาชาติรัสเซีย

ปธน.ปูตินกล่าวกับนักศึกษาว่า “เป้าหมายของปฏิบัติการพิเศษทางทหาร ดังที่ฉันเคยพูดไปหลายครั้งแล้ว โดยหลักแล้วคือการปกป้องประชาชนและประเทศรัสเซีย จากการคุกคามที่กระทำต่อมันในดินแดนประวัติศาสตร์ของเรา ที่มีพรมแดนติดกับดินแดนของเรา เราไม่สามารถปล่อยให้สิ่งนี้เกิดขึ้น” “และมันจะไม่เกิดขึ้น”

วันที่ ๒๖ ม.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซซ์และมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า นายพลตำรวจ วลาดิมีร์ โคโลคอลเซฟ(Vladimir Kolokoltsev) รมว.มหาดไทยแสดงความคิดเห็นระหว่างการประชุมใหญ่ของ International Christmas Educational Readings ครั้งที่ ๓๑

โคโลคอลเซฟกล่าวอย่างมั่นใจว่า “เราจะมาดูกันว่าลูกหลานของพวกหัวรุนแรงฯและลูกหลานของลูกน้องที่กระหายเลือดของพวกเขา พวกนีโอฯอย่างแบนดารา (Bandera) ผู้สร้างค่ายกักกันเพื่อทำลายล้างประชาชนทั้งหมดพร้อมที่จะทำซ้ำ บรรพบุรุษที่ “โดดเด่น” ของพวกเขา ปรบมืออย่างยินดีกับการตัดสินใจส่งชาวเยอรมัน และรถถังไปทางทิศตะวันออก แต่ลูกหลานของผู้ที่ปลดปล่อยโลกก็มีความทรงจำทางพันธุกรรมที่แข็งแกร่งเช่นกัน”

เขาย้ำว่า “ลูกหลานของเราจะจดจำ “เสือดาว” หมายถึงเลพเพิร์ต รถถังเยอรมันสมัยใหม่ที่จะมาถูกเผาบนแผ่นดินรัสเซียอีกครั้ง เช่นเดียวกับที่เคยโดนมาแล้วในสงครามโลกครั้งที่สอง” 

“เจ้านายในอเมริกาเหนือหัวของชนชั้นสูงเคียฟ” ไม่อายอีกต่อไปกับการสูญเสียชีวิตครั้งใหญ่ หรือการยกย่องลัทธิฟาสซิสต์และการทุจริตหุ่นเชิดของพวกเขาอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน” ชนชั้นสูงของยูเครนที่ฉ้อฉลพร้อมที่จะก่ออาชญากรรมใด ๆ เพื่อเห็นแก่การเผชิญหน้าและในขณะที่พวกเขาฝันถึงการทำลายล้างรัสเซีย เพื่อประโยชน์ในการนี้ ระบอบการปกครองของเคียฟที่เปิดเผยตัวตนนีโอฯด้วยการสนับสนุนอย่างแข็งขันจากตะวันตก เปลี่ยน “สาธารณรัฐภราดรภาพและเพื่อนบ้านที่ดี” ให้กลายเป็นด่านหน้าเป็นศัตรูกับรัสเซีย”

ผบ.มหาดไทยกล่าวย้ำว่า “พลรถถังและทหารปืนใหญ่ของเรากล่าวว่าพวกเขาพร้อมที่จะพบกับรถถังเยอรมัน เช่นเดียวกับบรรพบุรุษของพวกเขา เพื่อพิสูจน์ว่าเสือดาวสมัยใหม่ไม่ได้ดีไปกว่าเสือที่กล้าบุกรัสเซียในศตวรรษที่ผ่านมา และถูกทำลายอย่างย่อยยับ”

นอกจากการตอบโต้ทางการเมืองแล้ว การรุกคืบในสนามรบยูเครนกองทัพรัสเซียก็เคลื่อนไหวอย่างดุดัน ล่าสุดทั้งอูเกลดาและคูเปียนส์ รัสเซียบุกหนักทำยูเครนถอยร่น ขณะที่ต้องระดมกำลังไปหนุนช่วยบักมุตที่กำลังจะแตกแบบสมบูรณ์

มีรายงานจากเทเลแกรมของรัสเซียด้านโดเนตสค์ที่อูเกลดา(Ugledar) ว่า “กองทหารรัสเซียขยับแนวรุก และเข้ายึดบ้านหลังแรกได้แล้ว มีความก้าวหน้าในการต่อสู้อย่างมีนัยสำคั ต่อมา นาวิกโยธินของ Pacific Fleet, รวมทั้งกองกำลังโดเนตสค์(Donetsk)  “Kaskad” และ BARS ของรัสเซียเข้ามาช่วยเสริมแนวรุกเดิมให้แข็งแกร่งขึ้น พบว่ากองพลที่ ๗๒ ของ Black Cossacks ของกองทัพยูเครนเริ่มมีปัญหาในแนวรับในพื้นที่นี้ และเริ่มล่าถอยแต่ถูกสั่งให้ตรึงอยู่ ส่ออาจเจอชะตากรรมเช่นเดียวกับที่เมืองยุทธศาสตร์โซเลดาร์

ด้านลูฮันสกค์ พลโทอิกอร์ โคนาเชนคอฟโฆษกกระทรวงกลาโหมรายงานว่า กองกำลังรัสเซียทำลายกองทหารยูเครนกว่า ๙๐ นาย และปืนใหญ่อัตตาจรของเยอรมัน ๒ กระบอกในพื้นที่คูเปียนสค์ 

โคนาเชนคอฟกล่าวว่า “ในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา เครื่องบินปฏิบัติการทางยุทธวิธี กองทหารขีปนาวุธ และปืนใหญ่ของกลุ่มกองกำลังรัสเซียได้โจมตีหน่วยปืนใหญ่ของยูเครน ๗๙ หน่วย ทำลายกำลังคน และอุปกรณ์ทางทหารในพื้นที่ ๑๒๔ แห่ง”

โฆษกระบุว่า “ความสามารถในการป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียยิงเฮลิคอปเตอร์ Mi-8 ของกองทัพอากาศยูเครนตกใกล้กับชุมชนโนโวดารอฟกา ในเขตซาโปโรซี” 

นอกจากนี้ได้ทำลายยานบินไร้คนขับของยูเครน ๔ ลำในพื้นที่ใกล้กับชุมชน Spornoye, Berestovoye, Blagoveshchenka และ Kirillovka ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ พวกเขาสกัดกั้นจรวด HIMARS สี่ลูกใกล้กับที่ตั้งถิ่นฐานของโปโลกี (Pologi) และ ทาราซอฟก้า(Tarasovka) ในภูมิภาคซาโปริชเชียด้วย